fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 Lời khuyên để trở nên nổi bật với tư cách là một nghệ sĩ độc lập

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Với hơn 1 triệu bản nhạc mới giảm sau mỗi sáu tuần, việc trở nên nổi bật với tư cách là một nghệ sĩ chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Nhiều nghệ sĩ tải nhạc của họ lên và phát hành trên tất cả các nền tảng mà không cần thực hiện thêm các bước để nghe nhạc của họ.

Được thêm vào danh sách kết hợp bây giờ là các nghệ sĩ độc lập, vận động thành công theo cách của họ thông qua ngành công nghiệp âm nhạc mà không cần sự trợ giúp của hãng. Sống độc lập ngày càng phổ biến, vì các nghệ sĩ thích ý tưởng giữ phần lớn tiền của họ hơn là ký một phần thu nhập của họ cho một hãng thu âm lớn.

Các nghệ sĩ như Chance The Rapper, Macklemore và The Weeknd chỉ là một vài cá nhân đã là ví dụ về những gì có thể xảy ra khi độc lập tham gia vào ngành. Vào năm 2020, các nghệ sĩ độc lập đã tạo ra thu nhập hơn 1 tỷ đô la, đánh dấu con số cao nhất từng được báo cáo trong danh mục đó. Các nền tảng phân phối DIY như CD Baby, Distrokid, Tunecore và United Masters, trong số những nền tảng khác, đã giúp các nghệ sĩ chia sẻ âm nhạc của họ với thế giới dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chỉ riêng việc tham gia vào ngành công nghiệp này thoạt đầu có vẻ quá sức. Có rất nhiều biến số để trở thành một nghệ sĩ – tất cả mọi thứ từ việc sản xuất âm nhạc thực tế đến một kế hoạch tiếp thị độc lập. Nếu không có nguồn lực phù hợp, việc đạt được tiến bộ có thể là một thách thức.

Liên quan: Nhạc độc lập: Vụ cá cược lớn tiếp theo ở Ấn Độ

Tôi đã tổng hợp một số mẹo về cách độc lập tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc đồng thời đưa ra một số gợi ý chính về cách tách bản thân khỏi mọi ồn ào và sự bão hòa quá mức của ngành công nghiệp âm nhạc.

Mẹo 1: Tập trung vào âm nhạc

Đơn giản và dễ hiểu: Không quan trọng nếu hàng triệu người nghe bài hát của bạn; nếu nó không hay, sẽ không ai muốn nghe lại nó. Tiếp thị là một công cụ mạnh mẽ nhưng chỉ thực sự phù hợp khi tiếp thị cho đúng người. Đã có rất nhiều nghệ sĩ khác nhau ngoài kia. Dành thời gian để tìm ra âm thanh độc đáo của bạn và trau dồi kỹ năng sẽ giúp bạn đi một chặng đường rất dài trong sự nghiệp của mình. Không ai muốn nghe phiên bản Walmart của nghệ sĩ khác. Hãy là duy nhất. Xây dựng âm thanh của bạn trước. Lo lắng về tiếp thị khi bạn có một sản phẩm xuất sắc để thúc đẩy.

Mẹo 2: Cộng tác với các nghệ sĩ nổi bật hơn

Một trong những cách thành công nhất để các nghệ sĩ có thể phát triển cơ sở người hâm mộ là hợp tác với những nghệ sĩ đã tạo dựng được tên tuổi cho chính họ. Trong trường hợp này, tốt nhất là cộng tác với một nghệ sĩ tạo ra âm nhạc tương tự hoặc có phong cách âm nhạc phù hợp với bạn. Ngoài ra, việc phát hành một bản nhạc với một nghệ sĩ đã có lượng người theo dõi sẽ tạo cơ hội tiếp cận nhiều hơn và có thể giúp bạn tiếp cận những người nghe mà bạn chưa từng có trước đây.

Mẹo 3: Tập trung vào hình ảnh / thương hiệu của bạn với tư cách là một nghệ sĩ

Nó đã được nói trước đây. Mọi người đang mua một hình ảnh nhiều hơn là âm nhạc. Thật thú vị khi theo dõi ngành công nghiệp này trong vài năm qua – khi thấy các nhãn hiệu đang tuyệt vọng tìm cách giành lại quyền kiểm soát thị trường mà họ đã mất vào tay các nghệ sĩ độc lập. Thứ bán được nhiều hơn bất cứ thứ gì là hình ảnh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một diện mạo và cách tiếp cận ngành công nghiệp độc đáo. Mọi người muốn điều mới, tốt nhất tiếp theo.

