fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Viễn thông sẽ cải thiện hiệu quả của vận tải và hậu cần như thế nào trong những năm tới

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Các hoạt động vận tải và hậu cần đang ở trong một bối cảnh kinh doanh dễ thay đổi và nhanh chóng. Logistics là tất cả về việc đảm bảo các dịch vụ chính xác, minh bạch và kịp thời. Cuộc khủng hoảng Covid-19 đòi hỏi các công ty hậu cần phải đạt được tầm nhìn tổng thể, tính linh hoạt và nhanh nhẹn bất chấp sự phức tạp ngày càng tăng của ngành và Brexit đã tạo thêm một loạt thách thức mới.

Không còn là bí mật khi khách hàng mong đợi nhiều hơn và với nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, các công ty đội xe cần phải linh hoạt và đổi mới. Các giải pháp kỹ thuật số như viễn thông giúp họ đáp ứng những nhu cầu đó, vượt xa các phương pháp tiếp cận truyền thống và sẵn sàng triển khai các khái niệm tương lai.

Liên quan: Viễn thông đã cách mạng hóa hoàn toàn việc quản lý đội xe như thế nào

Viễn thông kết hợp viễn thông và tin học để mở ra những hiểu biết quan trọng giúp các công ty hậu cần và đội xe đưa ra các quyết định chiến lược, giải quyết nhiều thách thức về quản lý đội xe và nâng cao hiệu quả đội xe. Do đó, các doanh nghiệp hậu cần trên toàn thế giới đang đầu tư vào các giải pháp viễn thông và làm cho các đội tàu kết nối với nhau hơn bao giờ hết. McKinsey ước tính rằng dữ liệu được chia sẻ qua viễn thông sẽ có giá trị 750 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Tuy nhiên, viễn thông đã phát triển trong những năm qua và chuyển từ thu thập dữ liệu về phương tiện sang phân tích dữ liệu về người lái xe. Các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo, IoT và phân tích nâng cao đã tạo điều kiện thuận lợi cho viễn thông mở ra các ứng dụng không thể thực hiện được trước đây và tận dụng lợi ích của việc truyền dữ liệu theo thời gian thực.

Sau đó, tương lai là gì? Không còn nghi ngờ gì nữa, viễn thông đang ở đây để tồn tại, làm cho tương lai của hậu cần và viễn thông được định hướng kỹ thuật số. Trên thực tế, khả năng kết nối và sự tiện lợi sẽ thống trị trong những năm tới, thúc đẩy hoạt động hậu cần linh hoạt và theo yêu cầu. Và ở đây, công nghệ sẽ là động lực lớn nhất.

IoT và chuỗi khối

Nhờ có Internet of Things (IoT), mọi thứ đều được kết nối. Cảm biến IoT và các giải pháp được kết nối đã và đang giúp các công ty hậu cần kết hợp thông minh giữa thế giới vật chất với thế giới kỹ thuật số và đơn giản hóa thế giới hậu cần vững chắc, tăng cường khả năng hiển thị và hiệu quả. Mạng lưới hậu cần thông minh đang xuất hiện, cho phép các công ty đội tàu theo dõi và đảm bảo hoạt động đáng tin cậy.

IoT sẽ cho phép kết nối thông minh hơn và chia sẻ thông tin về tình trạng sản phẩm, nơi ở và quản lý hàng hóa. Khi các nhà quản lý đội xe có thể biết từ xa nhiệt độ chính xác trong xe moóc, họ có thể đảm bảo việc giao hàng an toàn và hiệu quả hơn, giảm thiểu rủi ro và chi phí liên quan đến hàng tồn kho. Những hiểu biết sâu sắc để đưa ra quyết định kịp thời có thể giúp ích rất nhiều để duy trì lợi nhuận biên rộng.

