fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách hàng đầu đối phó với thuế tiền điện tử: Hồ sơ, độ chính xác và tự động hóa

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Không nghi ngờ gì nữa, tiền điện tử và Bitcoin đã thay đổi tầm nhìn của công chúng trong những năm gần đây. Có sự quan tâm từ các chính phủ về công nghệ nền tảng của quả cầu, blockchain. Khả năng áp dụng trong những năm nghi ngờ các cơ quan quản lý là hơi ấm. Trong khi một số người nắm lấy blockchain, họ vẫn bác bỏ ý tưởng về tiền điện tử. Hầu hết các chính phủ ngày nay đều chấp nhận tiền điện tử và định vị bản thân một cách chiến lược để khai thác thêm doanh thu từ việc tăng giá nhanh chóng trong vài năm qua.

sergeitokmakov / Pixabay – Valuewalk

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Chưa đầy 15 năm sau khi ra mắt, Bitcoin hiện đang trỗi dậy từ đống tro tàn của sự từ chối và tìm thấy sự chấp nhận trong tài chính chính thống. Tài sản hiện có mức vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la và là loại tiền điện tử phổ biến nhất. Có những loại khác như mã thông báo ETH, Litecoin, DeFi và thậm chí NFT, được phân loại rộng rãi là tài sản kỹ thuật số.

Tiền điện tử là tài sản ở hầu hết các quốc gia

Trong khi tiền điện tử làm gián đoạn các quy trình, buộc các công ty chuyển tiền phải thích ứng và thậm chí tích hợp chúng một cách nhanh chóng, các luật ràng buộc ở hầu hết các khu vực pháp lý vẫn còn mờ nhạt. ngoài ra El Salvador gần đây đã thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin chấp nhận đồng tiền này để giải quyết nợ và nghĩa vụ thuế, các quốc gia trên toàn cầu sử dụng các tiêu chí phân loại khác nhau.

Từ Nhật Bản đến Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý tiền điện tử tiến bộ khác, tiền điện tử — được gọi chính thức là tiền ảo, được phân loại là tài sản. Theo đó, chủ sở hữu của các tài sản kỹ thuật số này phải nộp tờ khai thuế phản ánh lãi suất thuế vốn khớp với hồ sơ của cơ quan thuế. Cụ thể, điều này bất kể tài sản kỹ thuật số được đề cập là một tiện ích hay một hợp đồng đầu tư.

Kể từ tháng 10 năm 2021, Bitcoin là tài sản duy nhất mà các nhà quản lý ám chỉ rằng nó là một tiện ích. Có nghĩa là, mã thông báo được định hướng bởi cộng đồng, được phân cấp thỏa đáng mà không có trung gian trung tâm và đồng tiền này phục vụ mục đích thực dụng hoàn toàn hứa hẹn những người nắm giữ nó sẽ không hoàn lại khoản đầu tư ban đầu của họ. Ethereum (ETH) cũng có thể đủ điều kiện như một tiện ích nhưng theo các nhà quản lý ở Hoa Kỳ, đọc từ các bình luận chính thức của SEC, hầu hết các loại tiền điện tử đủ điều kiện là chứng khoán — và đó là một trò chơi hoàn toàn khác.

Chiến dịch thuế tiền điện tử của Sở thuế vụ (IRS)

Do đó, bắt buộc phải tiền điện tử chủ sở hữu — nhà đầu tư và nhà giao dịch — để cập nhật các tab. Điều này có nghĩa là tự cập nhật các thực tiễn thuế tiền điện tử tốt nhất và ở bên phải của phương trình với các cơ quan quản lý như SEC.

Để cho công dân và người nộp thuế của mình biết rằng Sở Thuế vụ (IRS) đã cập nhật các sự kiện tiền điện tử, theo dõi chặt chẽ cách diễn ra của bối cảnh, cơ quan này đã kích hoạt chiến dịch Tuân thủ tiền ảo vào năm 2019 để giải quyết tình trạng không tuân thủ giữa các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số.

Về phía công ty, cơ quan thu thuế đã gửi hàng nghìn lá thư cảnh báo tới người dùng, yêu cầu một số người nộp tờ khai thuế đã sửa đổi để khắc phục sự khác biệt với hồ sơ của cơ quan. Nó đã xuất hiện rằng một số người dùng, chủ yếu là các nhà giao dịch kiếm tiền từ ICO hưng cảm năm 2017, không biết về nghĩa vụ thuế của mình và không nộp được tờ khai. Điều này một phần là do các luật không rõ ràng xung quanh việc đánh thuế tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Đáp ứng các nghĩa vụ về thuế tiền điện tử của bạn, đứng về phía bên phải của luật pháp

Có Thư 6173, yêu cầu người dùng trả lời trong vòng một tháng, trong khi CP 2000 nghiêm trọng hơn cảnh báo người dùng rằng lợi nhuận của họ không khớp với hồ sơ của họ, liệt kê lỗi và lãi suất áp dụng.

