fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tương lai của thực phẩm kỹ thuật số

0 28

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài báo này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

“Tôi đang khao khát một Gà nướng in 3D . Không, đợi đã, tốt hơn là nấu bằng laser , ”Có thể là kiểu gọi món mà bạn sẽ nghe thấy trong các nhà hàng vài năm tới. Các Thực phẩm kỹ thuật số đội tại Đại học Columbia cuối cùng đã tìm ra cách chế biến thịt trong phòng thí nghiệm để làm cho nó dễ ăn hơn, và họ nói rằng nó có vị ngon hơn đồ thật.

Columbia Engineering qua YouTube

Nhóm các nhà khoa học, dẫn đầu bởi giáo sư kỹ thuật cơ khí Hod Lipson, đã thử nghiệm thực phẩm in kể từ năm 2007. Tuy nhiên, có một vấn đề lớn: họ có thể tôi không tìm ra cách để nấu nó , vì nó không hoạt động giống như thịt truyền thống.

Jonathan Blutinger, người đứng đầu dự án, lưu ý rằng cho đến nay các nguyên liệu có thể được sản xuất với độ chính xác chính xác, nhưng không có phương pháp gia nhiệt nào khả thi để tạo ra một món ăn ‘thực sự’, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển dinh dưỡng, hương vị và kết cấu. của thức ăn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tia laze sẽ là sự thay thế tốt nhất cho chảo và vỉ nướng khi nói đến Thịt in 3D . Với điều này, họ đảm bảo rằng nó có thể có hình thức, mùi vị và kết cấu tương tự như thực phẩm thịt ‘tự nhiên’.

Công thức: Làm thế nào để bạn chế biến món gà 3D nấu bằng laser?

Sản xuất thịt ‘giả’ trong 3D là một quy trình mà một số phòng thí nghiệm đã thành thạo, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa tìm ra cách nấu nó theo cách giống với ‘thực’.

Đối với dự án này, đầu tiên các nhà khoa học đã chuẩn bị một “thịt gà xay nhuyễn” bằng thịt xay thật, được sử dụng để tạo mô hình các hình dạng khác nhau bằng máy in 3D. Sau đó, họ đặt các mẫu gà trong phòng thí nghiệm dưới một tia laser đã gửi các xung ánh sáng để đảo thịt và do đó làm nóng nó. Quá trình nấu này mất từ ​​5 đến 14 phút.

Kết quả cho thấy thịt nấu bằng tia laser co lại ít hơn 50% và giữ lại độ ẩm gấp đôi, tức là là ‘ngon ngọt’ hơn . Ngoài ra, nó giải phóng nhiều hương vị hơn so với các phương pháp khác như nướng hoặc nấu nó, và điều này rất giống với gà truyền thống.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nói rằng bí mật của ‘gia vị’ là phát ra các xung laze ở các biên độ sóng khác nhau và hướng chúng theo những quỹ đạo nhất định. Ví dụ, tia laser màu xanh lam xuyên thấu tốt hơn để làm chín bên trong miếng thịt, trong khi tia laser hồng ngoại có tác dụng làm nâu bên ngoài miếng thịt.

Sau khi thử nghiệm ‘Gà laser 3D’ , các nhà nghiên cứu cho biết nó có vị ngon hơn thịt nướng truyền thống, “hứa hẹn cho công nghệ” theo Blutinger.

Tương lai của thực phẩm kỹ thuật số

Nhiều người cân nhắc thịt trong phòng thí nghiệm để hạt đậu thay thế cho các ngành chăn nuôi và thịt truyền thống , nơi tiêu thụ nhiều tài nguyên thiên nhiên và là mục tiêu phản đối của các nhóm bảo vệ môi trường và quyền động vật.

Trong khi thực phẩm kỹ thuật số có vẻ giống khoa học viễn tưởng hơn, chuẩn bị thức ăn trên máy in 3D bây giờ là một thực tế. Ngày nay công nghệ này đã tiến bộ đến mức có thể tạo ra nhiều nguyên liệu và món ăn khác nhau, chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt, sushi và bít tết.

Các Thực phẩm kỹ thuật số của Đại học Columbia nhóm và các nhà phát triển của dự án này hình dung ra một tương lai đầy hứa hẹn cho thực phẩm trong phòng thí nghiệm. Tầm nhìn dài hạn của ông là trong tương lai, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy in thực phẩm 3D và in bất kỳ món ăn nào họ muốn như thể đó là công thức nấu ăn trong nhà bếp.

Một trong những trở ngại chính mà các kỹ sư chỉ ra là không có hệ sinh thái bền vững đằng sau nó . Họ xem xét điều đó đầu tiên một loại “CAD thực phẩm” nên được phát triển, tức là, một phần mềm là sự kết hợp của AutoCAD và Photoshop điều đó cho phép mọi người thiết kế thức ăn của họ , cũng như một loại sách nấu ăn kỹ thuật số cho cái mới này nhà bếp tương lai .

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.