fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Việc thuê ảo sẽ không sớm xảy ra

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 16 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Năm vừa qua đã khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới chuyển hướng hoạt động một cách đáng kể. Những gì bắt đầu như một thử thách khó khăn cuối cùng lại trở thành một khoảnh khắc phát triển của nhiều công ty, cho thấy những gì chúng tôi thực sự có khả năng trong những hoàn cảnh khắc nghiệt. Ban lãnh đạo lo lắng về điều gì sẽ xảy ra và nhân viên đã cho chúng tôi thấy họ có thể duy trì hoặc cải thiện năng suất của họ ngay cả khi làm việc từ xa lần đầu tiên. Các công ty trước đây không hề hay biết đã nhận ra sức mạnh của các nhóm ảo và công nghệ tạo điều kiện cho họ, với 87% cho biết họ sẽ ưu tiên các khoản đầu tư này trong tương lai để duy trì công việc từ xa.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua cuộc cách mạng làm việc trực tuyến này trong khi vượt qua những thách thức trong năm qua. Sự thay đổi này đã tác động đến mọi lĩnh vực theo những cách riêng và điều này đặc biệt đúng trong lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự, những công ty đã bắt đầu áp dụng công nghệ và tự động hóa để tiết kiệm tiền và cung cấp trải nghiệm cải thiện cho ứng viên. Thông qua việc chuyển sang hội chợ nghề nghiệp ảo, tuyển dụng bằng tin nhắn văn bản có hỗ trợ tự động hóa và phỏng vấn qua video, việc tuyển dụng đã thay đổi và có thể không bao giờ giống nhau – và vì lý do chính đáng.

Tuyển dụng tương lai ảo

Điều hành một công ty cung cấp phần mềm tạo điều kiện cho các hội chợ nghề nghiệp ảo, tự động hóa nhân sự và các công cụ tuyển dụng khác, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​sự thay đổi này sang ảo. Chúng tôi nghe nói nhiều lần rằng những phương pháp này cải thiện đáng kể ROI và giúp các công ty tìm được nhân tài hàng đầu. Chúng ta có thể thấy xu hướng làm việc từ xa và tuyển dụng từ xa cho phép các công ty thâm nhập vào thị trường toàn cầu, nơi cho phép họ tiếp cận nhân tài chưa từng có. Các chuyên gia nghề nghiệp dự đoán rằng 80% việc tuyển dụng sẽ là ảo trong tương lai gần. Trong khi đây là một yếu tố rất lớn thúc đẩy việc tuyển dụng trực tuyến, nhiều người cũng đang tìm thấy những lợi ích khác. Chúng bao gồm tốc độ tăng của quá trình tuyển dụng, giảm chi phí, cải thiện trải nghiệm của ứng viên và khả năng tiếp cận được cải thiện vô hạn.

Liên quan: Hướng dẫn rõ ràng để tổ chức sự kiện trực tuyến

Hội chợ nghề nghiệp ảo là hình ảnh thu nhỏ của hiệu quả, cho phép các nhà tuyển dụng trò chuyện với nhân tài qua trò chuyện trực tiếp, cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video. Một số thiết lập cho phép sàng lọc trước các ứng viên tiềm năng để các nhà tuyển dụng có thể ngay lập tức sắp xếp cho họ một cuộc phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn này có thể được lên lịch thông qua tích hợp lịch trên một số chương trình, do đó hợp lý hóa quy trình tuyển dụng. Các nhà quản lý tuyển dụng không chỉ có thể nói chuyện với các khách hàng tiềm năng trên toàn quốc hoặc toàn cầu, mà sự dễ dàng và nhanh chóng của các sự kiện này dẫn đến khả năng giữ chân ứng viên cao hơn nhiều.