IoT kết hợp với blockchain sẽ mang lại tính minh bạch cao hơn. Các công nghệ sổ cái phân tán sẽ cho phép mọi bên trong chuỗi cung ứng theo dõi hàng hóa và hoàn toàn dựa vào độ chính xác của dữ liệu. Công nghệ ngang hàng của blockchain sẽ điều phối việc giao hàng đến các phương tiện một cách trực tiếp và tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Mọi người có thể xem và phân tích từng chuyển động và hoạt động, xác định các cải tiến và thực hiện chúng ngay bây giờ (và nhanh chóng). Theo thời gian, chúng ta cũng có thể mong đợi các thiết bị IoT sẽ nhỏ hơn và dễ dàng truy cập hơn.

Liên quan: Tại sao Internet of Things đang chiếm lĩnh thị trường

5G

Cung cấp cường độ kết nối 1 triệu kết nối/km2, 5G được thiết lập để phá vỡ thế giới với tốc độ internet siêu nhanh. Với tốc độ nhanh hơn 10 lần so với 4G, 5G sẽ thực thi các ứng dụng Xe tới Xe (V2V), Xe tới Cơ sở hạ tầng (V2I) và Xe tới Mọi thứ (V2X). Các phương tiện sẽ chia sẻ thông tin, hiểu tín hiệu cơ sở hạ tầng và bao gồm kiến ​​thức về người đi xe đạp và người đi bộ mà không cần thông qua mạng. Và với thời gian phản hồi chưa đến một phần nghìn giây, chúng ta sẽ chứng kiến ​​các phương tiện liên tục nói chuyện với nhau giống như những cuộc trò chuyện trực tiếp của con người.

Các công ty hậu cần và đội tàu có thể cải thiện độ an toàn, hoạt động trên dữ liệu minh bạch và cải thiện việc quản lý đội tàu với các khả năng mạng mạnh mẽ như vậy. Bên cạnh đó, 5G có thể là công cụ tạo làn sóng cho những đổi mới tiên phong như các ứng dụng hạm đội thực tế tăng cường.

cặp song sinh kỹ thuật số

Thật vậy, 5G hứa hẹn độ trễ thấp hơn, băng thông hoàn hảo và giao tiếp nhanh hơn, ngụ ý rằng chúng ta cần các hệ thống viễn thông mạnh mẽ để xử lý lượng dữ liệu tăng đột biến như vậy, nhanh chóng phân tích dữ liệu theo thời gian thực và tận dụng tối đa các nguồn dữ liệu có giá trị. “Cặp song sinh kỹ thuật số thời gian thực” — một kỹ thuật phần mềm mới — cung cấp sự phát triển cần thiết trong phần mềm viễn thông hiện có để phân tích luồng.

Thay vì xử lý phép đo từ xa đến thông qua phân tích theo đợt bị trì hoãn, cặp song sinh kỹ thuật số thực hiện điều đó khi dữ liệu được cuộn vào. Nó chỉ đơn giản là tạo một bản sao đôi của từng nguồn dữ liệu vật lý và nghiên cứu thông tin chi tiết gửi đến từ nguồn dữ liệu cụ thể đó. Ở đây, nguồn dữ liệu là phương tiện, trình điều khiển hoặc công-ten-nơ. Vì vậy, mỗi bản sao kỹ thuật số chứa thông tin chi tiết quan trọng về nguồn dữ liệu tương ứng của nó, hỗ trợ đánh giá thông tin đến và cập nhật hiệu quả kiến ​​thức của nguồn dữ liệu cụ thể. Với thông tin tại chỗ như vậy từ cặp song sinh kỹ thuật số, quản trị viên nhóm có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất về bất kỳ điều gì cần chú ý ngay lập tức.

