fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Những thương vụ M&A năm 2021 Cho chúng tôi biết về Tương lai của Quảng cáo Trực tuyến

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến, có một xu hướng mà bạn không thể không nhận thấy vào năm 2021 – số lượng vụ mua bán và sáp nhập chưa từng có trên thị trường.

Hãy kiểm tra nhanh xem liệu bạn có bỏ lỡ bất kỳ giao dịch mua lớn nhất nào trong năm nay hay không. Bắt đầu!

Năm 2021:

  • Capital Croissance đã mua Smart AdServer
  • Magnite borough SpotX
  • Tập đoàn Verve mua Smaato
  • LiveRamp đã mua Datafleets
  • TransUnion đã mua Neustar
  • IAS đã mua Publica
  • Publicis Groupe đã mua CitrusAd
  • AppLovin đã mua Mopub

Và danh sách được tiếp tục.

Đối với việc sáp nhập, một trong những thương vụ đáng chú ý gần đây trên thị trường quảng cáo trực tuyến là sáp nhập SPAC – liên quan đến Innovid và AdTheorent, chỉ để nêu tên một vài – nhưng một lần nữa, đây chỉ là phần nổi của tảng băng M&A khổng lồ, thúc đẩy sự gia tăng của định giá công ty công nghệ quảng cáo.

Liên quan: Sau 7 M & As trong 7 năm, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhìn thấy tất cả. Sau đó, tôi đã hoàn thành một vụ mua bán sáp nhập từ xa và một đại dịch toàn cầu.

Tại sao thị trường công nghệ quảng cáo kỹ thuật số lại vốn hóa nhanh đến vậy

Bất chấp vô số lý thuyết và tin đồn lan truyền trên cộng đồng quảng cáo trực tuyến thế giới, chỉ có hai lý do chính khiến chúng tôi theo dõi mức vốn hóa thị trường nhanh chóng như vậy trong vòng 12 tháng qua.

Đầu tiên là đại dịch hay nói đúng hơn là sự gia tốc nhanh chóng của các quá trình tiến hóa mà nó đã gây ra trong ngành. Mặc dù việc số hóa tối đa dường như không thể tránh khỏi ngay cả vào năm 2016-2018, nhưng việc khóa lại đã khiến nó trở thành hiện thực mới nhanh hơn những gì người ta có thể tưởng tượng. Và thực tế này sẽ không đi đến đâu.

Quan trọng hơn, những dự báo kinh tế lạc quan cho quý 4 năm 2021 và đầu năm 2022, đặc biệt là ở Mỹ, các quốc gia thuộc EU và LATAM đã khiến những người chơi kiếm tiền nhiều hơn mong muốn bắt kịp các khoản đầu tư của họ vào các công ty công nghệ quảng cáo trực tuyến.

Lý do thứ hai là các luật và quy định về quyền riêng tư nghiêm ngặt hơn trên toàn cầu. Ngay khi ngành công nghiệp này dường như cuối cùng đã bắt đầu với sự ra đời của GDPR và CCPA, đã có LGPD, CPRA, PIPL của Trung Quốc sắp có hiệu lực và nhiều hơn nữa. Thêm nó vào việc ngừng sử dụng cookie của bên thứ ba và tương lai của việc nhắm mục tiêu theo đối tượng hiệu quả đã có vẻ u ám.

Về mặt này, việc giảm số lượng cơ hội có thể tiếp cận để lấy và sử dụng hợp pháp dữ liệu đối tượng của bên thứ nhất trong quảng cáo trực tuyến là điều đã thúc đẩy làn sóng mua hàng trong lĩnh vực này vào năm 2021 (ví dụ như việc bán MoPub của Twitter cho AppLovin gần đây với giá hơn 1.000.000.000 đô la ).

M & As năm 2021 sẽ dẫn đến điều gì vào năm 2022?

Từ những gì chúng tôi đang theo dõi ngay bây giờ, vốn hóa thị trường không có khả năng dừng lại trong những tháng tới. Các động lực có thể sẽ không thay đổi trong Q1 – Q3 2022 và sẽ theo sau là phần nào chậm lại vào gần năm 2023, đã đạt đến mức ổn định.

Vì các doanh nghiệp sẽ đưa các công nghệ đã mua vào hoạt động, chúng tôi mong đợi sự bùng nổ của các giải pháp công nghệ quảng cáo mới trong quý 2 – quý 4 năm 2022 và năm 2023, chủ yếu tập trung vào các tính năng mô hình dự đoán, nhằm phân bổ hiệu quả hơn, tự động hóa lập bản đồ khoảng không quảng cáo , đấu thầu và mua hàng và chắc chắn là quảng cáo phong phú.

Quan trọng hơn, bất chấp sự đột phá về tiến hóa được dự báo trong ngành quảng cáo trực tuyến toàn cầu, giá trị vốn hóa thị trường sẽ KHÔNG khiến các công ty nhỏ hơn bị tụt lại phía sau trong “cuộc đua cạnh tranh” này.

Lý do rõ ràng là: phạm vi giải pháp công nghệ quảng cáo mà họ cung cấp thường có giá cả phải chăng và linh hoạt hơn (tức là dễ tùy chỉnh hơn), điều này vẫn rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường.

.
Theo Anton Liaskovskyi

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.