Với dự kiến ​​sẽ có 31 tỷ thiết bị di động hoạt động vào năm 2023, không có gì ngạc nhiên khi tính năng nhắn tin để thuê đã trở nên phổ biến. Trên thực tế, 78 phần trăm mọi người đã nhận được một số loại thư từ văn bản từ các công ty. Nó đang được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận nhân tài tiềm năng, đặc biệt là những người không dành thời gian tìm kiếm thông qua các bảng tuyển dụng. Một số công nghệ nhắn tin cho thuê triển khai chatbots để sàng lọc trước các ứng viên và thiết lập lịch tự động cho các cuộc phỏng vấn khi ứng viên có mặt mà không làm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc chuyển đổi sang chatbot và tuyển dụng tự động là tiết kiệm chi phí. Giá của các sự kiện tuyển dụng truyền thống, không ảo có thể làm suy yếu. Khi bạn thuê mặt bằng, hậu cần, đồ ăn thức uống, chuyến bay và phòng khách sạn thì chi phí đó sẽ nhanh chóng tăng lên. Bằng cách chuyển sang các sự kiện trực tuyến, khoản tiết kiệm có thể có ý nghĩa, cũng như trải nghiệm ứng viên và tỷ lệ giữ chân ứng viên.

Cải thiện trải nghiệm ứng viên, tính đa dạng và khả năng tiếp cận

Nghiên cứu này của IBM cho thấy rằng trải nghiệm ứng viên tích cực có nghĩa là ứng viên có khả năng ứng tuyển vào các vị trí khác tại công ty cao hơn 80%, gấp đôi khả năng giới thiệu tổ chức tuyển dụng cho người khác và gấp đôi khả năng trở thành khách hàng của chính công ty. Vì vậy, làm thế nào để các công cụ ảo cải thiện quy trình tuyển dụng? Họ làm cho việc nộp đơn xin việc dễ dàng hơn. Thay vì điền vào một biểu mẫu rộng lớn, thiếu cá nhân khiến nhiều ứng viên từ chối, các tùy chọn văn bản để nộp đơn và tự động hóa cho phép quá trình nộp đơn diễn ra suôn sẻ và không gây đau đớn. Chatbots đảm bảo phản hồi ngay lập tức và giao tiếp liên tục với mọi ứng viên.

Liên quan: Chú ý đến kinh nghiệm của ứng viên để có lợi ích lâu dài

Ngoài phản hồi nhanh, các công nghệ này hướng dẫn ứng viên thông qua việc lập lịch trình tự động nếu họ vượt qua vòng sàng lọc trước, đẩy nhanh toàn bộ quy trình đăng ký. Một ứng viên có nhiều khả năng được bạn tuyển dụng hơn nếu bạn đến được với họ trước đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, nếu họ không đủ điều kiện cho vị trí, quy trình làm việc tự động của bạn có thể hướng dẫn họ đến các vị trí khác có thể phù hợp hơn với bộ kỹ năng của họ.

Nắm bắt thực tế tuyển dụng ảo mới

Cho dù do khuyết tật, lo lắng về sức khỏe hay các rào cản khác, tuyển dụng ảo và làm việc từ xa mở rộng đã mở rộng tầm nhìn cho nhiều người về cách chúng tôi có thể cung cấp khả năng tiếp cận tốt hơn tại nơi làm việc của mình. Mặc dù những thay đổi này rất thuận tiện cho nhiều người, nhưng chúng cần thiết cho một số hoạt động. Bằng cách chuyển sang nền tảng tuyển dụng ảo, chúng tôi cho phép lực lượng lao động đa dạng và dễ tiếp cận hơn.

Liên quan: 6 cách để tạo ra một nơi làm việc đa dạng và bình đẳng

Sau đại dịch Covid-19, chúng ta sẽ thấy các phương thức kinh doanh ảo tiếp tục phát triển. Trong tất cả các lĩnh vực, chúng tôi thấy sự trao quyền của lực lượng lao động và các công ty nhận ra sức mạnh của các công cụ như tự động hóa, sự kiện ảo và nhóm từ xa.

Các công ty đã sử dụng các công cụ này sẽ tiếp tục sử dụng nhiều công cụ trong số chúng, ngay cả khi một số trở lại làm việc tại văn phòng. Nếu bạn đang ngại thử những công cụ này, thì bây giờ là lúc bắt đầu hành động – những thay đổi này sẽ chỉ tiếp tục bám rễ vào nơi làm việc của chúng ta và đưa các công ty của chúng ta vào một tương lai ảo toàn cầu.

Đang tải…

.
Theo Aida Fazylova

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.