fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung thực sự hiệu quả

0 16

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Tiếp thị nội dung là mỏ vàng để thúc đẩy kết quả kinh doanh tuyệt vời, vì rất nhiều người mua phụ thuộc vào nội dung để mua hàng. Thống kê cho thấy 60% khách hàng được truyền cảm hứng để tìm kiếm một sản phẩm sau khi đọc về nó. Một chiến lược tiếp thị nội dung tốt có thể tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn, đó là lý do tại sao 82% nhà tiếp thị tích cực sử dụng tiếp thị nội dung. Bạn cũng có thể tạo ra một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả và trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Đầu tiên, hãy bao gồm những điều cơ bản. Chính xác thì chiến lược nội dung là gì? Chiến lược nội dung là một kế hoạch để tạo nội dung hỗ trợ mục tiêu kinh doanh của bạn. Nó giúp bạn tạo nội dung nâng cao nhận thức về thương hiệu phù hợp có thể ảnh hưởng đến quyết định của người mua đối với mọi giai đoạn của kênh bán hàng để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Trong số các chiến lược tiếp thị khác nhau dành cho các nhà tiếp thị, tiếp thị nội dung là một cách tiếp cận hiệu quả về chi phí để tạo khách hàng tiềm năng lâu dài. Nội dung thường xanh có thể tiếp tục hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các tìm kiếm đến trang web của bạn và tạo chuyển đổi. Ví dụ: một bài đăng blog cung cấp thông tin được nhúng với các liên kết sản phẩm có thể tiếp tục dẫn dắt người dùng đến với sản phẩm của bạn sau khi sản phẩm được xuất bản.

Ngoài ra, tiếp thị nội dung rất tốt cho nhận thức về thương hiệu và có thể đóng vai trò là kênh để các chiến thuật tiếp thị khác phát triển. Mặc dù nội dung của bạn có thể thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan được giới thiệu trong ngành của bạn, nhưng nó cũng có thể thúc đẩy kết quả của quảng cáo được tài trợ, tiếp thị có ảnh hưởng và các chiến lược tiếp thị tương tự. Bây giờ, hãy đi vào năm bước cần thiết để tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả:

Liên quan: Chiến lược nội dung là gì và tại sao tôi cần nó?

1. Biết mục tiêu của bạn

Bắt đầu bất kỳ kế hoạch nào có nghĩa là bạn có một mục tiêu đang chờ đạt được. Mục tiêu của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn phải được gắn với nhận thức về thương hiệu, khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và giữ chân khách hàng.

Bất cứ điều gì bạn dự định đạt được với tiếp thị nội dung của mình đều phải được xác định rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn xác định cách tạo chiến lược tiếp thị nội dung và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) cần chú ý khi quyết định hiệu quả của chiến lược tiếp thị nội dung.

2. Nghiên cứu chân dung người mua

Người mua có nhiều khả năng cân nhắc hơn 48% các nhà cung cấp dịch vụ có chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa. Nội dung của bạn là dành cho người mua mục tiêu của bạn. Do đó, bạn phải biết người mua mục tiêu của mình là ai để có thể quyết định cách tốt nhất để bán nội dung của mình cho họ.

Sau khi xác định người mua mục tiêu của bạn, hãy điều chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung của bạn để phù hợp với sở thích và hành vi nội dung của người mua lý tưởng của bạn. Chẳng hạn, người quản lý công ty cho một công ty đa quốc gia có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ khác với chủ doanh nghiệp gia đình nhỏ. Ngoài ra, người dùng trung niên có thể có các tùy chọn nội dung và phản ứng khác với chiến lược tiếp thị so với người dùng Gen Z.

3. Phát triển ý tưởng nội dung

Ý tưởng nội dung của bạn sẽ thúc đẩy sự tương tác mà chiến lược tiếp thị nội dung yêu thích. Nội dung có liên quan luôn là một nơi tốt để bắt đầu và nó rất quan trọng đối với mọi giai đoạn trong hành trình của người mua. Dưới đây là một vài điều có thể giúp phát triển ý tưởng nội dung.

 • Thực hiện kiểm toán nội dung:

  • Việc biết nội dung trước đó hoạt động như thế nào có thể giúp bạn quyết định nội dung nào phù hợp với khán giả của mình. Điều này liên quan đến việc quan sát phân tích dữ liệu nội dung của bạn.

  • Nội dung có hiệu suất cao có thể truyền cảm hứng cho bạn để làm việc trên nội dung tương tự hoặc cập nhật và sử dụng lại nội dung cũ. Nội dung có hiệu suất thấp có thể là một chỉ số về những gì bạn có thể cải thiện khi tạo nội dung.

