fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Xenobots, ‘robot sống’, hiện có thể tái tạo

0 71

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Các nhà khoa học Mỹ, những người đã tạo ra Xenobots , những robot sống đầu tiên, từ các tế bào phôi ếch đã báo cáo hôm thứ Hai rằng chúng có thể sinh sản. Họ đã giải thích quá trình họ quan sát thấy, các robot có thể tìm thấy các tế bào riêng lẻ, lưu trữ chúng trong ‘miệng’ của chúng và sau một vài ngày các xenobots mới giống hệt chúng sẽ xuất hiện.

Xenobots robot song hien co the tai tao

Universidad de Vermont

Nhà sinh vật học Douglas Blackiston giải thích: “Mọi người đã nghĩ từ lâu rằng chúng ta đã khám phá ra tất cả các cách mà sự sống có thể tái tạo hoặc tự tái tạo. Nhưng đây là điều chưa từng được quan sát thấy trước đây”.

Ban đầu, các biorobots được tạo ra dưới dạng PAC-MAN, cho biết Sam Kriegman. Từng chút một, họ đã tạo ra những đứa trẻ, rồi cháu và chắt. Họ gọi đây là cách sinh sản sao chép động học, rất phổ biến trong phân tử nhưng chưa bao giờ được quan sát thấy ở cấp độ tế bào.

Tin tức này có thể đáng sợ đối với một số người, nói chung sự phát triển của các loại trí tuệ nhân tạo khác nhau gây ra sự sợ hãi vì chúng tượng trưng cho sự mất kiểm soát từ phía chúng ta. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết đó không phải là điều đáng lo ngại.

“Những gì đại diện cho một nguy cơ là một đại dịch tiếp theo; đẩy nhanh thiệt hại đối với hệ sinh thái do ô nhiễm gây ra; tăng cường các mối đe dọa của biến đổi khí hậu. Đây là một hệ thống lý tưởng để nghiên cứu các hệ thống tự tái tạo. Chúng ta có đạo đức bắt buộc phải hiểu các điều kiện chúng tôi có thể kiểm soát nó, chỉ đạo nó, tắt nó đi, phóng đại nó, “một trong những nhà nghiên cứu cho biết.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.