fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Từ công nghệ đến giáo dục, mùa đàn áp quy định của Trung Quốc, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 64

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Trung Quốc đang xây dựng hệ thống đám mây được nhà nước hậu thuẫn của riêng mình, “guo zi yun”, tạm dịch là “đám mây tài sản nhà nước”, là mối đe dọa trực tiếp đối với những gã khổng lồ công nghệ như Alibaba, Huawei và Tencent Holdings.

Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp đa hướng đối với các công ty công nghệ của mình, khiến các công ty khởi nghiệp và các công ty lâu đời hàng thập kỷ hoạt động trong một môi trường mới, không chắc chắn.

Dưới đây là những lĩnh vực đang phải đối mặt với áp lực pháp lý:

CÔNG TY TRÒ CHƠI
Các nhà quản lý Trung Quốc đã cắt giảm lượng thời gian người chơi dưới 18 tuổi có thể dành cho các trò chơi trực tuyến xuống còn một giờ để chơi trò chơi vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ, trước mối lo ngại ngày càng tăng về chứng nghiện chơi game, truyền thông nhà nước cho biết hôm thứ Hai.

IPO CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ EYEING
Theo một người quen thuộc với vấn đề này, Trung Quốc đang đưa ra các quy định để cấm các công ty internet có dữ liệu tiềm ẩn nguy cơ bảo mật niêm yết bên ngoài quốc gia, bao gồm cả ở Hoa Kỳ.

Người này cho biết lệnh cấm cũng sẽ được áp dụng đối với các công ty liên quan đến các vấn đề hệ tư tưởng, từ chối xác định rằng vấn đề là riêng tư.

ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY
Trung Quốc đang xây dựng hệ thống đám mây được nhà nước hậu thuẫn của riêng mình, “guo zi yun”, tạm dịch là “đám mây tài sản nhà nước”, là mối đe dọa trực tiếp đối với những gã khổng lồ công nghệ như Alibaba, Huawei và Tencent Holdings.

Theo một tài liệu của Reuters, thành phố Thiên Tân của Trung Quốc đã yêu cầu các công ty do chính quyền kiểm soát chuyển dữ liệu của họ từ các nhà khai thác khu vực tư nhân như Alibaba Group và Tencent Holdings sang một hệ thống đám mây do nhà nước hậu thuẫn vào năm tới.

NỀN TẢNG KINH TẾ
Trung Quốc đang tìm cách thắt chặt giám sát các thuật toán mà các công ty công nghệ, bao gồm các công ty thương mại điện tử và các nền tảng truyền thông xã hội, sử dụng để nhắm mục tiêu người dùng.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng các công ty phải tuân thủ đạo đức kinh doanh và các nguyên tắc công bằng và không nên thiết lập các mô hình thuật toán lôi kéo người dùng chi số tiền lớn hoặc tiêu tiền theo cách có thể gây rối trật tự công cộng.

Vào tháng 4, Cơ quan Quản lý Thị trường của Nhà nước đã áp dụng khoản tiền phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với Alibaba vì tham gia vào hoạt động “chọn một trong hai”, trong đó một nền tảng thương mại điện tử cấm các nhà cung cấp bán hàng trên các trang web của đối thủ.

Cơ quan quản lý cũng đã phạt các công ty nhỏ hơn vì các hành vi khác liên quan đến quyền của người tiêu dùng và lao động.

Vào tháng 5, họ đã phạt đối thủ JD.com 300.000 nhân dân tệ vì quảng cáo thông tin sai lệch về các sản phẩm thực phẩm của mình.

Cơ quan quản lý cũng đã yêu cầu các công ty giao hàng thực phẩm của Trung Quốc bảo vệ tốt hơn cho người lao động.

CÂU LẠC BỘ QUẠT LỄ
Vào thứ Sáu, Trung Quốc đã thẳng tay đàn áp thứ mà họ mô tả là văn hóa hâm mộ người nổi tiếng “hỗn loạn”, cấm các nền tảng công bố danh sách nổi tiếng và quy định việc bán hàng hóa của người hâm mộ sau một loạt tranh cãi liên quan đến các nghệ sĩ.

GIÁO DỤC
Bắc Kinh đã đưa ra các quy định cấm các công ty dạy thêm tư nhân vì lợi nhuận huy động vốn ở nước ngoài.

Các quy định cũng nói rằng các trung tâm dạy thêm phải đăng ký như một tổ chức phi lợi nhuận, không được cung cấp các chương trình cho các môn học đã được dạy trong các trường công lập ban ngày, và cấm các lớp học vào cuối tuần và ngày lễ.

