fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thị trường tiền điện tử và DeFi đang phát triển ở châu Á bất chấp thị trường bị lũng đoạn

0 79

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Thị trường tiền điện tử đang phát triển, trong vài năm, đã có một cộng đồng phát triển mạnh ở Châu Á. Lục địa đông dân nhất thế giới đã chứng kiến ​​sự áp dụng tiền điện tử nhiệt tình trên toàn khu vực, với các trung tâm kinh tế lớn như Singapore, Bắc Kinh và Seong có số lượng người dùng tiền điện tử khá lớn. Tuy nhiên, những diễn biến gần đây trong khu vực đã làm rung chuyển thị trường và tạo ra một lượng lo ngại không nhỏ.

Công ty

Alex Lemberg, Giám đốc điều hành, Nimbus

Vào đầu tháng 10, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa chính thức bị cấm tiền điện tử. Khai thác, giao dịch và đầu tư bằng tiền điện tử đã trở thành bất hợp pháp ở quốc gia này. Các lệnh cấm tương tự và các quy định nghiêm ngặt hơn của chính phủ đã xuất hiện trong Nam Triều Tiên và Hồng Kông. Rõ ràng là chính phủ của các nền kinh tế lớn này không còn mong muốn có các đồng tiền nằm ngoài tầm kiểm soát của họ chảy qua quốc gia của họ.

Đương nhiên, có một sự sụt giảm về giá trị tiền điện tử khi nhiều loại tiền tệ chính chứng kiến ​​sự sụt giảm giá trị của chúng với sự mất mát dường như của các thị trường này. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm bao trùm và các quy định gia tăng từ các quốc gia, sự nhiệt tình tương tự đối với tiền điện tử vẫn ở các quốc gia này. Theo một bài báo gần đây từ CNBC, các nhà giao dịch ở Hồng Kông đã bảo vệ tài sản của họ bằng cách sử dụng ví nước ngoài và giao dịch tiền điện tử vẫn mạnh mẽ. Bất chấp những nỗ lực của Đảng Cộng sản nhằm ngăn chặn giao dịch tiền điện tử, thị trường vẫn được các công dân độc lập ủng hộ mạnh mẽ.

Những câu chuyện tương tự đến từ Hàn Quốc và Hồng Kông chứng minh rằng các quy định nghiêm ngặt hơn không thể ngăn mọi người đầu tư thêm vào tiền điện tử. Đối với nhiều người, đặc biệt là ở Trung Quốc được kiểm soát chặt chẽ, tiền điện tử đại diện cho cơ hội tốt nhất mà họ có để độc lập tài chính và đó không phải là giấc mơ mà họ dễ dàng từ bỏ. Nếu có bất cứ điều gì, việc đẩy mạnh lệnh cấm dường như đã làm hồi sinh sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử.

Alex Lemberg, Giám đốc điều hành của Nimbus – một công ty có trụ sở tại DeFi, coi sự hỗ trợ liên tục này là một ví dụ về lý do tại sao tài chính phi tập trung và tiền điện tử sẽ phát triển để tăng cường nền kinh tế truyền thống theo những cách chính. “DeFi có thể không thay thế ngân hàng như một trung gian cần thiết để xử lý các giao dịch, nhưng nó có thể thay thế nó như một nguồn tài chính không được phép”. Ở các nền kinh tế được nhà nước kiểm soát cao như Trung Quốc, DeFi cho phép người dùng linh hoạt vô song.

Rõ ràng, các khu vực có tỷ lệ thuận tay cao hơn không muốn phát sinh các đồng tiền chính mà họ không có trong tay. Để đạt được mục tiêu này, Trung Quốc đã tạo ra nhiều phần mềm chuyên dụng hơn để tìm kiếm các giao dịch dựa trên tiền điện tử và cảnh báo cho các cơ quan giám sát về sự hiện diện của nó. Tương tự, các cơ quan quản lý mới được thành lập ở Hàn Quốc đã loại bỏ nhiều trung tâm giao dịch al-coin, trước một phản ứng trái chiều.

