fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách lén lút để các thương hiệu tăng doanh số bán hàng trong dịp lễ

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Vẫn có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng kéo dài, nhưng có rất nhiều mẹo và thủ thuật trong kỳ nghỉ lễ dành cho các thương hiệu thương mại điện tử để giành chiến thắng vào thời điểm này trong năm. Thông thường, hầu hết các mẹo nổi xung quanh có xu hướng tập trung vào các loại chiến lược mua lại khác nhau để thu hút người tiêu dùng đến trang web của bạn. Tuy nhiên, hôm nay tôi ở đây để đưa ra một lời khuyên đã bị bỏ qua: hãy tìm đến những khách hàng trung thành nhất để đạt được mục tiêu của bạn.

Những khách hàng trung thành nhất của bạn sẽ quay sang bạn trong những ngày lễ và bạn nên làm điều tương tự với họ với tư cách là một thương gia. Loại bỏ mọi xích mích đồng thời tạo cơ hội mới cho khách hàng trung thành của bạn chia sẻ sản phẩm yêu thích của họ với bạn bè và gia đình.

Với tinh thần cho đi của mọi người, không có thời điểm nào tốt hơn để quảng cáo, đóng gói và cung cấp sản phẩm làm quà tặng. Một cách tuyệt vời để lật ngược kênh tiếp thị của bạn và xây dựng từ cơ sở khách hàng trung thành nhất của bạn, chúng tôi đã thấy các thương hiệu thực hiện chiến lược này theo một số cách có tác động.

Liên quan: Làm thế nào các doanh nghiệp nhỏ có thể chuẩn bị cho việc mua sắm trong kỳ nghỉ

1. Quảng cáo đăng ký quà tặng

Có thể cho rằng cách tốt nhất để tối ưu hóa các sản phẩm mua sắm trong kỳ nghỉ của bạn là cung cấp tùy chọn “tặng” đơn đặt hàng đăng ký tiếp theo của họ. Lấy Methodical Coffee làm ví dụ! Theo truyền thống, nếu khách hàng uống quá nhiều cà phê, thương hiệu sẽ cho phép họ bỏ qua hoặc tạm dừng đơn hàng tiếp theo trong cổng thông tin tài khoản khách hàng của họ. Tuy nhiên, ngoài những ưu đãi đăng ký tiêu chuẩn đó, Methodical Coffee cho phép khách hàng tặng đơn đặt hàng đăng ký tháng tới cho bạn bè. Mua sắm trong mùa lễ là một cơ hội phi thường để giới thiệu và hướng dẫn tùy chọn này cho cơ sở người đăng ký của bạn.

Một chương trình kỳ nghỉ thay đổi cuộc chơi khác mà chúng tôi đang thấy là đăng ký quà tặng. Các thương hiệu như Scott’s Flowers đang tận dụng các chương trình đăng ký theo chu kỳ thanh toán tối đa để khuyến khích khách hàng tặng các gói đăng ký ba hoặc sáu tháng cho những người thân yêu của họ. Sau khi nhận được hoa trị giá ba tháng, người nhận có thể nhận được email hoặc thông báo SMS hỏi xem họ có muốn đăng ký đầy đủ hay không. Nói về món quà không ngừng tặng!

Liên quan: 4 chiến lược chuyển đổi người nhận quà ngày lễ thành người đăng ký trung thành

2. Cung cấp thêm điểm trung thành để tặng quà

Các chương trình lòng trung thành và phần thưởng có thể được định vị một cách chiến lược để tăng số lượt giới thiệu vào thời điểm này trong năm. Giao tiếp quá mức với cơ sở người đăng ký của bạn rằng họ sẽ được thưởng khi tặng sản phẩm cho bạn bè của họ. Càng nhiều sản phẩm được giới thiệu, càng nhận được nhiều tín dụng. Tiến xa hơn để cho phép khách hàng thực hiện các khoản tín dụng đó theo cách họ muốn — thiết lập trải nghiệm thương hiệu lý tưởng!

3. Cho phép khách hàng tùy chỉnh các gói

71% người tiêu dùng mong đợi thương hiệu để mang lại nhiều tương tác được cá nhân hóa hơn. Còn cách nào tốt hơn để cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa hơn là thông qua trải nghiệm gói tương tác và có thể tùy chỉnh? Những khách hàng trung thành muốn chia sẻ sản phẩm của bạn với bạn bè của họ có thể muốn chọn hương vị hoặc màu sắc yêu thích của họ. Cung cấp các gói đa dạng giảm giá trong kỳ nghỉ lễ là một cách tuyệt vời để tiếp xúc với dòng sản phẩm của bạn.

4. Giảm giá có thể đôi bên cùng có lợi

Lợi nhuận không phải lúc nào cũng phải chịu các chương trình khuyến mãi vào dịp lễ. Thay vì chiết khấu chương trình đăng ký tiêu chuẩn của bạn, hãy giảm giá nhiều hơn cho số lượng lớn hơn được vận chuyển ít thường xuyên hơn để tiết kiệm chi phí vận chuyển quá mức. Hãy ghi chú từ playbook của Slate Milk: họ đã chạy chương trình khuyến mãi cho tất cả những người đăng ký nhận gói 24 lon sữa Slate mỗi tháng với mức chiết khấu đáng kể nếu họ chuyển sang gói 48 hộp hai tháng một lần. Một tình huống đôi bên cùng có lợi, với Slate Milk tiết kiệm được chi phí vận chuyển và khách hàng tiết kiệm được tổng chi phí.

Liên quan: Cách tiếp thị ngày lễ có thể giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn

5. Có tinh thần cho đi

Một lưu ý cuối cùng mà chúng ta thường thấy trong không gian thương mại điện tử quanh năm dịch tốt trong các ngày lễ là quyên góp từ thiện. Các công ty quyên góp một phần trăm số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện có xu hướng thấy tỷ lệ rời bỏ ít hơn và LTV cao hơn. Người tiêu dùng quan tâm đồng đô la của họ đi đâu và họ muốn đóng góp cho một mục đích và sứ mệnh lớn hơn.

Mặc dù việc thu hút khách hàng mới bằng chiết khấu dịp lễ là quan trọng, nhưng việc dựa vào cơ sở người đăng ký hoặc thành viên của bạn cũng quan trọng không kém. Thời điểm này trong năm là một cơ hội tuyệt vời để đi qua và để lại ấn tượng lâu dài với những khách hàng trung thành của bạn. Chúng tôi tin rằng các mẹo được nêu ở trên sẽ ảnh hưởng tích cực đến các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của bạn, giống như đối với nhiều thương hiệu khác.

Liên quan: Tại sao các doanh nhân nên tạo thói quen từ thiện

Mẹo bổ sung cho mùa lễ hội: sáng tạo với các tiện ích bổ sung một lần

Đừng quên nơ trên đầu, theo nghĩa đen. Chúng tôi thực sự khuyên các thương hiệu nên đề xuất các tiện ích bổ sung dùng một lần theo chủ đề gói quà như túi tote, giấy gói có thương hiệu hoặc hộp quà tặng. Đây là một cách tuyệt vời để tăng giá trị đơn hàng, phòng ngừa chi phí vận chuyển và giới thiệu một cơ hội khác để xây dựng nhận thức về thương hiệu cho nhiều đối tượng hơn.

Theo Gaby Yitzhaek Tegen

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.