Một hệ thống giáo dục đại học cạnh tranh đã làm cho dịch vụ dạy kèm trở nên cực kỳ phổ biến với các bậc phụ huynh, nhưng chính phủ gần đây đã tìm cách giảm chi phí nuôi dạy trẻ em trong nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ sinh tụt hậu.

TÀI CHÍNH TRỰC TUYẾN
Vào tháng 11, ngay trước khi Ant Group Co Ltd được thiết lập để niêm yết trong một vụ bán cổ phiếu kỷ lục, các cơ quan quản lý ngân hàng của Trung Quốc đã ban hành các quy tắc dự thảo kêu gọi kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động cho vay trực tuyến, trong đó Ant là một người chơi khổng lồ.

Các quy định đặt ra các giới hạn đối với các khoản vay trực tuyến giữa các tỉnh và các khoản vay có giới hạn cho các cá nhân.

Ngày hôm sau, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tạm dừng đợt IPO của Ant Group. Vào tháng 4, cơ quan quản lý đã kêu gọi Ant tách hoạt động kinh doanh thanh toán khỏi hoạt động kinh doanh tài chính cá nhân.

RIDE-HAILING
Vào tháng 6, Cục quản lý không gian mạng của Trung Quốc đã yêu cầu công ty gọi xe hàng đầu Didi Chuxing ngừng chấp nhận người dùng mới, trong vòng vài ngày sau khi công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Bước tiến đó đã giảm khoảng 1/5 giá cổ phiếu của công ty.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư cho rằng các biện pháp đối với Didi liên quan nhiều đến dữ liệu lớn và danh sách ở nước ngoài của các công ty Trung Quốc hơn là thực tiễn cạnh tranh.

Cơ quan quản lý ban đầu viện lý do vi phạm quyền riêng tư của người tiêu dùng nhưng sau đó đã ban hành một bộ dự thảo quy định riêng để các công ty Trung Quốc giàu dữ liệu tiến hành đánh giá bảo mật trước khi niêm yết ở nước ngoài.

Vào thời điểm điều tra của CAC, cơ quan quản lý thị trường của Trung Quốc đã buộc Didi và các công ty khác phải trả khoản tiền phạt 500.000 nhân dân tệ vì không báo cáo về việc mua lại các công ty nhỏ hơn.

BITCOIN
Vào tháng 5, ba cơ quan quản lý tài chính đã mở rộng các biện pháp hạn chế đối với lĩnh vực tiền điện tử của Trung Quốc bằng cách cấm các ngân hàng và các công ty thanh toán trực tuyến sử dụng tiền điện tử để thanh toán hoặc quyết toán.

Họ cũng cấm các tổ chức cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat, đồng thời cấm các nhà quản lý quỹ đầu tư vào tiền điện tử làm tài sản.

Trong những tuần tiếp theo, các biện pháp từ chính quyền cấp tỉnh nhằm hạn chế hoạt động khai thác bitcoin.

Những hạn chế đó đã gây ra một làn sóng ngừng hoạt động khai thác trên toàn quốc, với tờ Global Times có liên kết với nhà nước ước tính rằng 90% hoạt động khai thác sẽ đóng cửa trong ngắn hạn.

BẤT ĐỘNG SẢN
Bộ Nhà ở Trung Quốc và bảy cơ quan quản lý khác đã yêu cầu ngành quản lý bất động sản “cải thiện trật tự”.

Với việc nền kinh tế Trung Quốc được cải thiện sau đợt suy thoái vào năm 2020 do virus coronavirus, các nhà chức trách đã tăng cường nỗ lực hạn chế tình trạng vay nợ tràn lan vào bất động sản trong năm nay, với hy vọng ngăn chặn bong bóng tài sản.

Các biện pháp quản lý khác bao gồm giới hạn khoản vay đối với các nhà phát triển được gọi là “ba ranh giới đỏ” và giới hạn cho vay bất động sản của các ngân hàng.

Game thủ dưới 18 tuổi sẽ chỉ được phép chơi trực tuyến trong khoảng thời gian từ 8:00 tối đến 9:00 tối vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật …

Cuộc biểu tình trong Chỉ số Công nghệ Hang Seng, theo dõi các cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông, diễn ra vào cuối tuần này trong bối cảnh các tiêu đề về cuộc đàn áp công nghệ mới của Trung Quốc, giảm mức tăng hàng tuần xuống còn 7,3%.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.