fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Một sự thay đổi mô hình cho tiếp thị hiện đại, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 7

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Một sự thay đổi mô hình cho tiếp thị hiện đại.

Bởi Nikhil Bakshi

Tốc độ thay đổi của công nghệ là chóng mặt. Và tốc độ này hiện đang rõ ràng hơn bao giờ hết, nhờ vào đại dịch. Năm vừa qua đã đẩy dân số vào thời điểm mà sự phụ thuộc vào công nghệ đang thay đổi hoàn toàn hành vi của con người và cách họ sử dụng nội dung. Hãy thử theo dõi ngày của bạn – để ý số điểm tiếp xúc công nghệ mà bạn đã có? Bây giờ, hãy so sánh con số này với thời kỳ trước đại dịch – đáng ngạc nhiên phải không?

Mặc dù điều này cuối cùng đã có ý định xảy ra, nhưng đại dịch đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghệ gần như chỉ sau một đêm. Chúng ta đang sống trong thời đại mà sự phụ thuộc vào công nghệ là không thể ngăn cản.

Trở thành khoảnh khắc với Moment Marketing

Đã qua rồi cái thời mà một lịch truyền thông xã hội được lên kế hoạch và có kịch bản tốt sẽ thực hiện công việc. Thay vào đó, chúng ta đang sống trong một thời đại mà bạn có thể sử dụng mạng xã hội khi đang di chuyển hoặc tương tác của bạn sẽ không xuất hiện. Trên hết, thị hiếu ngày càng phát triển của Millennials và sự thống trị trên phương tiện truyền thông xã hội mới được tìm thấy của GenZ, đã phân chia Internet thành những gì hoạt động và những gì không. Giữa sự hỗn loạn của các cuộn phim xu hướng & các định dạng meme liên quan, tiếp thị thời điểm hiện là hy vọng thực sự duy nhất của thương hiệu để mang lại thêm zing!

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ trong một lệnh hành chính tuyên bố rằng công ty con của gã khổng lồ quảng cáo Ấn Độ đã hối lộ các quan chức để giành được và giữ chân các doanh nghiệp của chính phủ trong khoảng thời gian từ 2015-17 …

Nghệ thuật tiếp thị khoảnh khắc nằm ở khả năng của một người để bắt nhịp cuộc trò chuyện trên internet và điều chỉnh nó thành một phiên bản phù hợp nhất với thương hiệu của họ một cách liền mạch. Từ việc một thương hiệu chia sẻ hai xu của riêng mình để tạo lại phiên bản của riêng họ, giờ đây chúng ta đã – hầu hết – đã thấy tất cả.

Lấy ví dụ như Amul – một trong số ít các thương hiệu đầu tiên để lại dấu ấn trong lòng khán giả với linh vật thương hiệu đặc trưng của họ và bản sao chép táo bạo được đăng tải trên khắp các mặt báo. Họ không chỉ hòa mình vào cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng tôi một cách trôi chảy, họ còn đóng đinh những ý kiến ​​không giống ai. Nếu đây không phải là điều đã thổi bùng lên việc trở thành tiếp thị khoảnh khắc trên phương tiện truyền thông xã hội ngày nay, thì điều gì đã xảy ra?

Một xu hướng tương tự khác sống không cần tiền thuê nhà trong tâm trí hầu hết chúng ta là ‘Rasode tôi kon tha‘ chốc lát; từ các video nhại lại bản sao đến các plug-in thương hiệu ngổ ngáo, Internet trở nên điên cuồng. Khi đợt tiêm chủng bắt đầu sôi động, inresto cũng chào sân với xu hướng Get Your Shot chèn chủ đề. Một không gian hầu hết chứng kiến ​​’các thương hiệu tuyệt vời’ giành chiến thắng trong thời điểm này, chứng kiến ​​các thương hiệu thích hợp và B2B như inresto của Dineout đang chiếm vị trí trung tâm.

