fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thương hiệu của bạn đang chọn tiếp thị liên kết? Dưới đây là một số điều nên và không nên, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 9

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Faizan Ayubi, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập, Trackier.

Bởi Faizan Ayubi

Với ngày càng nhiều hoạt động chuyển sang nền tảng trực tuyến, tiếp thị liên kết vào năm 2021 càng trở nên phù hợp hơn. Năm 2020 đã thúc đẩy chúng ta phát triển kênh kỹ thuật số biến nó trở thành ‘kênh bình thường mới’. Báo cáo của Awin dự đoán rằng tiếp thị liên kết trị giá hơn 16 tỷ đô la vào năm 2020 và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức xấp xỉ 10% so với cùng kỳ năm ngoái.1 Trên thực tế, các con số về tiếp thị liên kết đã tăng vọt, bỏ lại phía sau các số liệu thống kê dự kiến. Các quy tắc của trò chơi cũng đã được điều chỉnh. Đánh giá những gì đã hoạt động trước đó và những gì khách hàng đánh giá hiện tại, thật dễ dàng để dự đoán các kỹ thuật tiếp thị liên kết quan trọng nhất.

Trong một vài năm nay, tiếp thị theo hướng dữ liệu và tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói đã là những xu hướng phổ biến nhất. Bây giờ là lúc để tìm ra những cách tiếp thị liên kết mới và sáng tạo, khám phá các lĩnh vực mới trong không gian tiếp thị. Tin tức lớn nhất đối với ngành trong năm nay là việc các gã khổng lồ web chuyển hướng khỏi cookie phần thứ ba, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn động lực. Mặc dù nền tảng của hình thức tiếp thị kỹ thuật số cuối cùng này vẫn giữ nguyên trong đó một đơn vị liên kết kiếm được hoa hồng cho việc tiếp thị bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào trong khi kiếm được một phần lợi nhuận, nhưng hiểu được các động lực đằng sau xu hướng phát triển sẽ rất quan trọng. Để tạo ra tác động tối đa, đây là một số điều nên làm và không nên làm. Hãy bắt đầu với những điều không nên.

Những điều không nên

Tránh xa nội dung thư rác: Tấn công thư rác thường xảy ra trong mùa mua sắm. Nhà tiếp thị và người viết blog không nên bỏ qua để gặt hái những lợi ích chính của tiếp thị liên kết. Trong lúc vội vàng nắm bắt mọi cơ hội, nội dung của bạn có thể trở nên quá ‘spam’. Điều này có thể cản trở dòng lưu lượng ổn định quay trở lại trang web của bạn. Những người trung tâm kiếm tiền hàng đầu tập trung vào ‘nhu cầu’, thay vì ‘muốn’. Chiến lược tốt nhất để tránh bị gắn mác ‘spam’ là tránh đăng bất kỳ nội dung nào mà khán giả không mong đợi. Mặc dù nó có thể thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập, nhưng tỷ lệ chuyển đổi sẽ kém. Điều này có thể dẫn đến việc một chi nhánh mất uy tín và thậm chí bị loại khỏi chương trình liên kết.

Câu hỏi lớn hiện nay khiến tất cả các thương hiệu phải đối mặt là làm thế nào để thu hút, giữ chân người tiêu dùng và truyền cảm hứng cho lòng trung thành? …

Đừng bỏ qua các điều khoản và điều kiện của đơn vị liên kết

Thông thường, trước khi ký bất kỳ chương trình liên kết nào, hầu hết có thể bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với tài liệu điều khoản dịch vụ của đơn vị liên kết. Những điều này sẽ làm rõ các quy tắc cơ bản về những gì bạn có thể và không thể làm khi quảng cáo thương hiệu. Các hướng dẫn này phải được tuân theo để tiếp tục nhận được đầy đủ tiền bồi thường. Việc phá vỡ các quy tắc đôi khi cũng dẫn đến việc chấm dứt quan hệ đối tác.

