fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Trên thị trường cho một chiếc xe hơi? Bạn có thể tìm kiếm trong một thời gian.

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Dư chấn của đại dịch Covid-19 vẫn đang được cảm nhận trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp ô tô. Nó không đủ cho doanh số bán ô tô giảm 30% vào năm ngoái mất mát tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái. Các yếu tố tiêu cực khác đang hoạt động trên thị trường ô tô toàn cầu, và chúng đang kiểm soát giá ô tô mới và cũ trong những ngày này.

Đầu tiên là vấn đề khó hiểu nhất. Năm ngoái, doanh số bán hàng không chỉ giảm quá thấp mà còn do nguồn cung bị mất đi đáng kể do sản xuất ít hơn trong thời gian ngừng hoạt động. Do đó, giá xe, đặc biệt là xe mới, tăng vọt lên hơn 38.000 đô la một chút vào tháng 5 năm 2021. Với mức giá quá cao, nhiều người tiêu dùng đã từ bỏ và tìm cách giữ lại những chiếc xe cũ của họ trong một thời gian dài hơn. Với việc ít người cho đi hoặc bán xe cũ của họ, nguồn cung cũng mất đi, do đó làm tăng chi phí của xe đã qua sử dụng gần với con số khổng lồ 25.000 đô la, tăng 21% so với năm trước và mức tăng cao nhất từng được ghi nhận từ năm này sang năm khác, theo nguồn tin ô tô Edmunds.

Liên quan: Đây là thời điểm tồi tệ nhất để mua một chiếc ô tô – Nhưng nếu bạn phải làm vậy thì sao?

Ngành công nghiệp bán dẫn tiếp tục tụt hậu

Thúc đẩy sản xuất ô tô mới là ngành công nghiệp bán dẫn, do bị khóa mạnh nên vẫn còn tụt hậu so với chip máy tính và các phụ kiện bắt buộc đối với ô tô mới. Hiện tại, Ford, General Motors và các nhà sản xuất xe hơi lớn khác đã cắt giảm đáng kể số lượng sản xuất của họ. Chỉ trong quý đầu tiên, theo Cox Automotive, Hoa Kỳ có ít hơn 3,4 triệu xe ô tô mới được sản xuất, điều này có khả năng sẽ giữ cho những mức giá đó cao hơn một cách đáng báo động và buộc người tiêu dùng phải duy trì những chiếc xe đã qua sử dụng của họ trong tương lai gần.

Ngoài ra, nhiều người sẽ trở lại làm việc sau nhiều tháng bị khóa cửa, cách ly hoặc sa thải. Do đó, nhu cầu về ô tô đã trở lại mức trước đại dịch, nhưng đáng tiếc là nguồn cung vẫn thiếu. Ngoài ra, Uber, Lyft và các phương tiện giao thông công cộng khác đang trở nên quan trọng hơn, điều đó có nghĩa là cần phải có nhiều xe hơn cho các công ty này để bù đắp. Thật không may, chúng không có sẵn, điều này một lần nữa làm tăng giá. Mặt khác, với virus Covid-19 vẫn còn xung quanh, một số người có thể chưa sẵn sàng cho các phương tiện giao thông công cộng và muốn có ô tô riêng để làm việc và giải trí, vì vậy nhu cầu thậm chí còn tăng cao hơn.

Liên quan: Tại sao Thay đổi Thuê xe Gần như là Sai lầm 1.700 USD – NerdWallet

Nhiều người mua sẵn sàng trả nhiều tiền hơn

Những người không bao giờ thực sự rời bỏ công việc là những người may mắn hơn trong khí hậu này. Theo một số ước tính, Người tiêu dùng Mỹ có thể tiết kiệm thêm 2,4 nghìn tỷ USD so với năm ngoái. Điều này là do ít chi tiêu hơn cho việc đi ăn uống, đổ xăng hoặc đi nghỉ hè. Người tiêu dùng cũng nhận được khoản thanh toán lớn còn lại để bù đắp cho gia đình của họ trong thời gian tồi tệ nhất của đại dịch. Vì vậy, điều này đã dẫn đến nhiều người mua không ngại trả tiền cho các tùy chọn bổ sung trên một chiếc xe hoàn toàn mới. Chính vì vậy, các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng cắt giảm sản xuất hàng loạt các loại xe ít phổ biến hơn để tiết kiệm lượng chip bán dẫn dư thừa mà họ vẫn có. Thật không may, điều này lại gây ra tình trạng thiếu nguồn cung và khiến người tiêu dùng quay trở lại với xe đã qua sử dụng hoặc giữ xe lâu hơn họ muốn.

Mặc dù vậy, có cầu vồng ở đường chân trời không? Có lẽ khi ngành sản xuất ô tô mới bắt đầu phát triển và thị trường bán dẫn mạnh trở lại, chúng ta sẽ thấy lượng hàng tồn kho ô tô mới mở rộng và sản lượng tăng lên. Nhưng thời gian sẽ trả lời. Nếu việc bảo dưỡng, bảo trì và điều chỉnh ở mức giá hợp lý vẫn còn khả thi đối với những chiếc ô tô đã qua sử dụng, thì chúng vẫn sẽ được lưu hành trong một thời gian khá dài. Và với tuổi trung bình của một chiếc ô tô đã qua sử dụng vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại là 12,1 năm, theo các nhà nghiên cứu thị trường của HIS, ít nhất chúng ta đang học được một điều tích cực: xe hơi Mỹ thực sự vẫn đang được chế tạo để tồn tại lâu dài.

Liên quan: Sẵn sàng mua một chiếc xe đã qua sử dụng? Đây là những gì bạn cần biết.

.
Theo Chris Davenport

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.