Đi lớn HOẶC Trở thành cá nhân

Có quyền truy cập vào mạng xã hội cũng cung cấp cho bạn một cách để nói chuyện phiếm không cần thiết có thể có hoặc có thể không nhấn chìm một ý tưởng đã được hình thành tốt. Tuy nhiên, có thể nói rằng hầu hết các thương hiệu hiện đã bẻ khóa mã bí mật để trở nên nổi bật. Bạn có thể bước vào toa xe truyền thông siêu địa phương và được cá nhân hóa hoặc bạn khiến khán giả của mình choáng váng với màn thể hiện tình yêu táo bạo.

Việc chọn một nữ diễn viên như Mandanna trong một quảng cáo cho một sản phẩm quần áo nam là một bước đi để thay đổi định kiến ​​về giới …

Đi trên con đường táo bạo, Cars24 ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán của thị trấn khi họ tiết lộ câu chuyện thương hiệu của mình trên Burj Khalifa, gần đây. Một chiến dịch kỹ thuật số thực sự hướng đến tòa tháp cao nhất thế giới. Mặc dù điều này có ý nghĩa như một sự ra mắt thị trường cho một công ty mới gia nhập UAE, nhưng cũng cần phải hiểu rằng việc tiếp tục nói chuyện với khán giả đại chúng sẽ không mang lại kết quả nào về lâu dài. Nó có nguy cơ trở nên mơ hồ khi tiếp cận mục tiêu của bạn. Không cần phải nói, đi theo cách siêu địa phương và cá nhân hóa sẽ chứng tỏ có lợi hơn trong những trường hợp như vậy.

Một ví dụ điển hình về việc phát triển siêu địa phương là chiến dịch Quảng cáo kỹ thuật số năm 2021 của Dineout cho sự kiện lớn nhất trong năm – Lễ hội nhà hàng Ấn Độ vĩ đại. Kusha Kapila, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội nổi tiếng, đã được chọn lọc kỹ lưỡng để giúp thương hiệu thiết lập kết nối tức thì với khán giả. Và điều gì chứng minh ngay lập tức hơn việc để một người nổi tiếng trực tiếp lấy tên khách hàng của bạn?

Ngân hàng dựa trên một cái nhìn sâu sắc đơn giản – ở một đất nước 1,2 tỷ dân với hàng triệu tên chung, tất cả những gì chúng tôi phải làm là nhắm đến một người để nói chuyện với tất cả họ. Quảng cáo của Dineout đã khóa sự chú ý của người xem bằng cách yêu cầu Kusha gọi tên họ trước và sau đó làm đổ đậu vào lễ hội. Với hơn 900 triệu lượt hiển thị và tiếp tục tăng, những quảng cáo này không chỉ khẳng định lại mối quan hệ gắn bó của thương hiệu với khách hàng mà còn đánh dấu sự trở lại của thời kỳ tốt đẹp.

Làm nổi bật những quảng cáo hoạt động tốt nhất thông qua sự kết hợp giữa mức độ phổ biến và quảng cáo trong một tháng trên nền tảng chia sẻ video trực tuyến…

Đối tượng của bạn có ngôn ngữ tình yêu và bạn cần phải nói nó. Dù là doanh nghiệp quy mô nhỏ hay quy mô lớn, tiếp thị thời gian thực cho phép bạn kết nối với ngày càng nhiều người hơn theo cách phi giao dịch. Nhắc lại một tác giả nổi tiếng của cuốn Ngọc trai thông thái: Trí óc tuyệt vời, ‘nếu chúng ta tìm kiếm những thời điểm tốt nhất để hành động, chúng ta có thể bỏ lỡ một số cơ hội. Chúng ta phải nắm bắt thời điểm và làm cho nó trở nên tuyệt vời. ‘

Tác giả là giám đốc marketing tại Dineout. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

* Tuyên bố từ chối trách nhiệm – Dineout và ETBrandEquity.com đều là một phần của Times Internet Limited.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trao đổi với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Harish Narayanan, Deepali Naair, Siddhesh Joglekar và hơn thế nữa

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.