fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Vì lý do này, Yahoo! rời Trung Quốc và thông báo đóng cửa tất cả các hoạt động và dịch vụ của mình tại nước này

0 31

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Theo bước chân của LinkedIn , cái mà xác nhận rời khỏi Trung Quốc chỉ hai tuần trước, công ty toàn cầu Yahoo! Nó cũng thông báo đóng cửa tất cả các hoạt động và dịch vụ của nó ở quốc gia Châu Á.

Depositphotos.com

“Kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2021, bộ dịch vụ của Yahoo sẽ không thể truy cập được từ Trung Quốc đại lục. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của Yahoo ở các địa điểm khác trên toàn thế giới, ” nó đọc mỗi khi người dùng truy cập các dịch vụ của nền tảng từ khu vực đó.

Trong việc tiết lộ lý do của công ty khi rời thị trường Trung Quốc , Một Yahoo! đã sử dụng gần giống những từ mà Microsoft giải thích về việc đóng cửa LinkedIn ở Trung Quốc, mạng xã hội nước ngoài lớn cuối cùng còn lại ở nước này.

“Trong bối cảnh môi trường kinh doanh và pháp lý ngày càng thách thức ở Trung Quốc, bộ dịch vụ của Yahoo sẽ không còn được truy cập từ Trung Quốc đại lục kể từ ngày 1 tháng 11 “, người phát ngôn nói với Reuters trong một email được gửi vào thứ Ba, ngày 2 tháng 11. Tháng mười một.

“Yahoo vẫn cam kết với các quyền của người dùng của chúng tôi và đối với một Internet miễn phí và cởi mở. Chúng tôi cảm ơn người dùng của chúng tôi đã ủng hộ ” , anh ấy nói thêm.

Một môi trường khó khăn ở Trung Quốc

Yahoo! Nó đến Trung Quốc vào năm 1999, nhưng sự hiện diện của nó ở nước này đã giảm dần trong những năm qua. Vào năm 2013, họ đã rút dịch vụ nhắn tin và cổng thông tin điện tử của mình, sau khi bị cáo buộc đã vượt qua sự kiểm duyệt của Trung Quốc trong những ngày đầu thành lập. Đến năm 2015, công ty đóng cửa trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Bắc Kinh, trụ sở cuối cùng của họ tại lãnh thổ đó.

Quyết định của Yahoo! Nó đến ngay sau Luật bảo vệ thông tin cá nhân mới có hiệu lực vào thứ Hai tuần này. Các quy định này cho phép chính quyền Trung Quốc hạn chế luồng dữ liệu xuyên biên giới hoặc yêu cầu xử lý dữ liệu trên lãnh thổ của họ.

Chắc chắn, động thái này gây ra rất nhiều áp lực cho các công ty công nghệ quốc tế, nhưng nó vẫn còn xa trở ngại cuối cùng. Chính phủ Trung Quốc thông báo rằng một cuộc cải cách thuế toàn diện sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2022 nhằm mục đích đặt các công ty nước ngoài và Trung Quốc ngang hàng với nhau.

Yahoo! Đây chỉ là công ty mới nhất trong danh sách dài các công ty đã rời khỏi Trung Quốc, bao gồm các mạng xã hội như Facebook , Twitter , InstagramYouTube , cũng như các phương tiện truyền thông nước ngoài khác nhau và thậm chí Wikipedia . Các nền tảng này và nhiều nền tảng khác họ đang bị chặn ở Trung Quốc bởi vì, bằng cách này hay cách khác, họ vi phạm các chính sách nghiêm ngặt của chính phủ về độc quyền, bảo vệ dữ liệu và / hoặc quyền truy cập thông tin, trong số những chính sách khác.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.