fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách phát triển doanh nghiệp của bạn với phương tiện truyền thông xã hội

0 22

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Huấn luyện viên cá nhân Miriam Fried đã xây dựng công việc kinh doanh của mình, MF Mạnhchủ yếu bằng cách đăng các video hướng dẫn lên cô ấy các kênh truyền thông xã hội, như Instagram, TikTok và Facebook. Nhưng khi đến lúc mở rộng từ sự hiện diện ảo sang địa điểm thực, cô ấy nhận ra rằng còn nhiều việc nặng nhọc phải làm. Cô ấy cần một cách để quảng cáo doanh nghiệp của mình tại địa phương và thu hút khách hàng trực tiếp.

Là một công ty có một hoặc hai người làm việc trong không gian ảo cho đến năm nay, Miriam không chắc mình là một doanh nghiệp đủ lớn để biện minh cho việc tạo Trang Yelp. Tuy nhiên, khi ngồi xuống với Chuyên gia Doanh nghiệp Nhỏ của Yelp, Emily Washcovick, Miriam đã thấy ngay những lợi ích.

“Tôi rất thích có một Trang Yelp. Tôi chưa bao giờ ngồi xuống để làm điều đó,” cô nói. “[Emily] đã cho tôi trách nhiệm của vâng, đây là một điều tốt. Chúng tôi nên có điều này, đặc biệt là kể từ khi chúng tôi mở studio truyền thống của riêng mình trong năm nay. Rất nhiều người trong khu phố không biết chúng tôi tồn tại. Nếu bất kỳ ai sống trong khu vực và họ đang tìm huấn luyện viên cá nhân, tôi luôn muốn là người đầu tiên xuất hiện trước mọi người và Yelp là một cách thực sự tốt để làm điều đó.”

Như Miriam đã phát hiện ra, việc thiết lập và xác nhận Trang Doanh nghiệp Yelp của cô ấy thật dễ dàng vì cô ấy đã có sẵn tất cả thông tin mình cần. Ngoài ra thêm thông tin kinh doanh cơ bảnnhư chi tiết liên lạc và vị trí, cô ấy có thể thêm ảnh chất lượng cao và một mô tả kinh doanh điều đó cho khách hàng tiềm năng biết cô ấy là ai, cô ấy tin vào điều gì và cô ấy cung cấp những gì—điều mà Miriam học được quan trọng hơn là nói cho mọi người biết những gì cô ấy không làm.

“Đôi khi tôi nói về công việc kinh doanh của mình, tôi sẽ nói rằng chúng tôi không thực hiện văn hóa ăn kiêng. Chúng tôi không làm điều đáng xấu hổ, đổ lỗi và tội lỗi”, cô nói. “Vì vậy, điều rất quan trọng đối với tôi là chỉnh sửa và nói những gì chúng tôi cung cấp so với những gì chúng tôi không cung cấp. Nếu ai đó đang tìm kiếm, tôi muốn những thứ chúng tôi cung cấp hiện lên.”

Trong một khoảng thời gian ngắn, Miriam bắt đầu nhận thấy kết quả tìm kiếm và khách hàng mới tăng lên. Bằng cách thay đổi cách suy nghĩ về thông điệp của mình, cô ấy có thể truyền đạt tốt hơn quan điểm độc đáo của MF Strong về thể dục, tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc hơn là giảm cân.

Miriam cũng hỏi từng khách hàng mới về cách họ biết về MF Strong khi họ đăng ký để cô ấy có một bức tranh chính xác về cách thức và liệu các nỗ lực tiếp thị (và số tiền) của cô ấy có hiệu quả hay không. Vì được sử dụng miễn phí trên Yelp nên Miriam không phải tốn bất kỳ chi phí nào để thiết lập và sử dụng.

Trước khi thiết lập Trang Yelp của mình, cô ấy nói: “Hầu hết khách hàng của chúng tôi đến từ mạng xã hội. Đó là kênh khách hàng lớn nhất của chúng tôi. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ lưu ý khi thấy họ đến từ nơi khác.”

Giờ đây, công việc kinh doanh đã thành công, Miriam đã giao các kênh truyền thông xã hội của MF Strong cho một người quản lý truyền thông xã hội, một người quan trọng chiến lược ủy quyền điều đó cho thấy doanh nghiệp đã trở nên mạnh mẽ như thế nào.

“Điều quan trọng là có thể ủy quyền và có thể nói, ‘Tôi có thể làm điều này, nhưng đó chỉ là điều tôi không cần phải làm'”, cô nói. “Là chủ doanh nghiệp, việc tạo ra những sự khác biệt đó rất quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn đối với sức khỏe tinh thần của chính bạn để nói rằng ‘Tôi cần ở đâu và ở đâu là không cần thiết để tôi kiểm soát tình hình?'”

Có nhiều bài học khác từ Miriam và Emily có thể giúp ích cho doanh nghiệp nhỏ của bạn trong tập này của Đánh giá sau, bao gồm:

  • Liệt kê danh mục doanh nghiệp và dịch vụ cụ thể trên Trang Yelp của bạn. Có nhiều hơn 1.500 danh mục trên Yelp để chọn và bạn có thể chọn tối đa ba. Hiển thị thị trường ngách của bạn là chìa khóa để giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn, vì vậy hãy đảm bảo chọn các dịch vụ cụ thể của bạn và mô tả những dịch vụ nổi bật trong phần Đặc sản của bạn.
  • Là chính mình. Trên phương tiện truyền thông xã hội và Trang Yelp của bạn, việc xuất hiện với giọng nói đích thực sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng hiện tại và tiềm năng.
  • Đón đầu với trí tuệ nhân tạo (AI). AI có thể giúp bạn soạn thảo nội dung như cách giao tiếp lịch sự và chuyên nghiệp với khách hàng hoặc chú thích trên mạng xã hội. Điều quan trọng là sử dụng nó một cách tiết kiệm và luôn duy trì liên lạc cá nhân trong mọi thư từ.

Nghe tập dưới đây để nghe trực tiếp từ Miriam và Emily, và đăng ký theo dõi Đằng sau đánh giá để biết thêm thông tin từ chủ sở hữu doanh nghiệp mới và người đánh giá vào thứ Năm hàng tuần.

Có sẵn trên: Spotify, Apple Podcast, Google Podcast, thợ khâuđám mây âm thanh.

Theo Emily Washcovick

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.