fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Facebook sẽ đóng cửa chương trình nhận dạng khuôn mặt

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Facebook Inc (NASDAQ: FB) đã thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ đóng cửa nhận dạng khuôn mặt lập trình và xóa dữ liệu quét khuôn mặt của hơn một tỷ người. Gã khổng lồ internet sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong ảnh và video, cho phép người dùng gắn thẻ người khác.

geralt / Pixabay – Valuewalk

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

“Không có lý do cho thời gian”

Theo báo cáo của HuffPost, quyết định này cũng sẽ tác động đến văn bản thay thế tự động (AAT), tạo mô tả hình ảnh cho người mù và người khiếm thị. Công ty khẳng định rằng AAT sẽ không còn cố gắng nhận ra người trong ảnh nữa mà sẽ hoạt động theo cách thông thường.

Tuy nhiên, người dùng có thể tiếp tục sử dụng công nghệ này để mở khóa tài khoản của họ hoặc xác thực danh tính của họ để truy cập vào dữ liệu tài chính nhạy cảm, Jerome Pesenti, FacebookPhó chủ tịch phụ trách trí tuệ nhân tạo cho biết.

“Đây là những nơi mà tính năng nhận dạng khuôn mặt có giá trị rộng rãi đối với mọi người và được xã hội chấp nhận, khi được triển khai một cách cẩn thận,” ông nói thêm trong một bài đăng trên blog.

Người phát ngôn của Facebook nói với HuffPost rằng “không có lý do gì” đưa ra quyết định vào thời điểm này, chính xác là khi công ty phải đối mặt với sự giám sát của các cơ quan quản lý cũng như công chúng.

“Zuckerberg nên từ chức”

Facebook đã bị đốt cháy trong tháng trước sau khi nhân viên cũ Frances HaugenNhững tiết lộ về công ty, cáo buộc nó coi thường nghiên cứu nội bộ về tác động của các ứng dụng đối với người dùng và ưu tiên tiền bạc.

Tuần trước, công ty chính thức đổi tên thành Meta –Mà sẽ giao dịch khi MVRS đến vào ngày 1 tháng 12– như Zuckerberg đã tiết lộ trong cuộc họp của công ty trình bày thu nhập rằng metaverse sẽ là một trọng tâm lớn.

Giữa những diễn biến này, người tố cáo Haugen tiếp tục nói tại Hội nghị thượng đỉnh web Thứ ba rằng Zuckerberg nên từ chức, vì “Không có khả năng công ty sẽ thay đổi nếu anh ấy vẫn giữ vị trí Giám đốc điều hành. Và tôi hy vọng rằng anh ấy có thể thấy rằng có rất nhiều điều tốt mà anh ấy có thể làm trên thế giới và có thể đó là cơ hội để người khác có thể nắm quyền. “

Haugen cho biết: “Nhiều lần, Facebook chọn mở rộng trong các lĩnh vực mới thay vì đặt mục tiêu vào những gì họ đã làm. “Và tôi thấy thật vô lương tâm khi bạn đọc qua các tài liệu, nó nói rất rõ ràng rằng cần phải có nhiều nguồn lực hơn về các hệ thống an toàn rất cơ bản.”

Facebook là một phần của Chỉ số Doanh nhân, theo dõi 60 công ty giao dịch công khai lớn nhất do người sáng lập hoặc gia đình người sáng lập quản lý.

.
Theo Cristian Bustos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.