fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để bảo vệ nhận thức của công chúng về công ty luật của bạn bằng cách quản lý các đánh giá trực tuyến

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, việc lựa chọn một công ty luật phần lớn bị ảnh hưởng bởi các đánh giá trực tuyến. Dù tốt hay xấu, ngày nay khi các khách hàng tiềm năng bắt đầu tìm kiếm một công ty luật, họ thường bắt đầu với một công cụ tìm kiếm.

Và mặc dù điều đó có thể thuận tiện cho họ, nhưng nó lại mở ra cơ hội cho hàng loạt ý kiến ​​thiên vị hoặc không đúng sự thật có thể khiến việc thực hành của bạn rơi vào thế phòng thủ.

Đó là lý do tại sao việc đánh giá và quản lý dấu vết tìm kiếm trên Google của công ty bạn cũng như danh tiếng trực tuyến của bạn chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Mặc dù bạn có thể nhận thức được vị thế uy tín của mình trong thế giới thực và cộng đồng pháp lý nhìn thấy công việc của bạn, nhưng việc tạo ra một hình ảnh tích cực cho hoạt động của bạn cần một kiểu nhận thức khác — và cách tiếp cận. Mặc dù điều này có thể cần một khoản đầu tư trả trước, nhưng rất đáng để dành thời gian và tiền bạc để đảm bảo khách hàng mới có thể tìm thấy công ty của bạn và giao phó vụ việc cũng như các nhu cầu pháp lý của họ cho nhóm của bạn.

Là một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và danh tiếng trực tuyến, tôi nhận thức rõ sức mạnh của danh tiếng trực tuyến đối với phạm vi tiếp cận, doanh thu và sự phát triển lâu dài của luật sư. Vì mục tiêu đó, tôi muốn chia sẻ một số phương pháp hay nhất để quản lý các đánh giá của công ty luật và bảo vệ danh tiếng của công ty bạn. Những hành vi quan trọng này có thể giúp bạn kiểm soát tường thuật trực tuyến trong khi tập trung vào công việc thực sự quan trọng.

Có liên quan: Tại sao danh tiếng trực tuyến của công ty bạn lại quan trọng

Xác định vị trí của bạn

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với danh tiếng trực tuyến của mình, bạn cần xác định vị trí hiện tại của công ty luật của mình trên web. Nó giúp hình dung bạn là khách hàng bình thường cần những gì bạn cung cấp và tạo danh sách các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa có liên quan đến những gì họ cần và công ty của bạn. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm ở chế độ ẩn danh để đảm bảo lịch sử tìm kiếm trước đó không ảnh hưởng đến kết quả của mình.

Bắt đầu tổng hợp kết quả của bạn thành một bảng tính, lấy từ nhiều trang web đánh giá cũng như bất kỳ blog, bài viết, hồ sơ của bên thứ ba nào và các yếu tố trực tuyến khác (tốt, xấu và trung lập) mà bạn có thể tìm thấy. Cơ sở dữ liệu này sẽ giúp vẽ nên một bức tranh toàn cảnh hơn về danh tiếng trực tuyến của bạn và những nền tảng hoặc lĩnh vực nào có thể cần được chú ý nhiều hơn.

Có liên quan: Làm thế nào để xây dựng danh tiếng sẽ trở thành tài sản thực sự cho bạn

Lưu ý vấn đề lặp lại

Khi bạn tổng hợp kết quả của mình, hãy lưu ý các vấn đề lặp đi lặp lại. Mặc dù một số đánh giá về công ty luật có thể đến từ những khách hàng khó tính mà kinh nghiệm của họ không đại diện chính xác cho công ty hoặc nhóm của bạn, nhưng một số vấn đề lặp lại nhất định có thể làm sáng tỏ những vấn đề có thể dễ dàng giải quyết và khắc phục khi cần thiết.

Khi bạn tìm thấy các đánh giá tiêu cực, hãy cẩn thận để trả lời công khai và đồng cảm. Phản hồi của bạn đối với từng nhận xét tiêu cực sẽ vẫn trực tuyến và được liên kết với đánh giá tiêu cực ban đầu, mang lại sự cân bằng khi các khách hàng tiềm năng trong tương lai đọc các nhận xét và chứng minh rằng công ty của bạn coi trọng phản hồi của khách hàng.