Trong trường hợp người dùng cần phải thực hiện hành động, họ có thể tranh chấp tổng số tiền nợ bằng cách cung cấp các tài liệu hỗ trợ để chứng minh trường hợp của họ. Nó có thể được thực hiện theo cách thủ công hoặc thông qua nhà cung cấp thuế tiền điện tử. Để tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được độ chính xác cao, tùy chọn thứ hai thuận tiện hơn.

Người nắm giữ tiền điện tử có thể chọn các dịch vụ của Accointing, ví dụ. Nền tảng này phục vụ một bộ đôi chức năng là giúp chủ sở hữu theo dõi danh mục đầu tư của họ và đồng thời giúp họ nộp thuế tiền điện tử. Cổng thông tin có thể truy cập miễn phí, cho phép người dùng truy cập vào báo cáo thuế tiền điện tử tùy chỉnh. Nó tạo Biểu mẫu 8949 — để báo cáo giao dịch hoặc trao đổi tài sản cho IRS — để điền vào Biểu mẫu D, tệp TurboTax để kéo và thả trực tuyến và báo cáo thuế tiền điện tử cho CPA của bạn. Sản phẩm có thể truy cập thông qua máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, hiện tự động kết nối với hơn 300 ví và sàn giao dịch.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Koinly, một ứng dụng có giao diện người dùng dễ dàng hỗ trợ các biểu mẫu thuế của Canada, Hoa Kỳ và từ 15 quốc gia khác. Bên cạnh đó, công cụ hỗ trợ hơn 300 sàn giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng nhập các giao dịch giao dịch của họ từ các đường dốc và ví cứng thông qua API hoặc CSV để báo cáo nhanh chóng. Trong khi đó, CryptoTrader là toàn cầu và được tích hợp với TurboTax. Giống như phần còn lại, nó là một cổng để người dùng tính toán thuế tiền điện tử của họ một cách nhanh chóng. Phí bảo hiểm được tính tùy thuộc vào số lượng giao dịch tiền điện tử.

Cách đối phó với thuế tiền điện tử

Bất kể công cụ thuế tiền điện tử được chọn là gì, tiền điện tử là tài sản ở Hoa Kỳ — và hầu hết các quốc gia. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu ý nghĩa thuế của việc mua bán, trao đổi hoặc kiếm tiền từ chúng. Để an toàn và tránh bị phạt, đây là ba cách để đối phó với thuế tiền điện tử:

  1. Luôn báo cáo tất cả các hình thức giao dịch tiền điện tử

Tài sản kỹ thuật số là chứng khoán và một nhà giao dịch có thể nghĩ rằng việc hoán đổi chúng cho một thứ khác là miễn thuế. Tuy nhiên, IRS tuyên bố rõ ràng rằng chúng là tất cả các sự kiện chịu thuế phải được nộp hàng năm.

  1. Luôn sử dụng biểu mẫu chính xác để báo cáo giao dịch tiền điện tử

Từ giao dịch tiền điện tử đến khai thác, đầu tư hoặc sử dụng chúng làm phương tiện trao đổi, mọi loại hình đều có thể yêu cầu một biểu mẫu có khả năng khác khi nộp đơn. Do đó, người dùng phải quan tâm đến việc điền vào biểu mẫu IRS chính xác để nắm bắt giao dịch và tính thuế áp dụng một cách chính xác.

  1. Luôn duy trì hồ sơ về tất cả các giao dịch tiền điện tử

Nó rất quan trọng, đặc biệt là khi xem xét GIÂYphân loại tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số. Chuẩn bị và duy trì hồ sơ về tất cả các giao dịch áp dụng giúp thiết lập cơ sở của nó. Đổi lại, điều này hỗ trợ trong việc tính toán lợi nhuận hoặc lỗ, được tính vào việc khấu trừ thuế phí. Mặc dù các nhà giao dịch có thể chọn thực hiện việc này theo cách thủ công, nhưng bạn nên tự động hóa dịch vụ và giữ mọi thứ gọn gàng thông qua nhà cung cấp dịch vụ công cụ thuế tiền điện tử chuyên nghiệp.

Phần kết luận

Người dùng tiền điện tử phải đưa cho Caesar vốn thuộc về anh ta. Đó là điều không thể tránh khỏi vì hình phạt có thể cao và thời hạn tù lâu hơn đối với những người vi phạm. Vì vậy, việc đọc từ cùng một trang với cơ quan thuế là rất quan trọng đối với thương nhân và nhà đầu tư.

Báo cáo thuế tiền điện tử có thể được thực hiện theo cách thủ công, có thể tốn nhiều tài nguyên và tẻ nhạt. Tuy nhiên, nó có thể trở nên phức tạp đối với các nhà giao dịch tích cực, nhà đầu tư, người nhận Airdrop và DeFi người hâm mộ. Do đó, việc sử dụng một công cụ thuế tiền điện tử toàn cầu và đáng tin cậy có thể hữu ích để tiết kiệm thời gian, tài nguyên quý giá và quan trọng nhất là nâng cao độ chính xác để tránh những sai lệch không cần thiết.

.
Theo Aman Jain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.