 • Tập trung vào nhận thức về thương hiệu:

  • Nội dung của bạn nhằm thúc đẩy thương hiệu của bạn trở thành một cơ quan đáng tin cậy trong ngành của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải tạo sự khác biệt với các đối thủ trong ngành. Để làm được điều này, bạn phải cho khán giả biết điều gì khiến bạn trở nên độc đáo thông qua nội dung của mình đồng thời cho họ thấy bạn đáng tin cậy bằng cách giải quyết vấn đề của họ.

  • Hầu hết người dùng nhìn vào nội dung để tìm giải pháp. Do đó, nội dung của bạn nên chỉ ra rằng bạn hiểu điểm đau của họ và bạn có thể giải quyết nó vì bạn có giải pháp. Nội dung thể hiện sự tự tin như vậy là công cụ để tạo chuyển đổi cho sản phẩm của bạn.

 • Tần suất nội dung:

  • Nếu bạn đang sử dụng tiếp thị nội dung cho thương hiệu của mình, thì tần suất nội dung của bạn là chìa khóa giúp bạn luôn nhìn thấy đối tượng của mình một cách nhất quán. Điều này có nghĩa là bạn phải xem xét việc tạo loại nội dung cho phép căn phòng của bạn nhất quán. Một cách hay để bắt đầu là xem xét các xu hướng của ngành và liên tục thu hút khán giả của bạn để biết họ muốn xem gì.

Liên quan: Cách tạo nội dung tốt hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn

4. Xác định định dạng nội dung và kênh phân phối của bạn

Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, định dạng nội dung của bạn có thể là đồ họa thông tin, video, podcast hoặc hơn thế nữa. Điều này cũng áp dụng cho các nền tảng bạn chọn để phân phối nội dung của mình. Ví dụ: TikTok chủ yếu được sử dụng bởi những người trẻ tuổi, điều đó có nghĩa là nó có thể là kênh phân phối lý tưởng cho nội dung của bạn nếu đối tượng của bạn thuộc nhóm người dùng đó. Ngoài ra, điều đó có nghĩa là nội dung của bạn phải chủ yếu là video.

5. Theo dõi hiệu suất của chiến lược nội dung của bạn

Biết được trạng thái tiến độ của chiến lược tiếp thị nội dung của bạn có nghĩa là bạn có thể xác định xem bạn có gần đạt được mục tiêu của mình hay không. Điều này thật tuyệt vì bạn có thể quyết định những gì cần thay đổi hoặc tiếp tục. Bạn có thể theo dõi tiến trình của chiến lược tiếp thị nội dung của mình bằng các công cụ hệ thống quản lý nội dung và KPI. Các KPI này có thể dựa trên số lượng khách hàng tiềm năng, chuyển đổi hoặc lưu lượng truy cập không phải trả tiền được ghi lại do hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Ví dụ về chiến lược tiếp thị nội dung

 • Viết SEO Evernote
  • Ứng dụng ghi chú này sử dụng chiến lược nội dung hướng đến SEO để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Ví dụ: các bài đăng như Cách duy trì kỷ luật khi thời gian khó khăn xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm về “cách duy trì kỷ luật”. Điều này có thể kích hoạt người dùng sử dụng ứng dụng và các dịch vụ do Evernote cung cấp sau khi đọc nội dung.

  • Chiến lược tiếp thị nội dung này rất tốt để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi sang thương hiệu đồng thời cung cấp cho người dùng thông tin hữu ích cũng tập trung vào nhận thức về thương hiệu.

 • Spotify Gói danh sách phát:
  • Vào cuối năm, Spotify tổng hợp tất cả nhạc mà người dùng đã nghe trong một năm và chia thành thể loại, nghệ sĩ, năm và các phân loại khác. Danh sách phát được cá nhân hóa được tạo cho người dùng dựa trên các bài hát được nghe nhiều nhất của họ. Người dùng cũng có tùy chọn chia sẻ danh sách phát được gói trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Điều này tạo ra một xu hướng truyền thông xã hội cho chiến dịch thương hiệu hàng năm.

Liên quan: 6 mẹo chính để tăng cấp chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Điều tuyệt vời về chiến lược tiếp thị nội dung này là người dùng mới được chuyển đổi do kết quả của sự điên cuồng trực tuyến, điều mà nhiều người sẽ muốn tham gia, trong khi người dùng hiện tại có điều gì đó để mong đợi. Với những mẹo và ví dụ này, giờ đây bạn đã biết chiến lược tiếp thị nội dung hoạt động như thế nào và cách tạo một chiến lược. Bước tiếp theo? Tạo ra!

Theo Toby Nwazor

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.