fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tỷ phú bất động sản này sẽ đầu tư 100 triệu USD để thay thế Facebook

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Tỷ phú bất động sản Frank McCourt quyết tâm thay thế Facebook và sẽ đầu tư về 100 triệu đô la làm như vậy. Chủ sở hữu cũ của đội bóng chày Los Angeles Dodgers, đã tạo ra Dự án Liberty mà anh ta có ý định tước đoạt quyền lực từ mạng xã hội của Mark Zuckerberg và các ứng dụng thống trị khác liên quan đến dữ liệu kết nối xã hội của người dùng Internet.

Ý tưởng của McCourt là xây dựng một cơ sở dữ liệu có thể truy cập công khai của của mọi người kết nối xã hội, Bloomberg báo cáo. Điều này sẽ cho phép người dùng kiểm soát hồ sơ của họ và di chuyển chúng giữa các mạng xã hội khác nhau, thay vì bị giới hạn trong một vài ứng dụng thống trị.

Các Dự án Liberty là ra đời như một phản ứng trước nỗi sợ hãi do sức mạnh gây ra mà một số công ty lớn, đặc biệt là Facebook , đã tích lũy trong thập kỷ qua. Mạng xã hội của Zuckerberg, hiện được liên kết với Instagram , WhatsApp và những người khác, có dữ liệu của tất cả các kết nối xã hội giữa những người dùng của nó , điều này mang lại cho nó một lợi thế rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đặt câu hỏi về an ninh của các hệ thống cơ bản của chúng ta, cụ thể là nền dân chủ và chủ nghĩa tư bản “McCourt nói trong một tuyên bố. “Chúng ta đang sống trong tình trạng bị giám sát liên tục, và những gì đang xảy ra với sự tích lũy tài sản khổng lồ và quyền lực nằm trong tay một số ít là vô cùng bất ổn. Nó đe dọa chủ nghĩa tư bản vì chủ nghĩa tư bản cần phải có một số hình thức công bằng để tồn tại ” .

Cơ sở dữ liệu kỹ thuật số mới của mạng xã hội sẽ hoạt động như thế nào?

Dự án Liberty nên sử dụng chuỗi khối công nghệ để xây dựng một cơ sở hạ tầng mới được gọi là ‘Giao thức mạng xã hội phi tập trung’ (DSNP).

Khi nó đến tiền điện tử , blockchain lưu trữ thông tin về mã thông báo trong ví kỹ thuật số. Trong trường hợp của DSNP , nó sẽ làm tương tự với kết nối xã hội .

Đứa con tinh thần đến từ Braxton Woodham , đồng sáng lập của dịch vụ giao đồ ăn Sun Basket và là cựu CTO của trang web bán vé xem phim Fandango. Một ngày đẹp trời, anh tâm sự những suy nghĩ của mình với McCourt, người ngay lập tức quan tâm và thuê anh xây dựng giao thức cho Project Liberty.

Ngoài ra, doanh nhân bất động sản này còn cam kết đầu tư 75 triệu USD vào một viện tại Đại học Georgetown ở Washington, DC và Sciences Po ở Paris, để nghiên cứu công nghệ phục vụ lợi ích chung. 25 triệu còn lại sẽ được sử dụng để khuyến khích các doanh nhân tạo ra các dịch vụ sử dụng DSNP.

Frank McCourt không phải là người duy nhất muốn phân cấp thông tin

Các doanh nhân và chính phủ khác đang cố gắng tái cấu trúc phương tiện truyền thông xã hội với các luật, quy định hoặc công nghệ mới, gây áp lực buộc Facebook phải đánh giá lại mô hình kinh doanh của mình.

Đó là trường hợp của Jack Dorsey , Giám đốc điều hành của Twitter , người đã quảng cáo Dự án Bluesky , cũng dựa trên chuỗi khối . Sau khi mạng xã hội của ông phủ quyết cựu Tổng thống Donald Trump, ông chỉ ra rằng công nghệ này sẽ giảm thiểu rủi ro mà các công ty tư nhân đưa ra quyết định cho người dùng.

“Lý do tôi có niềm đam mê với Bitcoin phần lớn là do mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet cơ bản không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức cụ thể nào “, Dorsey đã tweet vào ngày 13 tháng 1. “Đây là những gì Internet muốn trở thành, và theo thời gian, nó sẽ trở nên nhiều hơn . “

Nhiều nhà phê bình đã chỉ ra rằng mức độ quyền lực mà các công ty truyền thông xã hội đã cho phép họ thực hiện hành vi lạm dụng với người dùng của họ , lập luận về trách nhiệm của họ để kiểm duyệt nội dung.

Theo nghĩa đó, McCourt và Woodham khẳng định rằng nếu dữ liệu được lưu trữ trong blockchain, hành vi xấu trong mạng xã hội sẽ không được khuyến khích, vì mọi người sẽ được liên kết với các ấn phẩm của họ mãi mãi.

“Kết quả cuối cùng sẽ là một nền kinh tế dữ liệu mở và toàn diện, nơi các cá nhân sở hữu, kiểm soát và thu được giá trị kinh tế và xã hội lớn hơn từ thông tin cá nhân của họ” cho biết thông cáo báo chí.

“Người dùng mạng xã hội thực sự phải mất gì? Hãy nhìn vào thùng rác đã được tạo ra, “McCourt nói.” Hãy nhìn vào thực tế mà Internet đã trở thành, “ông kết luận.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.