fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Trình tạo giao dịch

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Một ngành tài chính hoàn toàn mới áp dụng công nghệ để cải thiện các hoạt động tài chính, đi kèm với thuật ngữ Fintech. Nói chính xác, trong cuộc sống trước Covid, nơi mà sự xa cách xã hội chỉ là một hiện tượng chỉ thấy trong phim và tiểu thuyết, dịch vụ fintech là một anh hùng thầm lặng. Khi ý tưởng về ‘mọi thứ trong tầm tay của bạn’ xuất hiện giữa chúng ta bằng vô số chiến thuật, Kaleidofin đã nâng tầm hệ sinh thái fintech một cách thành thạo.


tài liệu công ty

Kaleidofin, một nền tảng fintech, với sứ mệnh biến mục tiêu cuộc sống của khách hàng thành hiện thực bằng cách cung cấp các giải pháp tài chính trực quan và phù hợp. Nó cung cấp các giải pháp tài chính đơn giản, được thiết kế tốt trên nền tảng công nghệ để giải quyết nhu cầu của hơn 600 triệu người Ấn Độ thiếu ngân hàng đang tham gia vào nền kinh tế phi chính thức.

Chỉ cần một cú chạm trên điện thoại, bạn có thể thanh toán hóa đơn, ngồi thoải mái trong cuộc sống của mình, trong tích tắc bạn có thể giao dịch tiền, mua sắm khi đi du lịch và hơn thế nữa. Khi người tiêu dùng thích tiếp cận dễ dàng như vậy, các công ty fintech phải cạnh tranh trên thị trường để đứng đầu và Kaleidofin làm được điều đó một cách dễ dàng.

Natasha Jethanandani, đồng sáng lập và CTO của Kaleidofin Private Limited đã chia sẻ chiến lược của công ty để duy trì vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này. Theo lời của cô ấy, có hai khía cạnh mà công ty coi trọng.

“Chúng tôi đầu tư vào vòng phản hồi liên tục từ người dùng cuối, trực tiếp hoặc thông qua các nhóm thực địa của chúng tôi, điều này giúp chúng tôi cải thiện các dịch vụ hiện có đang được cung cấp và thêm các tính năng mới. Ngoài ra, chúng tôi tin rằng việc đầu tư liên tục vào bộ kỹ năng của sản phẩm, công nghệ và các nhóm khoa học dữ liệu là rất quan trọng để các thành viên trong nhóm được khuyến khích dành thời gian để cập nhật những phát triển mới nhất trong ngành,” Jethanandani nói.

Người ta nói rằng với sự tích hợp sâu rộng của công nghệ Internet và ngành tài chính, fintech đã cung cấp nhiều dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, khi được hỏi về những thách thức mà công ty fintech phải đối mặt, CTO tiết lộ rằng khách hàng của Kaleidofin là một phần của các khu vực phi chính thức và bảo lãnh thấp. Mặc dù phần lớn các hộ gia đình đều có điện thoại thông minh nhưng việc áp dụng công nghệ, đặc biệt là đối với các dịch vụ tài chính còn hạn chế. Rất ít người, chỉ 13% ở khu vực nông thôn, đã từng thực hiện một giao dịch trực tuyến và càng ít hơn nữa đã thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào.

“Do đó, thách thức lớn nhất của chúng tôi là đảm bảo nền tảng công nghệ của chúng tôi được thiết kế để giảm ma sát. Ví dụ: ứng dụng của chúng tôi cung cấp tùy chọn cho nhiều ngôn ngữ Ấn Độ khác nhau. Chúng tôi cung cấp cả luồng dựa trên ứng dụng và không dựa trên ứng dụng, đồng thời tận dụng lệnh thoại cho sử dụng dễ dàng,” CTO nói thêm, đồng thời thể hiện mục tiêu lạc quan là biến Kaleidofin trở thành dịch vụ tài chính kỹ thuật số đầu tiên mà khách hàng đã sử dụng và sau đó là nền tảng ưa thích của họ.