Thông thường, quá trình phân tích lô bị trì hoãn có thể mất hàng giờ để tổng hợp và phân tích dữ liệu đến, nhưng cặp song sinh kỹ thuật số thời gian thực rút ngắn toàn bộ quá trình xuống còn vài giây và cho phép nhận thức tình huống tốt hơn. Ngoài ra, cặp song sinh kỹ thuật số có thể sử dụng mạng 5G để gửi lại tín hiệu cho phương tiện và nâng cao khả năng liên lạc kép. Ví dụ: sử dụng thuật toán máy học, cặp song sinh kỹ thuật số có thể phát hiện ra lỗi thiết bị phương tiện sắp xảy ra và cảnh báo cho người lái xe ngay lập tức.

Và khi các cặp song sinh kỹ thuật số này hoạt động trên các hệ thống máy tính có khả năng mở rộng, trong bộ nhớ, các doanh nghiệp hậu cần có thể dễ dàng quản lý các nguồn dữ liệu gia tăng với quy mô nhóm ngày càng tăng bằng cách đưa vào nhiều cặp song sinh kỹ thuật số hơn. Do tính chất phức tạp của hậu cần, cặp song sinh kỹ thuật số sẽ hỗ trợ viễn thông để kiểm soát các thách thức của hạm đội.

Liên quan: Tại sao Blockchain và Digital Twins là đối tác tốt

Tính di động như một dịch vụ (MaaS)

Một hệ thống hậu cần công bằng và có trách nhiệm sẽ đóng vai trò thiết yếu trong chiến lược quản lý đội xe và hướng tới một tương lai an toàn hơn, trong sạch hơn cho tất cả mọi người. Với việc giới thiệu Khu vực không khí sạch (CAZ) và Khu vực phát thải cực thấp (ULEZ), vận tải và hậu cần cần chuyển sang chuỗi cung ứng không gây hại cho môi trường và phát triển thành phương tiện di chuyển xanh hơn và bền vững hơn. Do đó, các doanh nghiệp đội xe sẽ phải tuân theo mô hình chuỗi cung ứng đáp ứng nhu cầu, đáp ứng thị trường và MaaS sẽ trở nên thống trị.

Tích hợp các phương thức dịch vụ vận chuyển khác nhau vào một dịch vụ di động duy nhất có sẵn theo yêu cầu, MaaS sẽ cho phép hậu cần di chuyển từ điểm này sang điểm khác đúng thời gian và tiết kiệm chi phí. Nhưng khi được tích hợp với viễn thông, MaaS có thể hợp nhất một loạt các hoạt động từ lập kế hoạch di động đến quản lý tài sản. Thay vì xử lý một số tài sản vật chất trong công ty, chủ sở hữu đội tàu có thể quản lý tính di động cho tất cả tài sản trên nhiều công ty.

MaaS cho phép các doanh nghiệp đội xe mở rộng quy mô một cách hiệu quả một cách tự nhiên và tận dụng lợi ích kinh tế của việc chia sẻ phương tiện với các công ty khác bằng cách sử dụng cơ sở vật chất hiện có và lực lượng lao động. Trên thực tế, hậu cần sẽ tập trung vào việc sử dụng phương tiện hơn là quyền sở hữu phương tiện. Tác động môi trường sẽ liên quan trực tiếp đến sự thất bại và thành công của công ty, khiến hậu cần ngược trở nên quan trọng và thay đổi chuỗi cung ứng tuyến tính thành vòng tròn.

Tương lai sẽ được xác định bằng cách hậu cần có thể tập trung vào việc triển khai các công nghệ trên các hệ thống hiện có của họ tốt như thế nào. Quá trình phát triển sẽ diễn ra từ các hoạt động phản ứng im lặng đến suy nghĩ có tính toán trước để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc vận chuyển hàng hóa theo cách được cá nhân hóa và có mục đích. Các giải pháp kết nối ngày càng tăng sẽ thúc đẩy các công ty hậu cần hoạt động trên toàn hệ sinh thái, biến sự hợp tác xuyên biên giới trở thành điều bình thường mới. Vì vậy, viễn thông và hậu cần sẽ trở nên rẻ hơn và hiệu quả hơn mà thay vào đó là thông minh và được cá nhân hóa.

Theo Ekim Saribardak

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.