fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang điều tra vai trò mà các ngân hàng có thể chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử

0 14

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên thì là ở[IN]tiền điện tử

Một nhóm liên ngành gồm các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ, cụ thể là Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), Cục Dự trữ Liên bang và Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ, đang hợp tác để đưa ra một lộ trình quy định cho các ngân hàng để kết hợp tiền điện tử vào cung cấp dịch vụ của họ.

– thì là ở[IN]tiền điện tử

Các quy định rõ ràng hơn về việc nắm giữ tiền điện tử để tạo thuận lợi cho giao dịch của khách hàng, sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay và giữ chúng trên bảng cân đối kế toán làm tài sản, là một trong những vấn đề đang được các cơ quan quản lý giải quyết.

Tuy nhiên, sự biến động của tiền điện tử khiến việc xác định cách sử dụng chúng làm tài sản thế chấp và đưa chúng vào bảng cân đối ngân hàng là điều khó khăn. Quản lý và giảm thiểu rủi ro, theo McWilliams, là chìa khóa nếu các ngân hàng sẽ hoạt động trong lĩnh vực này. Một số ngân hàng đã bắt đầu khai thác, chẳng hạn như JP Morgan và Goldman Sachs, giữa sự sát hại của các quy định.

Quan điểm của FDIC về tiền điện tử

FDIC thừa nhận rằng có những cân nhắc mới và độc đáo liên quan đến tài sản kỹ thuật số vào tháng 5 năm 2021. Nó bắt đầu thu thập ý kiến ​​và thông tin từ các bên quan tâm để hiểu rõ hơn về lợi ích của ngành và của người tiêu dùng đối với tài sản kỹ thuật số, sau sự quan tâm sớm của các ngân hàng và sự tham gia của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Bà McWilliams cho biết trong một cuộc trò chuyện với marketplace.org vào năm 2019 rằng toàn bộ hệ thống ngân hàng trung ương có thể bị phá vỡ bởi tiền điện tử. Cô nói lên mong muốn của mình để vượt qua hai thái cực; cô ấy không muốn FDIC bật đèn xanh cho điều gì đó mà họ không chắc chắn, cũng như không muốn ngăn cản sự đổi mới.

FDIC có bảo đảm tiền gửi tiền điện tử không?

Khi một ngân hàng không thành công ở Mỹ, FDIC có trách nhiệm thanh lý các khoản vay ngân hàng và các tài sản khác. FDIC gần đây đã hợp tác với công ty giám sát tiền điện tử, Anchorage, để giúp họ thanh lý tài sản tiền điện tử của một ngân hàng. Anchorage sẽ giúp nó lưu trữ và bán bất kỳ bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác nếu một ngân hàng gặp sự cố. Vẫn chưa rõ liệu FDIC có xem xét các cơ chế bảo vệ nhà đầu tư đối với những người đầu tư bằng Coinbase hay Gemini hay không. Một lần nữa, sự biến động của tiền điện tử làm phức tạp thêm khoản bảo hiểm. Coinbase có có bảo hiểm với Lloyd’s of London từ năm 2013, để bảo vệ hơn $ 255 triệu tài sản và có một trong những an ninh mạng mạnh nhất hệ thống giữa các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Câu chuyện này đã được nhìn thấy đầu tiên trên BeInCrypto

.
Theo David Thomas

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.