Là một phần của việc này, công ty đã đầu tư vào phương pháp tiếp cận mô hình được hỗ trợ để đảm bảo khách hàng được hỗ trợ ở chặng cuối. Kaleidofin có quan hệ đối tác với các MFI, ngân hàng khu vực, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức khác phục vụ khu vực phi chính thức và có mối liên hệ thực tế với họ. Họ cung cấp công nghệ cho các đại lý của đối tác, từ đó cho phép họ tiếp cận khách hàng và nắm giữ khách hàng trong một vài giao dịch đầu tiên.

Có thể hiểu rằng không có nỗ lực nào trong số này của Kaleidofin là vô ích khi phân tích các con số thành công của họ cho đến nay. Theo số liệu chính thức của công ty đưa ra, Kaleidofin hiện có hơn 1,4 triệu khách hàng giao dịch, có mặt tại hơn 400 quận trên tổng số 700 quận của Ấn Độ. Chẳng hạn, phiên bản trước của ‘ki cash’, giải pháp tiết kiệm vi mô, có hơn 100.000 khách hàng, với số dư cá nhân trung bình là 7000 INR.

“Chúng tôi cũng đo lường tác động của các giải pháp của Kaleidofin bằng cách quan sát sự thay đổi hành vi và sự chấp nhận các dịch vụ tài chính chính thức của nhóm mục tiêu,” Jethanandani giải thích về khả năng sinh lời của công ty.

Lợi nhuận, cốt lõi của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và là lý do đầu tiên khiến bất kỳ ai bắt đầu kinh doanh, theo nghĩa thực tế. Khả năng sinh lời cung cấp một cái nhìn toàn diện về việc một công ty đang hoạt động tốt như thế nào. Đối với Kaleidofin, công nghệ là một yếu tố hỗ trợ. Công ty sử dụng công nghệ để giải quyết một số rào cản, chẳng hạn như thiếu khả năng tiếp cận và thiết kế sản phẩm không phù hợp hiện đang tồn tại trong lĩnh vực tài chính cho nhóm khách hàng không chính thức.

CTO cho biết: “Nếu đề xuất giá trị là đúng và hoạt động kinh doanh được lên kế hoạch tốt, thì việc tăng khối lượng kinh doanh có lẽ sẽ hiệu quả hơn đối với một nền tảng công nghệ. Quan trọng nhất, việc lấy tất cả các sản phẩm làm trung tâm cho khách hàng là chìa khóa để được chấp nhận và truyền miệng tích cực”.

Hỏi về kế hoạch tương lai của một công ty chỉ tập trung vào thành công sẽ làm tăng sự tò mò. Trong khi tiết lộ các mục tiêu và kế hoạch sắp tới, Natasha Jethanandani cho biết: “Vài năm qua, chúng tôi đã làm việc để tạo ra một nền tảng công nghệ mạnh mẽ và thiết kế các sản phẩm phù hợp. Chúng tôi cũng đã thực hiện các thay đổi dựa trên phản hồi của khách hàng. Gần đây chúng tôi cũng đã giới thiệu một sản phẩm tiết kiệm độc đáo hợp tác với Ngân hàng SBM Ấn Độ – một sản phẩm tiết kiệm thực sự hứa hẹn có chi phí thấp và không có chi phí ẩn.”

Cô ấy nói thêm: “Tôi tin rằng chúng tôi có các nền tảng cơ bản – bằng chứng về khái niệm cho các sản phẩm chính; nền tảng công nghệ; quan hệ đối tác – sẵn sàng. Chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng cơ sở khách hàng và mức độ sử dụng sản phẩm thực tế ở mức độ thú vị trong tương lai gần- tiếp theo vài năm.”

Theo ước tính của thị trường, thị trường fintech Ấn Độ hiện là hệ sinh thái fintech lớn thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Trung Quốc. Theo báo cáo của BlinC Insights, quy mô tổng thể của ngành dịch vụ tài chính Ấn Độ vào năm 2021 ước tính khoảng 500 tỷ USD, trong đó thị trường fintech chiếm 31 tỷ USD.

Sự thật:

· Năm thành lập (2017)

· Số nhân viên tổng số nhân viên 134 (26 nữ)

· Doanh thu cho năm tài chính 2021-22 : 2,58,15,389 INR

· Đã nhận được tài trợ từ bên ngoài ($23 triệu)

Theo Teena Jose

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.