Là một nghệ sĩ, bạn nên đón nhận bất cứ điều gì khiến bạn khác biệt hoặc độc đáo. Tập trung nhiều vào ngoại hình của bạn. Điều này tràn vào phương tiện truyền thông xã hội và thương hiệu. Điều quan trọng là đảm bảo tất cả các dấu chấm kết nối, từ quần áo đến các bài đăng trên Instagram. Thương hiệu tổng thể của một nghệ sĩ phải nhất quán và đồng nghĩa. Video nhạc và các bài đăng trên mạng xã hội là những công cụ tuyệt vời để vẽ nên bức tranh của một nghệ sĩ. Hãy nghĩ xem điều gì sẽ khiến ai đó nhận ra bạn giữa những người khác. Làm thế nào để bạn nổi bật?

Liên quan: Đây là lý do tại sao bạn cần trở thành gương mặt đại diện cho doanh nghiệp của mình

Mẹo 4: Lập kế hoạch tiếp thị cho mọi bản phát hành và chuẩn bị đầu tư vào bản thân

Tôi đã thấy quá nhiều nghệ sĩ dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để đảm bảo rằng bài hát của họ nghe hoàn hảo chỉ để bỏ nó mà không có kế hoạch tiếp thị. Điều này luôn khiến tôi bối rối bởi vì tôi chưa bao giờ hiểu tại sao một người lại phát hành một bài hát chỉ để không ai nghe nó.

Để thực hiện một bài hát, bạn cần phải sẵn sàng đầu tư vào một kế hoạch tiếp thị. Thời đại kỹ thuật số đã cung cấp rất nhiều nền tảng và công cụ khác nhau để sử dụng cho hoạt động tiếp thị. Nếu bạn không hiểu cách tiếp thị hoạt động, bạn luôn có thể làm việc với một đối tác biết họ đang làm gì.

Mặc dù bạn có thể không có hàng tỷ đô la để đưa vào kế hoạch tiếp thị của mình, nhưng việc tạo ra bất kỳ sự thúc đẩy nào vẫn tốt hơn là không có. Các nghệ sĩ thường tiếp thị bản thân thông qua các trang và quảng cáo trên mạng xã hội, những người có ảnh hưởng, danh sách phát và sự chú ý của phương tiện truyền thông. Yêu cầu những người ủng hộ đăng lại nhạc của bạn và chia sẻ nó với những người theo dõi của họ cũng có thể đi một chặng đường dài. Tất cả là để đưa âm nhạc của bạn đến với những người có thể thích nó.

Mẹo 5: Tận dụng mọi cơ hội hiệu suất mà bạn có được

Tất cả chúng ta đều đã xem video về các nghệ sĩ yêu thích của mình biểu diễn trước đám đông nhỏ trong thời gian đầu trong sự nghiệp của họ. Việc xây dựng cơ sở người hâm mộ không diễn ra trong một sớm một chiều và cả một sân vận động đầy người hâm mộ cũng vậy. Mỗi cơ hội để được lắng nghe trước những thính giả mới là cơ hội để làm cho người hâm mộ. Thực hành biểu diễn trước đám đông là điều tối quan trọng đối với sự nghiệp của bất kỳ nghệ sĩ nào. Trong hầu hết các trường hợp, một phần lớn thu nhập hàng năm của một nghệ sĩ đến từ việc chơi các chương trình. Các nghệ sĩ không kiếm được nhiều như bạn nghĩ từ tiền bản quyền phát trực tuyến và doanh thu bán hàng hóa của họ. Mỗi trường hợp khác nhau, nhưng bạn không bao giờ có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc đứng lên sân khấu.

Phần kết luận

Tham gia vào ngành công nghiệp âm nhạc một cách độc lập ban đầu có thể đặt ra một số thách thức, nhưng nếu bạn có thể đạt được lực kéo về các điều khoản của mình, thì cuối cùng nó sẽ rất xứng đáng. Đừng vội vàng quá trình. Trở thành một nghệ sĩ chưa bao giờ khó khăn hơn, với rất nhiều bài hát mới được phát hành mỗi ngày. Tập trung vào những điều khiến bạn khác biệt và tìm cách thúc đẩy âm nhạc của bạn một cách hữu cơ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đầu tư một số tiền để đạt được quả bóng lăn.

.
Theo Christian Anderson (Trust'N)

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.