fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

WhatsApp bỏ hạn chót vào ngày 15 tháng 5 để chấp nhận các điều khoản chính sách bảo mật, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 20

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

WhatsApp đã hủy bỏ thời hạn ngày 15 tháng 5 để người dùng chấp nhận bản cập nhật chính sách quyền riêng tư gây tranh cãi của nó và cho biết việc không chấp nhận các điều khoản sẽ không dẫn đến việc xóa tài khoản.

WhatsApp đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội do người dùng lo ngại rằng dữ liệu đang được chia sẻ với công ty mẹ Facebook.

Người phát ngôn của WhatsApp nói rằng sẽ không có tài khoản nào bị xóa vào ngày 15 tháng 5 vì không chấp nhận bản cập nhật chính sách.

“Không có tài khoản nào sẽ bị xóa vào ngày 15 tháng 5 vì bản cập nhật này và không ai ở Ấn Độ cũng sẽ mất chức năng của WhatsApp. Chúng tôi sẽ theo dõi lời nhắc cho mọi người trong vài tuần tới”, người phát ngôn cho biết trong một phản hồi qua email cho một truy vấn vào thứ Sáu.

Người phát ngôn nói thêm rằng trong khi “phần lớn người dùng nhận được các điều khoản dịch vụ mới đã chấp nhận chúng”, một số người vẫn chưa có cơ hội để làm điều đó.

Cũng đọc: Những lời giải đáp Thứ Bảy: Lời kêu gọi tới AAAI, ISA

Tuy nhiên, công ty đã không làm rõ lý do đằng sau quyết định và không tiết lộ số lượng người dùng đã chấp nhận các điều khoản cho đến nay.

Vào tháng 1 năm nay, WhatsApp đã thông báo cho người dùng về những thay đổi trong điều khoản dịch vụ và chính sách công của mình thông qua một thông báo trong ứng dụng. Ban đầu, người dùng có thời gian cho đến ngày 8 tháng 2 để đồng ý với các điều khoản mới nhằm tiếp tục sử dụng nền tảng.

Theo WhatsApp, các bản cập nhật quan trọng bao gồm nhiều thông tin hơn về dịch vụ của nó và cách nó xử lý dữ liệu người dùng; cách các doanh nghiệp có thể sử dụng các dịch vụ được lưu trữ trên Facebook để lưu trữ và quản lý các cuộc trò chuyện WhatsApp của họ; và cách WhatsApp hợp tác với Facebook để cung cấp tích hợp trên các sản phẩm của công ty.

WhatsApp khẳng định rằng việc chấp nhận bản cập nhật chính sách quyền riêng tư không mở rộng khả năng chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook.

Tuy nhiên, phản ứng dữ dội của người dùng về việc WhatsApp bị cáo buộc chia sẻ thông tin người dùng với Facebook đã buộc công ty phải hoãn thời hạn tháng 2 sang ngày 15/5.

Người phát ngôn của WhatsApp cho biết công ty đã dành vài tháng gần đây để làm việc để “làm sáng tỏ sự nhầm lẫn và thông tin sai lệch”.

“Xin nhắc lại, bản cập nhật này không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của tin nhắn cá nhân cho bất kỳ ai. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin về các tùy chọn mới mà chúng tôi đang xây dựng mà mọi người sẽ có, để nhắn tin cho doanh nghiệp trên WhatsApp, trong tương lai”, người phát ngôn cho biết .

Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ tận dụng mọi cơ hội để giải thích cách họ bảo vệ thông điệp cá nhân và thông tin cá nhân của mọi người.

Cũng đọc: Google để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn về cách ứng dụng sử dụng dữ liệu của họ

Việc giảm nhẹ lập trường về thời hạn diễn ra vào thời điểm mà các nền tảng kỹ thuật số như Facebook, Twitter và WhatsApp đã trở thành cứu cánh cho những người đang tìm kiếm bình oxy, giường bệnh, nhà tài trợ huyết tương và máy thở khi đất nước chìm trong làn sóng thứ hai chết chóc của COVID- 19 đại dịch.

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của WhatsApp và nền tảng này – theo dữ liệu của chính phủ – có 53 người dùng crore ở nước này.

Ấn Độ vẫn là một thị trường quan trọng đối với các công ty Internet như Facebook với cơ sở dân số lớn và việc áp dụng Internet đang phát triển.

Đất nước này là thị trường viễn thông lớn thứ hai thế giới và là nước tiêu thụ dữ liệu lớn nhất.

Sau phản ứng dữ dội mà WhatsApp phải đối mặt vào đầu năm nay, sự phổ biến của các đối thủ như Telegram và Signal đã tăng lên khi người dùng sử dụng các nền tảng này.

Trước đây, WhatsApp cho biết họ sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ chính phủ về vấn đề quyền riêng tư và sẽ tiếp tục giải thích cho người dùng rằng tin nhắn của họ được mã hóa từ đầu đến cuối.

Nó cũng đã tìm cách xoa dịu mối quan tâm của người dùng thông qua các bài đăng trên blog và tweet của Người đứng đầu Toàn cầu Will Cathcart và thậm chí là các quảng cáo toàn trang trên các nhật báo hàng đầu ở Ấn Độ.

Cũng đọc: HC bác bỏ Facebook, WhatsApp cầu xin lệnh CCI để thăm dò chính sách quyền riêng tư

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.