Có liên quan: 7 cách phục hồi sau khủng hoảng danh tiếng

Hòa mình với những điều tích cực

Mặc dù trả lời các bài đánh giá tiêu cực — tất nhiên là một cách lịch sự và có lỗi — là chìa khóa để giảm thiểu tác động của chúng đối với hình ảnh trực tuyến của bạn, nhưng việc trả lời các bài đánh giá tích cực cũng quan trọng không kém. Cũng giống như các bài đánh giá tiêu cực, phản hồi của bạn vẫn được liên kết với các bài đăng gốc và mang đến cơ hội dễ dàng nhưng khá hiệu quả để củng cố uy tín trực tuyến của bạn.

Khi trả lời phản hồi tích cực, hãy đảm bảo mỗi phản hồi được cá nhân hóa thay vì đưa ra mẫu trả lời soạn sẵn. Các câu trả lời tự động thường có thể ảnh hưởng đến tính xác thực và đôi khi làm suy yếu hoàn toàn nỗ lực của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc việc liên hệ với từng người đánh giá và xin phép chia sẻ phản hồi tích cực của họ. Báo giá trực tiếp từ những khách hàng hài lòng có thể được chia sẻ và sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả trên trang web của bạn, trong các chiến dịch email và trên các khía cạnh khác trong chiến lược tiếp cận cộng đồng của công ty bạn.

Có liên quan: 3 mẹo để quản lý danh tiếng của doanh nghiệp bạn qua mạng xã hội

Tạo một kênh đánh giá

Khi bạn đã giải quyết các bài đánh giá hiện có ảnh hưởng trực tuyến đến thương hiệu của công ty bạn, bạn có thể bắt đầu thu thập các bài đánh giá mới. Việc khuyến khích và thậm chí đôi khi khuyến khích đánh giá của khách hàng (tất nhiên là có chiến lược) có thể tạo ra hoạt động thu hút sự chú ý của Google và đẩy công ty của bạn lên đầu các trang kết quả không phải trả tiền. Trong một số trường hợp, tính tích cực tăng lên này có thể giúp loại bỏ phản hồi tiêu cực khỏi trang đầu tiên. Dù thế nào đi chăng nữa, đừng cố tạo các đánh giá sai bằng tài khoản của riêng bạn. Những kỹ thuật mũ đen như vậy thường có thể tạo ra những lá cờ đỏ mà cuối cùng gây hại nhiều hơn lợi.

Các chiến dịch nhỏ giọt email tự động có thể mang đến cơ hội tuyệt vời để khuyến khích khách hàng hài lòng đánh giá công ty của bạn trực tuyến. Cập nhật trang web của bạn với các liên kết dễ tìm hướng khách hàng đến các cuộc khảo sát phản hồi cũng có thể là một cách hiệu quả để thu hút phản hồi tích cực. Các cửa hàng này có thể cung cấp báo giá mà bạn có thể sử dụng trong cả chiến dịch tiếp thị không phải trả tiền và trả phí.

Có liên quan: Mối Quan Hệ Giữa Danh Tiếng Và Thương Hiệu

Phân nhánh ra các nền tảng mới

Một bước quan trọng trong việc quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn là phân nhánh sang các nền tảng kỹ thuật số mới. Nếu công ty của bạn không hoạt động trên mạng xã hội, hãy cân nhắc tạo tài khoản và đăng bài thường xuyên. Bạn không cần phải nhảy vào mọi ứng dụng mới. Thay vào đó, hãy tập trung vào các nền tảng phù hợp với công ty luật của bạn, chẳng hạn như LinkedIn. Ở đó, bạn được trang bị tốt hơn để kiểm soát câu chuyện và trình bày thông điệp tích cực.

Cũng có thể hữu ích khi làm việc với một chuyên gia quan hệ công chúng có trọng tâm, kỹ năng và các mối quan hệ truyền thông để kết hợp đề cập đến những thành công của công ty luật của bạn vào các hãng tin tức trực tuyến có thẩm quyền cao, blog địa phương và các địa điểm có lưu lượng truy cập cao khác. Ngay cả các bài đăng blog ngắn, có liên quan trên trang web của riêng bạn cũng có thể giúp thúc đẩy hoạt động của bạn và tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty của bạn. Theo thời gian, việc mở rộng sang phương tiện truyền thông xã hội và các cửa hàng trực tuyến khác có thể tăng vị trí của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm đồng thời quảng bá công ty luật của bạn, nơi nó tạo ra kết quả tốt nhất.

Theo Adam Petrilli

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.