fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sau đó, hiện tại và tương lai, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 30

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Khảo sát là một công cụ tuyệt vời để thu thập phản hồi nhanh chóng về một tương tác cụ thể giữa khách hàng và thương hiệu. (hình ảnh iStock)

Bởi Vinay Mony

Trong thời đại siêu cá nhân hóa ngày nay, phân khúc đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng.

Phân khúc trong quá khứ

Theo truyền thống, phân khúc tập trung vào các thuộc tính địa lý và nhân khẩu học như tuổi, giới tính, chủng tộc, vị trí, v.v. Sau đó, các nhà tiếp thị cảm thấy cần phải bao gồm các khía cạnh tâm lý và hành vi của khách hàng. Ví dụ: một nhà sản xuất xe bán một chiếc xe hơi sang trọng sẽ nhắm mục tiêu đến đối tượng có các thuộc tính như trên 35 tuổi, có thu nhập cao hơn, cư trú tại các thành phố như Delhi hoặc Dallas. Về khía cạnh tâm lý và hành vi, nhà sản xuất xe hạng sang sẽ tập trung vào những người tiêu dùng coi trọng phẩm chất, địa vị và sống theo một phong cách sống nhất định.

Vinay Mony
Vinay Mony

Phân khúc ngày nay

Ngày nay, các thương hiệu đang xem xét các cách phân khúc khách hàng có tác động hơn để thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​các chiến dịch tiếp thị. Với lượng khách hàng ngày càng phát triển và sự nhạy bén của họ, các nhà tiếp thị đang kết hợp nhiều thuộc tính khác nhau và sử dụng nó để tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các chiến dịch được cá nhân hóa. Dưới đây là một số phương pháp cải tiến phân đoạn.

– Giao dịch + Dữ liệu khảo sát

Khảo sát là một công cụ tuyệt vời để thu thập phản hồi nhanh chóng về một tương tác cụ thể giữa khách hàng và thương hiệu. Những tương tác này có thể được đánh giá ở nhiều điểm tiếp xúc khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, các công ty ngày nay đang cải thiện thông tin chi tiết từ các cuộc khảo sát bằng cách kết hợp nó với dữ liệu giao dịch. Việc hiểu lịch sử mua hàng của khách hàng cùng với sở thích hoặc phản hồi của họ sẽ giúp các thương hiệu đưa ra quyết định tốt hơn.

– Dữ liệu hành vi

Sự đổi mới công nghệ đã dẫn đến việc truyền dữ liệu – khối lượng dữ liệu lớn và tốc độ cao. Các nhà tiếp thị và thương hiệu đang khám phá cách họ có thể khai thác luồng dữ liệu này để cải thiện sự hiểu biết của khách hàng. Ví dụ: các thương hiệu giờ đây có thể hiểu thói quen đi làm của khách hàng và phân khúc họ dựa trên lựa chọn tuyến đường đi làm, thời gian di chuyển và khám phá các điểm tiếp xúc khác nhau để nhắm mục tiêu họ với thông điệp phù hợp. Dữ liệu này đang được phân tích hiệu quả bằng các công cụ phân tích, để nhắm mục tiêu các dịch vụ và dịch vụ hiệu quả hơn.

Phân khúc trong tương laiTương lai của phân khúc trước hết sẽ nhấn mạnh vào xu hướng kaleido-răng giả, nơi các thuộc tính mới hơn sẽ trở nên quan trọng.

Thứ hai, nó sẽ tận dụng công nghệ để thu được các loại dữ liệu mới hơn. Ví dụ: các công ty có khả năng tập trung vào tiềm năng chưa được khai thác của các thông số Mô-đun theo dõi Urchin (UTM) – thẻ được thêm vào URL cho phép theo dõi mạnh mẽ. Chúng không chỉ có thể được tận dụng để hiểu khách hàng tiềm năng được hướng đến từ đâu mà còn có thể được tích hợp vào hồ sơ khách hàng.

Và thứ ba, nó sẽ kết hợp nhiều thuộc tính khác nhau để cải thiện sự hiểu biết của khách hàng. Các thương hiệu đã và đang thử nghiệm trong lĩnh vực này, như đã nêu chi tiết trước đó. Nhưng tương lai sẽ chứng kiến ​​nhiều sự khéo léo & tinh tế trong phân tích.

Phân khúc dựa trên chân dung khách hàng tiềm năng phong phú hơn thông qua phong cách sống, cách sử dụng sản phẩm / dịch vụ, dữ liệu giao dịch và hành vi tổng thể của người tiêu dùng sẽ chứng minh được sự bổ ích. Chìa khóa là tìm hiểu sâu và kết hợp các thuộc tính hiện có và đang phát triển để đạt được sự hiểu biết sâu sắc hơn về khách hàng. Khả năng cảm nhận và nắm bắt các khái niệm ngày càng phát triển về bản sắc và các thuộc tính mới hơn, có ý nghĩa hơn sẽ giúp các nhà tiếp thị luôn phù hợp, thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng và xây dựng một bản sắc thương hiệu thống nhất.

-Tác giả là phó chủ tịch, Ugam, một công ty Merkle. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.