fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Truyền thông xã hội là đường dây trợ giúp mới cho một Ấn Độ bị khủng hoảng, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 29

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ấn Độ, với hơn 400 triệu người dùng internet đang hoạt động, là một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới.

Sonia (tên đã thay đổi) không biết cầu cứu ở đâu khi ông cô đột ngột ngất xỉu. Tin nhắn Whatsapp điên cuồng về những người gục ngã trước khi đến bệnh viện cũng đã lấp đầy điện thoại của cô ấy. Bệnh viện gần nhất bảo họ phải chờ do không còn giường. Không có gì hoạt động, Sonia truy cập vào tài khoản Instagram của cô ấy và đăng một bài đăng URGENT yêu cầu các giường ICU còn trống trong thành phố của cô ấy. Khách hàng tiềm năng đổ về từ những người dùng mà cô ấy thậm chí không biết. Một giờ sau, cô ấy cuối cùng cũng tìm được giường thông qua tài khoản mạng xã hội của mình.

Sự việc này có vẻ khá quen thuộc với nhiều gia đình đã lên mạng xã hội cầu cứu. Từ tình trạng sẵn có của bệnh viện đến bình oxy cho đến người hiến huyết tương, mạng xã hội là đường dây nóng mới của SOS dành cho người dân tranh giành sự trợ giúp y tế cần thiết cho những bệnh nhân nguy kịch. Truyền thông xã hội là phòng đại dịch chiến tranh của con người, của con người, vì con người. Mọi người dựa vào các cập nhật trên mạng xã hội để tìm một tia hy vọng trong thời điểm hoảng loạn này.

Ấn Độ, với hơn 400 triệu người dùng internet đang hoạt động, là một trong những cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới. Với đại dịch Covid-19 kể từ năm 2020, rất nhiều sự tham gia của công chúng đã chuyển sang trực tuyến. Từ cáo phó đến lời chia buồn đến lễ kỷ niệm, các cập nhật từng phút đã được đăng tải trên mạng xã hội. Với sự gia tăng theo cấp số nhân trong các trường hợp trong làn sóng thứ hai, cơ chế trợ giúp cũng chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội. Mọi người đã chia sẻ các tài nguyên có sẵn trên tài khoản của họ, dù họ biết nhiều hay ít. Bác sĩ, nhà trị liệu, nhân viên tổ chức phi chính phủ cho một công dân đề nghị giúp đỡ; giúp đỡ vị tha là hiện tượng mà Ấn Độ tìm thấy trong những thời điểm khó khăn này.

Cũng đọc: Thể thao đoàn kết tẩy chay phương tiện truyền thông xã hội chống lại lạm dụng trực tuyến

Với việc ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm thông tin quan trọng, việc củng cố thông tin cũng rất quan trọng. Với sự chú ý tối đa đến các thành phố tàu điện ngầm đang chiến đấu với Covid, các thành phố Cấp II & III thường không được chú ý. TOI đã nói chuyện với một nhóm tình nguyện viên cập nhật thông tin quan trọng về các nhu cầu liên quan đến Covid ở Kanpur trên trang dành riêng của họ (@covid_kanpur). Họ nói rằng tất cả họ đang liên tục xác minh thông tin và thậm chí cử tình nguyện viên đến trung tâm tài nguyên để đưa ra các khách hàng tiềm năng đã được xác minh. Với những yêu cầu trợ giúp đa dạng mà họ nhận được hàng ngày, những công dân tình nguyện này đang trả lời tin nhắn ngay cả lúc 4 giờ sáng.

Với bầu không khí hoảng loạn, mọi người cũng đang bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng được phát hành qua chính phủ. thông tư tại các thành phố tương ứng của họ. Số lượng thông tin tuyệt đối có sẵn trực tuyến có thể khá nhiều đối với nhiều người. Một người đang bắc cầu khoảng cách là Rohan Agarwal, người có một trang Covid Relief (UP) chuyên dụng trên Instagram và đã mở cho tất cả các hướng dẫn chỉ với thông tin đã được xác minh. Anh ta nói với TOI rằng anh ta tổng hợp và chia sẻ các mệnh lệnh / cố vấn / thông tư công khai do Chính phủ Tiểu bang và Chính phủ Trung ương ban hành vào từng thời điểm mà mọi người không hề hay biết. Vì vậy, nó là xác thực và hữu ích cho bất kỳ người nào tại bất kỳ thời điểm nào. Anh ấy cũng là một phần của dịch vụ khẩn cấp 112-UP kể từ bốn năm và cũng đã phá vỡ các đầu mối giả để hiến tặng huyết tương.

Tại khu ngoại ô của Old Delhi, một tổ chức phi chính phủ đang làm việc 24/7 để cung cấp bình oxy và nạp lại chúng cho những bệnh nhân nguy kịch. Be Human, có trụ sở tại khu vực Daryaganj của Delhi làm việc với một nhóm tình nguyện viên chuyên săn tìm cây xăng và cung cấp oxy cho bệnh nhân theo đơn thuốc của bác sĩ chính hãng. Asim Hussain, người sáng lập và người đứng đầu tổ chức phi chính phủ nói rằng “Chúng tôi có thể giúp đỡ khoảng 500 người mỗi ngày nhưng điều đó phụ thuộc vào tình trạng cung cấp oxy trong thành phố. Các yêu cầu giúp đỡ đang tăng lên hàng ngày và nhiều người là những người bị cô lập tại nhà và thậm chí không có khả năng điều trị y tế ”.

Truyền thông xã hội là đường dây trợ giúp mới cho một Ấn Độ bị khủng hoảng
Truyền thông xã hội là đường dây trợ giúp mới cho một Ấn Độ bị khủng hoảng
Be Human bắt đầu vào tháng 3 năm 2020 khi một số người dân địa phương yêu cầu hỗ trợ oxy và họ đã xây dựng một ngân hàng oxy vào năm ngoái. Hiện tổ chức phi chính phủ đang cung cấp oxy trên khắp Delhi và họ cập nhật thông tin hàng ngày trên phương tiện truyền thông xã hội của mình (@ be_human_servinghumanity- Instagram).

Những người Ấn Độ không có quyền truy cập internet và mạng xã hội cũng đang nỗ lực hết mình để giúp đỡ những người gặp nạn. Chote Lal là một công nhân nhập cư ở Aligarh, lái xe kéo điện. Anh ấy đang chở bệnh nhân đến các bệnh viện gần đó miễn phí trên chiếc xe cưa khiêm tốn của mình. “Bohot bebasi hai charon hoặc. Mujhse jitna ho pata hai insaniyat ke lie karta hun (Có quá nhiều sự tàn phá xung quanh tôi. Tôi làm bất cứ điều gì có thể vì lợi ích của nhân loại) ”, anh nói.

Cũng đọc: Cricket chiếm 87% tài trợ thể thao Ấn Độ: Báo cáo của GroupM ESP năm 2021

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.