fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Trí tuệ nhân tạo đã có tác động gì đến ngành nhà hàng trong thời kỳ đại dịch?

0 35

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này. Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đã phát triển nhảy vọt trong thời kỳ đại dịch. Trong hành trình này, các công ty đã phải tự tái tạo và thích ứng với các điều kiện mới của trò chơi. Việc triển khai các công cụ công nghệ, chẳng hạn như Trí tuệ nhân tạo (AI), đã thay đổi mô hình trong các ngành khác nhau và cho phép họ tối ưu hóa và làm cho các quy trình của họ hiệu quả hơn.

Depositphotos.com

Các giải pháp công nghệ đang được sử dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực nhà hàng. Ví dụ, kể từ COVID-19, việc tham khảo các menu thông qua mã QR đã được tích hợp, một chức năng cho phép người dùng tham khảo thực đơn đồ ăn và thức uống mà không cần phải tiếp xúc với thực đơn vật lý.

Biện pháp này đã giúp hợp lý hóa quy trình đặt hàng và giảm nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, đây chỉ là một ví dụ về những thay đổi mà các nhà hàng đã phải thực hiện trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp về sức khỏe. Cho dù do một tình huống cụ thể như đại dịch hay sự thay đổi trong cách tiêu dùng của khách hàng, các công ty sẽ phải kết hợp các công nghệ mới để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

“Việc triển khai các công nghệ mới trong một công ty là một điều cần thiết và đồng thời là một lĩnh vực cơ hội. Trong trường hợp cụ thể của ngành nhà hàng, nó có thể hữu ích trong việc đơn giản hóa một số quy trình của nó: từ mua hàng, quản lý đơn đặt hàng, quản lý hàng tồn kho và thậm chí là tự phục vụ ”, Gustavo Parés, giám đốc công ty Mexico chuyên về Trí tuệ nhân tạo cho biết, Phòng thí nghiệm nhận thức NDS .

Trí tuệ nhân tạo và sự chuyển đổi của nhà hàng

68% công ty ở Mexico sử dụng phần mềm tự động hóa và 19% tìm cách triển khai công nghệ này trong những tháng tới, tiết lộ Chỉ số chấp nhận AI 2021 nghiên cứu, chuẩn bị bởi Tư vấn buổi sáng và được ủy quyền bởi IBM. Trong tài liệu này, người ta giải thích rằng 38% doanh nghiệp đã tăng cường tự động hóa trong thời gian đại dịch.

Trong bối cảnh này, lĩnh vực nhà hàng có thể tận dụng Trí tuệ nhân tạo để tối ưu hóa các quy trình của mình. Thông qua phân tích dự đoán và Học máy , các cơ sở này có thể hợp lý hóa quy trình mua hàng và tồn kho của họ, giảm chi phí và ít lãng phí thực phẩm hơn.

Dựa trên thông tin này, chẳng hạn như nhu cầu đối với một số món ăn và số lượng người tiêu dùng mà họ phục vụ trung bình, các nhà hàng có thể điều chỉnh việc mua hàng của họ để làm cho quá trình này hiệu quả hơn và tránh các chi phí không cần thiết hoặc lãng phí thực phẩm.

Trí tuệ nhân tạo cũng có thể giúp tự động hóa và hợp lý hóa việc lập lịch trình cho người lao động. Trong trường hợp này, một số biến được tính đến, chẳng hạn như giờ và ngày có số lượng người dùng cao nhất. Bằng cách này, các ca làm việc của nhân viên nhà hàng được sắp xếp theo nhu cầu của cơ sở.

Chatbots và Học máy trong nhà hàng

Một số nhà hàng đã triển khai một số công cụ để khách hàng có thể đặt hàng thông qua trợ lý ảo, chatbot hoặc voicebots . Thông qua các kênh khác nhau, người dùng có thể đặt hàng và thậm chí thanh toán với sự trợ giúp của các trợ lý này.

Thông qua các công cụ này, các doanh nghiệp giúp giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn và đồng thời, họ có thể tìm hiểu thêm về họ để cung cấp dịch vụ và trải nghiệm tốt hơn trong những dịp sau với sự trợ giúp của phân tích dữ liệu do công cụ tạo ra.

Trong trường hợp hậu cần giao hàng tận nhà, công nghệ này cũng có những ứng dụng hữu ích cho các nhà hàng. Xuyên qua Học máy , các tuyến đường tốt hơn có thể được thiết kế để giao thức ăn cho khách hàng. Bằng cách này, có thể đảm bảo rằng đơn hàng được giao nhanh chóng, thực phẩm đến trong tình trạng tốt và giảm chi phí và thời gian.

Một số nhà hàng thức ăn nhanh đang thử nghiệm khả năng người dùng đặt thức ăn của họ thông qua các ki-ốt tự phục vụ được cung cấp bởi Trí tuệ nhân tạo, mặc dù khái niệm này vẫn chưa trở nên phổ biến.

Đây chỉ là một số ứng dụng mà Trí tuệ nhân tạo đã có trong lĩnh vực nhà hàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, công nghệ này sẽ ngày càng phổ biến được thực hiện trong các loại hình cơ sở này.

.
Theo NDS Cognitive Labs

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.