fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Trốn học đang là một vấn đề ngày càng gia tăng. Đây cũng là một cơ hội để đổi mới kinh doanh.

0 5

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Theo một bản báo cáo từ Lực lượng Đặc nhiệm Tư vấn của Học khu – phần lớn doanh thu của học khu gắn liền với việc đi học của học sinh, như trường hợp của nhiều học khu trên toàn quốc. Các trường học có động lực mạnh mẽ để cải thiện tình trạng đi học.

Trong khi đó, một ngân sách nhỏ hơn không phải là kết quả tồi tệ nhất của việc vắng mặt kinh niên.

Khi một đứa trẻ thường xuyên nghỉ học, chúng không chỉ đơn thuần là học tập – đứa trẻ đang bỏ lỡ những cơ hội quan trọng để phát triển cá nhân, phát triển xã hội và hỗ trợ cộng đồng.

Một số học sinh này không thể đọc các tín hiệu xã hội hoặc gặp rắc rối vì họ không biết hoặc chưa thực hành các kỹ năng như thay phiên nhau và để người khác nói mà không bị gián đoạn. Sau này lớn lên, điều này sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thông thường, học sinh nghỉ học nhiều đã rất vất vả rồi. Họ bỏ lỡ sự hỗ trợ mà họ có thể nhận được từ giáo viên, cố vấn và nhân viên, những người đều được đào tạo để nhận ra các dấu hiệu của bất kỳ sự đau khổ nào – có thể là dấu hiệu đỏ cho nguy cơ tiềm ẩn và bệnh tâm thần.

Liên quan: 4 Mẹo để Thiết lập một Khởi nghiệp Giáo dục Thành công

Chẩn đoán nguyên nhân của chứng vắng mặt kinh niên

Nghỉ học kinh niên được định nghĩa là thiếu 10% số ngày học trong năm học, vì bất kỳ lý do gì. Đó là một vấn đề ngày càng được quan tâm trong giới giáo dục.

Không có quy tắc đơn giản nào để giảm thời gian vắng mặt vì lý do vắng mặt kinh niên rất đa dạng và phức tạp. Tình trạng kinh tế xã hội, các vấn đề sức khỏe học sinh, bắt nạt, giao thông, văn hóa của trường học, sự thiếu nhận thức của phụ huynh về việc nghỉ học và nhiều yếu tố khác có thể góp phần gây ra vấn đề. Các học khu nên phân tích dữ liệu vắng mặt kinh niên, tìm ra các mô hình địa phương và làm việc với phụ huynh, các đối tác cộng đồng, học khu rộng hơn và thậm chí cả thành phố để tìm giải pháp.

Một số công ty khởi nghiệp và tư vấn đang phát triển các công cụ để giúp quản trị viên theo dõi sự vắng mặt, phân tích dữ liệu kết quả và truyền đạt những phát hiện trong cộng đồng trường học.

Các nền tảng kỹ thuật số như TrueCare’s Chương trình chuyên cần và rủi ro có thể giúp quản lý trường học theo dõi và liên lạc với phụ huynh xung quanh việc đi học của con họ. Nó sắp xếp hợp lý cách phụ huynh thông báo cho nhà trường khi con họ sẽ vắng mặt và tổng hợp dữ liệu đi học theo thời gian thực có thể được kiểm tra chéo với các hệ thống khác. Công cụ báo cáo này có thể giúp giáo viên và cố vấn học đường xác định và hỗ trợ học sinh có nguy cơ.

Ngoài ra, tổ chức phi lợi nhuận Công việc tham dự là một công ty tư vấn cung cấp các nguồn lực, đào tạo và nhiều công cụ để trao quyền cho các nhà quản lý trường học thực hiện các chương trình giảm thiểu tình trạng trốn học toàn diện. Nhiệm vụ của họ là tạo ra sự thành công của học sinh và giúp thu hẹp khoảng cách công bằng bằng cách giảm tình trạng vắng mặt triền miên.

Liên quan: Các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục có tỷ lệ thành công lớn nếu được thực hiện có tâm

Phát triển các giải pháp cho sự vắng mặt

Chúng tôi đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo tại ba khu học chánh lớn nhất của đất nước – New York, Chicago và Los Angeles – để tìm hiểu điều gì đang làm việc cho họ. Cả ba đều nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ huynh, đội ngũ tận tâm và các biện pháp khuyến khích.

Làm cho cha mẹ trở thành đối tác

Cha mẹ có thể là đồng minh tuyệt vời. Nhưng chúng cũng có thể là một phần của vấn đề. Dù bằng cách nào, họ cần phải tích cực tham gia.

Bài giảng kiểu cũ sẽ không giúp ích được gì. Có thể cha mẹ có những vấn đề riêng với trường học: Hãy nói rõ rằng đây không phải là về họ với tư cách là cha mẹ, mà là về việc tìm ra những gì sẽ hiệu quả cho con họ. Sử dụng các kỹ thuật công tác xã hội, chẳng hạn như câu hỏi mở, để tạo mối liên hệ cá nhân với cha mẹ. Một số trường thuê nhân viên xã hội để làm việc này.

Tạo một nhóm chuyên dụng

Một chiến lược phổ biến khác là thành lập một nhóm để làm việc về tình trạng vắng mặt, cho dù chỉ dành cho nội bộ hoặc bao gồm những người làm việc giữa các cơ quan. Các trường nên lập kế hoạch trong lịch trình hiện có để họp hai lần một tuần. Họ nên thảo luận về các vấn đề của trường, các sáng kiến ​​của học khu, xu hướng dữ liệu và cá nhân học sinh nhằm ngăn ngừa, can thiệp và cải thiện.

Quan trọng nhất, họ có thể thiết lập và truyền đạt các giá trị và mục tiêu cho cộng đồng trường học. Các mục tiêu không được thiết lập sẽ không được đáp ứng.

Khuyến khích sự tham gia tốt

Một cách để thiết lập các giá trị tích cực xung quanh việc đi học thường xuyên là cung cấp các phần thưởng tích cực. Cho thấy rằng việc đến trường có thể được đền đáp. Một thành phố hợp tác với các đội thể thao địa phương để nhận vé miễn phí đến các trò chơi. Cả ba thành phố đều cung cấp các ưu đãi sau:

  • Phiếu giảm giá và bữa ăn miễn phí tại các doanh nghiệp địa phương.
  • Một đường chuyền để bỏ qua trước vạch trong quán cà phê.
  • Thẻ đi học mặc đồng phục trong một ngày.
  • Sự công nhận của công chúng trong các tập thể trường học.
  • Giấy chứng nhận và giải thưởng được ký bởi thị trưởng và hiệu trưởng của trường.
  • Điểm miễn phí trong cửa hàng của trường.
  • Thẻ VIP để tham gia các trò chơi, khiêu vũ và các sự kiện khác của trường.
  • Bữa sáng miễn phí trong trường hoặc ca cao sau giờ học với một người đặc biệt trong cuộc đời học sinh.

Nhìn chung, những nỗ lực mà các trường thực hiện để ngăn chặn tình trạng nghỉ học chủ yếu dựa vào dữ liệu, phương pháp tiếp cận được cá nhân hóa và quan hệ đối tác bên ngoài. Có cơ hội đáng kể cho các doanh nghiệp phù hợp để đổi mới trong không gian này, đặc biệt là trước những thách thức gần đây của việc học từ xa. Có rất nhiều trường học cần được giúp đỡ.

Liên quan: Cách các doanh nhân có thể giải quyết vấn đề giáo dục đại học

.
Theo Louis Camassa

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.