fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ý phạt Google 123 triệu đô la vì lạm dụng vị trí thống lĩnh, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 38

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Google đã không cho phép ứng dụng này trên Android Auto trong hai năm, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng cơ sở người dùng của Enel X, cơ quan giám sát cho biết.

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Ý hôm thứ Năm cho biết họ đã phạt Google 102 triệu euro (123 triệu USD) vì lạm dụng vị trí thống lĩnh do hệ điều hành di động Android và cửa hàng ứng dụng Google Play.

“Thông qua Android và cửa hàng ứng dụng Google Play, Google có vị trí thống trị, cho phép họ kiểm soát phạm vi tiếp cận của các nhà phát triển ứng dụng đối với người dùng cuối cùng”, cơ quan quản lý cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng gần 3/4 người Ý sử dụng điện thoại thông minh chạy trên Android .

Cơ quan quản lý cho biết Google đã không cho phép JuicePass, một ứng dụng dịch vụ xe điện (EV) của Enel X, hoạt động trên Android Auto – cho phép sử dụng các ứng dụng trong khi lái xe – giới hạn việc sử dụng ứng dụng này một cách không công bằng trong khi ưu tiên Google Maps.

Google đã không cho phép ứng dụng này trên Android Auto trong hai năm, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng cơ sở người dùng của Enel X, cơ quan giám sát cho biết.

Cơ quan quản lý chống độc quyền cho biết: “Hành vi gây tranh cãi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của di động điện tử trong một giai đoạn quan trọng …

Enel X là bộ phận “giải pháp điện tử” của tiện ích Ý Enel và Juice Pass chủ yếu cho phép người dùng tìm các trạm sạc trên bản đồ và xem thông tin chi tiết của chúng.

Ngoài tiền phạt, cơ quan quản lý cho biết họ đã yêu cầu Google cung cấp JuicePass trên Android Auto.

Google không có sẵn bình luận ngay lập tức.

Cũng đọc: Google để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn về cách ứng dụng sử dụng dữ liệu của họ

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.