DO của

Tạo nội dung hấp dẫn: Một điều không đổi theo thời gian thay đổi là nhu cầu về nội dung có tác động và hấp dẫn khiến mọi người quay lại trang web của họ. Có thể là email hoặc video hoặc một bài đăng trên blog, các chi nhánh ổn định nhất tập trung vào việc tạo nội dung hấp dẫn cho người xem để họ truy cập lại. Cuối cùng, tất cả là về giá trị mà nội dung cung cấp cho người xem và liệu bạn có được coi là nguồn thông tin đáng tin cậy hay không. Và khi điều này được thực hiện một cách nhất quán và tỉ mỉ, việc quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm như một phần của chương trình tiếp thị liên kết sẽ trở nên dễ dàng và có tác động hơn rất nhiều. Tạo nội dung có giá trị cho khán giả và bao gồm các liên kết liên kết đến các thương hiệu liên quan, nó sẽ mở ra cơ hội kết nối với khán giả mới và chuyển đổi doanh số bán hàng mới.

Đặt Liên kết vào đúng vị trí: Bất kể đơn vị liên kết có thể sử dụng chiến lược tiếp thị trực tuyến đa chiều nào, anh ta chỉ có thể kiếm tiền từ chiến dịch của mình thông qua các liên kết liên kết. Những liên kết này cũng rất cần thiết để theo dõi hiệu suất trực tuyến của các nhà tiếp thị. Những liên kết này rất quan trọng đối với một chi nhánh để nhận được tín dụng cho sự giới thiệu của khách hàng.

Một giải pháp tự động hóa tiếp thị là yếu tố quan trọng nhất cung cấp thông tin chi tiết quan trọng về khách hàng nhằm thúc đẩy trải nghiệm thú vị của khách hàng và xác định thương hiệu …

Đừng đi lạc khỏi thị trường ngách của bạn: Quá nhiều thứ đều không tốt. Khi các nhà tiếp thị liên kết cố gắng quảng bá quá nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ để kiếm tiền, mọi thứ sẽ chống lại họ. Các chuyên gia tiếp thị khuyên rằng mặc dù đây có thể là một chiến lược tốt cho các nhà tiếp thị đã thành danh, nhưng nó có thể có tác động bất lợi cho người mới bắt đầu. Ví dụ: nếu Wire Cutter, một trang web đánh giá trực tuyến yêu thích về đồ điện tử, tiện ích và hàng tiêu dùng, bắt đầu quảng cáo các mặt hàng trang trí gia đình, thì điều đó sẽ không có ý nghĩa gì.

Nghiên cứu về đối tượng và sản phẩm: Một bước quan trọng để tiếp thị liên kết thành công là bạn phải đảm bảo rằng các sản phẩm mà bạn đang đánh giá trên trang web của bạn là xác thực và có uy tín trên thị trường. Điều quan trọng nữa là tập trung vào đối tượng mục tiêu của sản phẩm. Bao gồm kỳ vọng của khách hàng từ sản phẩm mới ra mắt và một số lời chứng thực của người tiêu dùng sẽ tạo ra tác động lớn hơn.

Tạo nhiều nguồn lưu lượng truy cập: Nhiệm vụ hàng đầu của các nhà xuất bản là tạo ra lưu lượng truy cập vào các phiếu mua hàng liên kết này, việc này tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của nhà quảng cáo thông qua một liên kết liên kết. Lý tưởng nhất là điều này dẫn đến lợi nhuận cao hơn và nhiều chuyển đổi hơn. Do đó, để có thể tạo ra lưu lượng truy cập là ưu tiên hàng đầu đối với các nhà xuất bản và nhiều nguồn lưu lượng truy cập sẽ có nghĩa là hiệu suất tốt hơn. Ngày nay, thiết bị di động chia sẻ 46% tổng số nhấp chuột vào đơn vị liên kết và 26% tổng số lần bán hàng liên kết. Do đó, một trang web thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng để xếp hạng các đối thủ cạnh tranh.

Với những mẹo này, Trackier sẽ đưa ra một chiến lược hoàn hảo để nhà xuất bản liên kết đạt được kết quả tốt. Điểm chính cần nhớ là tránh những sai lầm phổ biến và chọn các chiến dịch liên kết phù hợp. Điều quan trọng là chọn một chương trình liên kết không bán sản phẩm chất lượng thấp hơn và quảng bá sản phẩm kỹ thuật số; những sản phẩm như vậy có tỷ lệ chuyển đổi cao vì chúng cung cấp khả năng truy cập tức thì và tạo sự hài lòng ngay lập tức cho khách hàng.

Tác giả là giám đốc điều hành đầu bếp và đồng sáng lập tại Trackier. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + với Ambi Parameswaran: Trong cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo ngành như Jasneet Bachal, Pawan Sarda, Siddhesh Joglekar

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.