Nền kinh tế của Hàn Quốc là tư bản chủ nghĩa, và do đó không có sự can thiệp trực tiếp của chính phủ ở mức độ như Trung Quốc. Các quy định này không nhất thiết nhằm mục đích loại bỏ tiền điện tử, nhưng thay vào đó đã được đưa ra để loại bỏ các trò gian lận tiền điện tử. Một số người đã ủng hộ điều này bởi vì nó cung cấp sự bảo vệ cho những người dùng mới hơn, đây là một vấn đề lớn đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, những người khác chê bai điều này là quá nặng tay và làm hỏng bản chất độc lập của thị trường DeFi.

Lemberg chỉ ra rằng thị trường này cũng giống như thị trường cổ phiếu, nơi mà lợi ích và rủi ro là điều mà tất cả người dùng phải nhận thức được trước khi họ tham gia vào nó. Tuy nhiên, không giống như cổ phiếu truyền thống, Crypto là thứ có thể được sử dụng bởi bất kỳ cá nhân nào bất kể vị trí hoặc tình trạng kinh tế của họ.

Ví dụ, nền tảng Nimbus là một nền tảng được thiết kế để sử dụng trực quan bất kể nền tảng hoặc kinh nghiệm của một người với thị trường. Việc gắn ví ảo vào nền tảng đảm bảo rằng nó có quyền truy cập vào thị trường DeFi mà không phải lo lắng về bên thứ ba. Hơn nữa, tính linh hoạt được đảm bảo thông qua bản chất chuỗi chéo của nền tảng, cho phép người dùng chọn xem họ muốn Ethereum hay Binance Smart Chain làm chuỗi khối của họ.

Đa dạng hóa tài sản là điều được ủng hộ mạnh mẽ giữa các cá nhân có tư duy tương lai. Với những cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây cho thấy những điểm yếu của các nền kinh tế truyền thống, nhiều người đang tìm kiếm những cách thức mới để phát triển. Nền tảng Nimbus cung cấp cho người dùng những cách mới để sử dụng và mở rộng tài sản của họ thông qua việc tham gia IPO, đặt cược, cho vay và huy động vốn từ cộng đồng khởi nghiệp với quyền truy cập vào vốn chủ sở hữu. Người dùng có thể tận dụng tài sản kỹ thuật số của họ khi họ chọn và đa dạng hóa những gì họ có mà không có sự can thiệp của bên thứ ba.

Điều này đối lập trực tiếp với các thị trường truyền thống, nơi mà việc đa dạng hóa tài sản có thể khó hoặc không thể đối với ai đó ở tình trạng kinh tế thấp hơn. Đây là một phần lý do tại sao thị trường tiền điện tử lại được đón nhận nhiệt tình như vậy ở Châu Á. Những người nghèo hơn có thể tìm ra một con đường mới để họ tăng doanh thu, trong khi một người có tư duy độc lập hơn coi bản chất phi điều tiết của Crypto và DeFi là một con đường tự do để theo đuổi.

Rõ ràng là các quy định bổ sung này đã loại bỏ một số, nhưng chắc chắn không phải tất cả, người dùng tiền điện tử ở khu vực Châu Á. Sự hỗ trợ hơn nữa của thị trường sẽ bị hạn chế hơn như ở Hàn Quốc hoặc bị ép buộc ngầm ở các khu vực do nhà nước quản lý hơn như Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trong khi nền kinh tế thế giới tiếp tục xây dựng lại khi đại dịch toàn cầu giảm bớt, tiền điện tử vẫn là một trong những tài sản được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Khi các quốc gia tiếp tục tăng cường phản kháng trước những xu hướng thay đổi này, người dùng sẽ buộc phải điều chỉnh cách tiếp cận của họ với thị trường khi việc tiếp cận trở nên khó khăn hơn.

Bất chấp những thách thức này, hoặc có lẽ vì chúng, người dùng vẫn quyết tâm tiếp tục ủng hộ và sử dụng Crypto trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử có thể gặp rủi ro và người đọc nên tự mình thẩm định. Entrepreneur Media không xác nhận bất kỳ khoản đầu tư nào như vậy.

.
Theo Rebecca Lee

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.