fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Visa mới của Singapore vừa rực rỡ vừa khó xin

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong thời đại đổi mới của nền công nghiệp 4.0 ngày nay, hàng hóa quý giá nhất của thế giới chính là tài năng của con người. Các tập đoàn của Singapore thuộc mọi quy mô đang nhận ra rằng họ cần phải cạnh tranh để có được những người lao động cấp cao nhất để phát triển và phát triển. Tuy nhiên, một số người có thể cho rằng sự cạnh tranh này đã dẫn đến một hệ thống mà chỉ những người có đặc quyền mới có cơ hội làm việc chất lượng cao.

Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB) đã nhận ra vấn đề này và đưa ra một giải pháp: Tech.Pass. Tech.Pass là một loại thị thực lao động mới được thiết kế dành riêng cho các chuyên gia công nghệ nước ngoài hoặc doanh nghiệp công nghệ muốn đến Singapore.

Tech.Pass có nhiều lợi ích, cho phép chủ sở hữu đồng thời làm việc cho nhiều công ty công nghệ, thành lập công ty công nghệ của riêng họ, = và thậm chí tài trợ cho các thành viên trong gia đình. Đối với các công ty công nghệ, nó cho phép họ tuyển dụng những tài năng công nghệ giỏi nhất thế giới với thị thực hấp dẫn nhất có thể.

Nhược điểm là công nghệ. Tiêu chí ứng tuyển của Pass khá cao và việc bị từ chối không phải là hiếm. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ của chính phủ trong quá trình đăng ký Tech.Pass của mình.

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta hãy xem xét chi tiết của Tech.Pass.

Tech.Pass là gì?

Tech.Pass là một loại thị thực lao động được tạo ra bởi EDB của Singapore được thiết kế với sự chú ý của các chuyên gia công nghệ. Thị thực làm việc này cho phép người sở hữu được làm việc cho nhiều công ty và cũng có thể tự kinh doanh nếu họ muốn. Nó cũng cung cấp khả năng cho các thành viên gia đình ở lại Singapore phụ thuộc vào người bảo lãnh của họ.

Như hiện tại, sẽ có một hạn ngạch hàng năm là 500 Tech.Passes được trao cho các chuyên gia công nghệ nước ngoài và sẽ được chỉ định trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Có liên quan: 5 lợi thế bạn có nếu bạn là một doanh nhân nhập cư

Ai có thể nhận được Tech.Pass?

Tech.Passes thường chỉ được trao cho các chuyên gia công nghệ nước ngoài đang tìm kiếm việc làm dựa trên công nghệ ở Singapore, nhưng EDB cũng có ý định khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ khởi động các công ty khởi nghiệp của họ ở Singapore.

Chương trình này dành cho các chuyên gia công nghệ, những người đã kiếm được ít nhất 20.000 USD mỗi tháng trong năm ngoái. Họ cũng phải có năm năm kinh nghiệm tích lũy trong vai trò công nghệ hàng đầu trong một công ty trị giá 500 triệu USD hoặc là nhà phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ công nghệ có doanh thu hàng năm 100 triệu USD hoặc 100.000 người dùng hoạt động hàng tháng.

Những lợi ích cho người nắm giữ Tech.Pass là gì?

Bí quyết lớn của Tech.Pass là nó cho phép chủ sở hữu có khả năng thành lập một công ty công nghệ mới của riêng họ ở Singapore. Điều này rất quan trọng vì khi nói đến đổi mới, bối cảnh kinh tế của Singapore đã bị chi phối phần lớn bởi các công ty lớn với các nhà đầu tư nước ngoài. Với Tech.Pass, một cá nhân có thể tham gia vào lĩnh vực đổi mới của Singapore và có khả năng tạo ra tác động đến tương lai của lĩnh vực công nghệ theo cách có thể đo lường được.

Có liên quan: Một thập kỷ mới cho thủ đô công nghệ của châu Á: Ba điều sẽ xác định bối cảnh khởi nghiệp của Singapore trong những năm 2020

Các lợi ích khác của Tech.Pass bao gồm:

  • Khả năng gia nhập một hoặc nhiều công ty có trụ sở tại Singapore với tư cách là nhân viên của họ.

  • Khả năng chuyển từ một nhà tuyển dụng sang một doanh nhân.

  • Khả năng trở thành giám đốc cho một hoặc nhiều công ty có trụ sở tại Singapore.

  • Khả năng trở thành nhà đầu tư / cổ đông trong một hoặc nhiều công ty có trụ sở tại Singapore.

  • Khả năng trở thành người cố vấn hoặc cố vấn tại một trường đại học Singapore và giảng dạy tại các cơ sở đào tạo bậc cao tại địa phương.

  • Khả năng gia nhập một gia đình đã ở Singapore.

  • Khả năng tài trợ cho một thành viên gia đình thông qua Thẻ thông hành dành cho người phụ thuộc hoặc Thẻ thăm thân dài hạn để sống cùng bạn tại Singapore.

Những thách thức khi có được Tech.Pass là gì?

Thách thức với Tech.Pass là nó chỉ áp dụng cho các công việc đòi hỏi kỹ năng cao, giá trị cao như kỹ sư, quản lý và giám đốc điều hành từ các công ty công nghệ có hoạt động toàn cầu hoặc các trung tâm R&D quốc tế ở Singapore.

Hạn chế lớn khác của Tech.Pass là quá trình có thể căng thẳng như thế nào để có được một cái thông qua hệ thống. Đối với các ứng dụng với một công ty tài trợ địa phương, ứng viên phải có thư mời nhập học hoặc hợp đồng làm việc do chủ lao động tiềm năng của họ gửi. Sau đó, ứng viên sẽ phải trải qua quá trình xác minh kinh nghiệm làm việc và kiểm tra lý lịch di cư với Bộ Nhân lực. Nói chung, cần phải thực hiện nhiều bước để có được Tech.Pass và nó đưa ra những thách thức đáng kể cho cả người sử dụng lao động và nhân viên.

Có liên quan: Những điều bạn nên biết về bối cảnh khởi nghiệp ở Singapore

Làm cho quy trình đăng ký Tech.Pass dễ dàng hơn với Tech @ SG

Rất may, EDB và Enterprise Singapore đang cộng tác với chương trình Tech @ SG. Tech @ SG đã được tạo ra để giúp các công ty công nghệ Singapore tiếp cận nhân tài đẳng cấp thế giới và giảm thiểu hoặc loại bỏ một số trở ngại mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Đối với các công ty đủ điều kiện (tiêu chí chính là tài trợ 10 triệu đô la Mỹ trong 36 tháng qua), Chương trình Tech @ SG có thể đưa ra xác nhận cấp công ty cho Bộ Nhân lực (MOM), điều này sẽ làm giảm mọi rủi ro đối với Thẻ việc làm (EP) ) đơn đăng ký bị từ chối.

Nó cũng sẽ cho phép các công ty công nghệ có được 10 EP mới trong vòng hai năm để thu hút tài năng mới, cũng như chi trả cho việc gia hạn các EP đó trong ba năm nữa.

Rất khó để có được tài năng công nghệ đẳng cấp thế giới, và tôi hy vọng chương trình này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đăng ký Tech.Pass.

.
Theo Eric Chin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.