fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn có thể học được gì từ những anh hùng thương hiệu như Newman’s Own, Burt’s Bees và Ben & Jerry’s

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 16 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


“Không bao giờ gặp anh hùng của bạn,” câu nói này. Nhưng thất vọng và thất vọng không phải lúc nào cũng vậy. Một số anh hùng cũng giống như anh hùng ở gần như khi họ ở từ xa – mẹo nằm ở chỗ tìm ra họ!

Thương hiệu cũng có thể là anh hùng. Cho dù đó là đóng góp cho cộng đồng, cam kết thực hiện các biện pháp thân thiện với môi trường hay ủng hộ sự đa dạng, tôi đã thấy các thương hiệu tự thiết lập mình như một cái gì đó để hướng tới, cho cả đối thủ cạnh tranh và đối tượng mục tiêu. Khi tôi xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, những người hùng này và phương pháp của họ đã dạy cho tôi những bài học mà tôi có thể sử dụng trong hành trình xây dựng thương hiệu của chính mình.

Liên quan: 5 Ví dụ về kẻ giết người trong việc xây dựng thương hiệu được hoàn thành đúng

Trở thành anh hùng thương hiệu thông qua cách kể chuyện

Kể chuyện là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất vì nó lôi cuốn cảm xúc và sự đồng cảm của người xem. Có một số cách chính để sử dụng kể chuyện để thiết lập thương hiệu anh hùng.

  • Kể câu chuyện về nguồn gốc của thương hiệu – đặc biệt hiệu quả nếu thương hiệu khởi đầu là một thương hiệu kém.

  • Tận dụng hành trình của anh hùng trong tiếp thị, với thương hiệu là nhân vật “anh hùng”.

Đặt vấn đề tiếp thị đơn giản sang một bên cho thời điểm hiện tại, một trong những thủ thuật yêu thích của tôi trong việc xây dựng thương hiệu là hành trình từ dưới lên thành anh hùng. Không phải mọi thương hiệu đều bắt đầu theo cách này; một số thương hiệu đã được yêu thích ngay từ đầu, có nhiều kinh phí, đáp ứng được nhu cầu mà không cần phải hy sinh. Nhưng điều đó không tạo nên một cách kể chuyện có tác động.

Khán giả kết nối chặt chẽ hơn với các thương hiệu mà họ có thể đồng cảm. Một trong những cái tên đầu tiên tôi nghĩ đến là JK Rowling. Thương hiệu cá nhân của cô ấy được xây dựng dựa trên một câu chuyện kinh điển của một người mẹ kém cỏi, với lịch sử là một người mẹ đi làm, viết vội những câu chuyện về thời gian nghỉ ngơi và đêm khuya. Nó thiết lập một kết nối cảm xúc với khán giả khi họ nhận ra cô ấy đã đi được bao xa và biến cô ấy trở thành người hùng của thương hiệu riêng của mình.

Một cách khác để thiết lập một thương hiệu như người hùng trong câu chuyện của chính nó là minh họa những thách thức mà công ty đã vượt qua. Một câu chuyện kinh điển khác từ anh hùng dưới quyền là Ben & Jerry’s – cũng là món kem yêu thích của tôi, thật tình cờ. Bộ đôi năng động bắt đầu với một khóa học làm kem tương ứng trị giá 5 đô la, và trước đó quá lâu, sự nổi tiếng của họ đã thu hút sự chú ý của một đối thủ cạnh tranh lớn – Haagen-Dazs. Công ty lớn hơn đã cố gắng buộc công ty nhỏ hơn ra khỏi kệ cửa hàng tạp hóa, dẫn đến trận chiến tòa án. Từ việc chiến đấu với kẻ to lớn và chiến thắng, đến việc tập trung vào việc đóng góp từ thiện và tránh các hormone tăng trưởng nhân tạo, toàn bộ câu chuyện của Ben & Jerry là một mô hình kể chuyện anh hùng.

Liên quan: Sức mạnh của kể chuyện đồng cảm

Xây dựng thương hiệu anh hùng thông qua hành động

Nhưng việc xây dựng thương hiệu công ty như một anh hùng thông qua cách kể chuyện sẽ không hoạt động lâu dài nếu các hành động đằng sau công ty không được đo lường. Khán giả có thể biết nếu các thương hiệu không đi dạo. Và kể từ khi 86% người tiêu dùng cho rằng tính xác thực là yếu tố quyết định xem họ có ủng hộ một thương hiệu hay không, khá rõ ràng để thấy tầm quan trọng của điều đó.

