fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Làm thế nào để sử dụng robot để cải thiện trải nghiệm của khách hàng tại các sự kiện bán hàng trực tuyến?

0 37

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Sự kiện bán hàng trực tuyến đang diễn ra vào cuối năm này. Sau năm 2021, khi thương mại điện tử đạt giá trị vượt quá 80.000 triệu đô la doanh số bán lẻ, Thứ Hai Điện Tử và Thứ Sáu Đen đã đến để hoàn tất giai đoạn hợp nhất thương mại điện tử là hình thức mua hàng được ưa chuộng hiện nay, theo dự báo của Statista .

Depositphotos.com

Sự gia tăng số lượng các giao dịch thương mại thông qua các nền tảng kỹ thuật số kéo theo những thách thức mới và khác nhau; từ việc cập nhật kho hàng để không hiển thị các sản phẩm không còn trong kho, đến việc cung cấp phản hồi chính xác và chính xác cho khách hàng chỉ trong vài phút. Trong mọi trường hợp, đây là những hành động có thể được thực hiện dễ dàng và hiệu quả thông qua tự động hóa quy trình hoặc RPA, từ viết tắt của nó trong tiếng Anh.

Theo Người sáng lập công ty khởi nghiệp RPA, Rocketbot, Rafael Fuentes, robot có thể hỗ trợ nhu cầu cao đối với các sản phẩm trực tuyến bằng cách cộng tác trong các giai đoạn khác nhau của quy trình mua hàng: “Một trong những quy trình chính đã được tự động hóa là đền bù cho các sai sót khi mua hàng, do vấn đề gửi hoặc sản phẩm không bao giờ đến nơi. Trong những trường hợp này, rô bốt phụ trách kiểm tra và đưa ra phản hồi cho khách hàng với chiết khấu hoặc bồi thường trong trường hợp công ty mắc sai lầm ”.

Ngoài ra, chuyên gia tự động hóa nhấn mạnh lợi ích của tự động hóa trong các quy trình trước đây đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể, vì chúng phải được thực hiện thủ công: “Tự động hóa cho phép khách hàng có phản hồi trong thời gian ngắn hơn. Trong trường hợp có yêu cầu, có thể giảm các cuộc điện thoại xuống chỉ còn ba phút, trong khi trước đây chúng có thể mất khoảng 10 phút, điều này hiện cho phép một giám đốc điều hành phục vụ tối đa ba khách hàng trong cùng một khoảng thời gian ”.


Depositphotos.com

Mặt khác, robot có thể đóng một vai trò cơ bản trong việc cập nhật hàng tồn kho theo thời gian thực, một hành động có thể tránh được nhiều vấn đề đau đầu khác nhau trong các sự kiện bán hàng loạt trực tuyến. Các công cụ này có thể thực hiện phân tích kho hàng, tải sản phẩm và giá cả, không có kết quả lỗi trong nền tảng thương mại điện tử.

Làm thế nào để triển khai rô bốt cho thương mại điện tử?

Rafael Fuentes nói rằng bước đầu tiên để tự động hóa trải nghiệm khách hàng trong nền tảng bán hàng trực tuyến là xem xét các quy trình, nghĩa là “xác định những quy trình đang là vấn đề hiện nay và phân tích quy trình nào có thể được chuẩn hóa hay không. Để tự động hóa, nếu hoặc nếu chúng ta cần nó phải được tiêu chuẩn hóa ”.

Theo Fuentes, chúng ta đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng tự động hóa, một công nghệ trong lĩnh vực Thương mại điện tử có thể phát triển thành trải nghiệm mua sắm mà không cần phải tương tác với trang web và cho phép người tiêu dùng kiểm soát nhiều hơn đối với việc mua hàng của họ.

“Người mua sẽ không còn cần thiết phải tương tác với những người khác để có thông tin về sản phẩm của họ, vì có thể tập trung tất cả thông tin thông qua quá trình tự động hóa, cho cả người mua và cho các công ty tạo ra giao dịch bán” ông kết luận.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.