fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tin tặc sử dụng ứng dụng ‘The Crying Game’ để cài đặt virus ‘Joker’ trên điện thoại thông minh của bạn và làm trống tài khoản ngân hàng của bạn

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Tận dụng sự phổ biến của ‘Trò chơi Khóc’ , tin tặc quản lý để đặt trong chính thức Cửa hàng Google Play vài ứng dụng giả lấy cảm hứng từ Phim bộ Netflix của Hàn Quốc. Các ứng dụng này đóng vai trò như một phương tiện cho tội phạm mạng để cài đặt Virus ‘Joker’ trên Điện thoại thông minh Android , nổi tiếng với việc làm rỗng tài khoản ngân hàng của người dùng mà họ không hề hay biết.

ADEK BERRY | những hình ảnh đẹp

Mặc dù thực tế là ‘Trò chơi Khóc’ đã chính thức loạt phim Netflix được xem nhiều nhất mọi thời đại , nó không có bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng chính thức nào . Tuy nhiên, cho đến ngày 19 tháng 10, hơn 200 ứng dụng liên quan đến sản xuất của Hàn Quốc đã được đăng ký, như đã báo cáo trên Twitter bởi Lukas Stefanko , một chuyên gia phân tích phần mềm độc hại cho công ty bảo mật máy tính ESET .

“Hơn 200 ứng dụng liên quan đến #SquidGame có sẵn trên Google Play. Đây có vẻ như là một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền với quảng cáo trong ứng dụng của một trong những chương trình truyền hình phổ biến nhất mà không có trò chơi chính thức. Lượt tải xuống nhiều nhất trong số đó đạt 1 triệu cài đặt trong 10 ngày. Họ đã xử lý trò chơi của họ không tốt lắm, “Stefanko viết trên tài khoản Twitter của mình.

Theo chuyên gia về mối đe dọa, một trong những ứng dụng này đang giả dạng một bộ sưu tập hình nền từ chương trình, nhưng trên thực tế, nó chứa phần mềm độc hại nguy hiểm ‘Joker’.

Các hacker thậm chí còn mạo danh tên của một công ty chuyên tạo hình nền cho các bộ truyện và phim trên điện thoại di động. Do đó, người dùng đã rơi vào bẫy và tải xuống vì nghĩ rằng đó là một ứng dụng đã được xác minh.

Mặc dù ứng dụng độc hại lấy cảm hứng từ ‘Trò chơi Khóc’ đã được xác định và xóa khỏi Cửa hàng Google Play , người dùng vẫn có thể tải về thông qua các kênh không chính thức.

Cách thức hoạt động của virus ‘Joker’ để đánh cắp tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn

Các phần mềm độc hại được biết như ‘Joker’ đã là nỗi kinh hoàng của Người dùng Android kể từ năm 2017. Cách thức hoạt động của nó càng đơn giản càng sáng tạo và nguy hiểm.

Nó là một Vi rút Trojan nó thuộc về một gia đình của phần mềm độc hại được biết như Bánh mỳ , mục tiêu của ai là hack hóa đơn điện thoại di độngcho phép các hoạt động mà không có sự đồng ý hoặc biết của người dùng .

Sau khi được cài đặt trên điện thoại thông minh của nạn nhân, ‘Joker’ có thể truy cập tin nhắn văn bản , liên lạc , và các thông tin khác. Tuy nhiên, điều tồi tệ nhất về loại virus này là nó sửa đổi các dịch vụ thanh toán qua điện thoại thành tính phí , cho phép hoạt động tiền tệđăng ký dịch vụ thanh toán (hầu như luôn luôn là phiên bản cao cấp hoặc đắt tiền nhất), mà chủ sở hữu không biết.

Nạn nhân thường nhận ra hành vi lừa đảo khi đã quá muộn, nhận thấy rằng ai đó đã ‘vắt kiệt’ tài khoản ngân hàng của họ cho đến khi tài khoản của họ trống rỗng.

Kể từ khi ‘Joker’ phần mềm độc hại được ghi nhận, NS Cửa hàng Google Play hệ thống phòng thủ đã loại bỏ nhiều hơn 1.700 ứng dụng chứa nó, trước khi chúng được người dùng tải xuống.

Vào tháng 9 năm 2020, Virus ‘Joker’ được tìm thấy trong 24 ứng dụng Android đã đăng ký nhiều hơn 500 nghìn lượt tải xuống trước khi bị loại bỏ. Người ta ước tính rằng thời điểm đó bị ảnh hưởng hơn 30 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Brazil và Tây Ban Nha. Thông qua các đăng ký trái phép, tin tặc có thể ăn cắp lên đến $ 7 (khoảng 140 peso Mexico) cho mỗi đăng ký hàng tuần, một con số rất có thể đã tăng trong năm ngoái.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.