Ý tôi là, hãy nghĩ về điều đó. Bạn có ủng hộ Superman nếu tất cả những gì anh ấy từng làm là tuyên bố cứu mọi người mà không thực sự đưa ra bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh điều đó?

Các hành động khác nhau rất nhiều và tôi nhận thấy rằng điều quan trọng là không được bỏ qua những điều nhỏ hơn góp phần xây dựng thương hiệu anh hùng. Chắc chắn, có những công ty cung cấp tiền thu được cho tổ chức từ thiện – Newman’s Own là một ví dụ nổi tiếng, với một báo cáo 550 triệu đô la cộng với quyên góp cho các tổ chức từ thiện kể từ khi nó được thành lập vào năm 1982.

Nhưng tôi cũng đánh giá cao những thương hiệu gắn kết lại mối liên hệ cảm xúc. Họ đưa ra những lời hứa phù hợp với các giá trị của khách hàng và sau đó thực hiện theo các giá trị đó. Burt’s Bees – một công ty khác mà tôi đã hâm mộ từ lâu – đã hứa hẹn thương hiệu của họ là một phần chính trong bản sắc của họ với triết lý “Tốt hơn”, hứa hẹn những sản phẩm tốt cho môi trường, tốt cho người tiêu dùng và công ty – trong ngắn hạn, tốt cho tất cả mọi người tham gia. Theo thời gian, thương hiệu đã thực hiện tốt lời hứa đó bằng các nguyên liệu họ sử dụng, cách họ đóng gói các mặt hàng và tập trung vào sự hòa nhập vào đối tượng mục tiêu của họ.

Liên quan: 4 cách Công ty của bạn được hưởng lợi từ việc cho đi

Thương hiệu hấp dẫn trực quan

Một trong những cách sử dụng hiệu quả nhất của “thương hiệu anh hùng” mà tôi đã thấy là kết hợp câu chuyện / hành động vào chiến lược thiết kế hình ảnh. Một số thương hiệu làm điều này trực tiếp – Ví dụ như Newman’s Own, bao gồm các khoản quyên góp từ thiện của họ ngay trong bao bì sản phẩm của họ.

Một cách tinh tế hơn để làm điều này là chọn yếu tố thiết kế đồ họa để khuếch đại thương hiệu anh hùng của bạn— luôn là một ý tưởng hay, nhưng thậm chí còn hiệu quả hơn khi các yếu tố hình ảnh phản ánh trực tiếp thương hiệu “anh hùng”. Thông thường, các thương hiệu anh hùng sử dụng cách phối màu mạnh mẽ, ấm áp, rực rỡ và thiết kế logo đơn giản, dễ nhớ. Sử dụng một thương hiệu khác mà tôi đã đề cập trước đó làm ví dụ, hãy xem Burt’s Bees. Các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp theo xu hướng đen và trắng, thương hiệu tối giản, thanh lịch, nhưng Burt’s Bees là một tập hợp những màu sắc rực rỡ, ấm áp, khiến nó nổi bật giữa đám đông và phản ánh hoàn hảo giá trị toàn diện, chào đón của công ty.

Quan điểm của tôi ở đây là mặc dù cách kể chuyện và hành động của thương hiệu của bạn có thể khiến thương hiệu của bạn trở thành một anh hùng, nhưng thương hiệu bằng hình ảnh vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều đó. Thiết kế trực quan là lĩnh vực quan tâm chính của tôi khi ra mắt doanh nghiệp của mình và kinh nghiệm của tôi đã chứng minh rằng, dù có vẻ cơ bản, việc lựa chọn cẩn thận thiết kế logo, thiết kế web và các hình ảnh khác sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc duy trì thương hiệu của bạn trong “hero trạng thái.”

Kết quả cho các anh hùng thương hiệu

Cuối cùng, bài học kinh nghiệm chính cho các doanh nhân là sự liên kết – bạn có thể thiết lập thương hiệu của mình như một anh hùng theo đúng nghĩa của nó chỉ khi bạn giữ lời hứa và hành động của bạn phải phù hợp với giá trị của bạn.

Tôi đã thấy điều đó lặp đi lặp lại với các thương hiệu mà tôi đề cập ở đây cũng như những thương hiệu khác – tạo ra một “thương hiệu anh hùng” là một cách tiếp cận toàn diện, từ hình ảnh đến tiếp thị đến kể chuyện để làm theo. Chắc chắn, các thương hiệu cá nhân có thể trở thành anh hùng – nhưng đối với những công ty như của tôi, những quyết định giúp chúng tôi có được điều đó cũng quan trọng không kém.

.
Theo Zaheer Dodhia

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.