fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Wi-Fi 6E là gì, băng tần 6GHz mà Mexico muốn tuyên bố là ‘phổ tần miễn phí’ để có internet nhanh hơn và ít bão hòa hơn

0 23

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Thế hệ WiFi 6E mới sắp có mặt tại Mexico với tốc độ từ 1 đến 3 Gbps. Viện Viễn thông Liên bang (IFT) muốn tuyên bố nó là ‘phổ tần miễn phí’ cho tất cả các thiết bị tương thích.

Ngày 31 tháng 5 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Chúng tôi chỉ đang đồng hóa sự xuất hiện của Internet 5G và bây giờ là mới WiFi 6E sẽ đến với Mexico. Đó là một thế hệ mới của Băng tần 6 GHz , có thể được sử dụng bởi bất kỳ thiết bị tương thích nào, vì Viện Viễn thông Liên bang (IFT) muốn tuyên bố nó là ‘quang phổ miễn phí’ . Điều này sẽ giúp cung cấp dịch vụ internet nhanh hơn và ít bão hòa hơn.

Cũng được biết đến như là WiFi 6GHz , nó bao gồm có một khối tần số khổng lồ có sẵn với nhiều loại kênh sẽ phục vụ ở những nơi có mật độ tín hiệu cao. Hiện tại, Wi-Fi hoạt động ở khoảng 400 MHz, với việc phát hành băng tần 6GHz, phổ có sẵn sẽ tăng gấp bốn lần .

Về mặt tốc độ , về mặt kỹ thuật, mức tối đa sẽ vẫn giống như với Wi-Fi trong Băng tần 5Ghz (9,6 Gbps) , nhưng điều này là không thể đạt được trong thực tế. Lợi thế của Wi-Fi 6E là nó có nhiều làn đường hơn để chuyển tải và có thể gần với mức tốc độ tối đa.

Qualcomm ước tính rằng WiFi 6E có thể tiếp cận 3,6 Gbps tốc độ , một cải tiến cho những gì chúng ta có ngày hôm nay với các kênh bão hòa. Ngay cả những người dùng không sử dụng tiêu chuẩn mới cũng sẽ được hưởng lợi, vì các kênh thông thường sẽ tự do hơn. Điểm duy nhất chống lại công nghệ này là những hạn chế của nó về khả năng thâm nhập và tiếp cận.

Vấn đề là thời gian để quá trình chuyển đổi này xảy ra, nhưng các nhà sản xuất đã và đang làm việc để tạo ra các thiết bị như điện thoại thông minh , máy tính bảng , máy tính xách tay và các tiện ích khác kết nối với internet không dây tương thích với WiFi 6E.

Một số quốc gia đã phát hành băng tần 6 GHz, bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, Peru, Chile, Costa Rica, Honduras , Colombia , Guatemala và hầu hết châu Âu . Các quốc gia khác như Vương quốc AnhArgentina đang làm điều đó với một số hạn chế, trong khi Ả Rập Saudi , Canada và bây giờ Mexico đang trong quá trình tư vấn để thực hiện các bước.

Các Tư vấn IFT khai báo băng tần 6GHz là phổ miễn phí sẽ được mở cho đến khi Ngày 24 tháng 6 năm 2021 . Bất kỳ công dân hoặc công ty nào cũng có thể tham gia bằng cách chỉ cần tải xuống biểu mẫu trên trang điện tử chính thức , nơi bạn có thể bày tỏ ý kiến ​​và nhận xét của mình về vấn đề này.

Với thông tin từ Xataka México .

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.