fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Thành công của dịch vụ truyền trực tuyến có thể dạy cho các doanh nhân điều gì

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Vài tối thứ Bảy trước, tôi và gia đình đã trả 30 đô la để tải xuống Marvel’s Góa phụ đen vào cuối tuần khai mạc.

Cùng với hàng triệu hộ gia đình khác, chúng tôi đã xem một bộ phim bom tấn của Hollywood từ sự thoải mái tại nhà riêng của mình thay vì đến rạp chiếu phim. Mặc dù đã có nhiều bài viết về tác động của buổi ra mắt đột phá này đối với việc phân phối tại rạp và tương lai của các rạp chiếu phim, nhưng nó còn mang ý nghĩa lớn hơn đối với việc thu hút và giữ chân khách hàng.

Chi phí gia tăng liên quan đến việc có thể xem và xem lại các bộ phim đầu tay như một phần của Disney + có lẽ sẽ làm tăng mức độ quan tâm của chúng tôi với dịch vụ trong khi tăng chi phí chuyển đổi nền tảng và giảm khả năng chúng tôi chọn không đăng ký Disney + của mình. Tất cả những yếu tố này sẽ đóng vai trò là nền tảng để tiếp tục chuyển đổi thành công sang truyền hình trực tuyến.

Tất cả những điều này đã thúc đẩy tôi suy nghĩ về các yếu tố chính mà tôi tin rằng sẽ thúc đẩy thành công trong thị trường đang phát triển này và một số mẹo mà các doanh nhân truyền thông có thể học hỏi từ thành công của thị trường này.

Liên quan: Peacock? HBO Max? Giải thích về những người khổng lồ phát trực tuyến mới.

1. Lập trình mới tuyệt vời

Tất cả các công ty truyền thông đều tạo ra những chương trình tuyệt vời. Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để trở thành người tiêu dùng, cho dù bạn thích Ted Lasso trên Apple +, Thế vận hội trên Peacock, hoặc Kẹt không gian trên HBO Max. Có khối lượng, chất lượng và nhịp độ của các chương trình tuyệt vời được phát trực tuyến thường xuyên, khi các lập trình viên làm việc (và chi hàng tỷ đồng cho việc lập trình và tiếp thị) để thu hút khán giả.

Mẹo dành cho doanh nhân: Khối lượng, chất lượng và nhịp điệu là những gì làm bạn khác biệt – việc tạo ra các sản phẩm mới (trong trường hợp này là chương trình và phim) cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển và tiếp tục phát triển.

2. Một thư viện khổng lồ

Mặc dù độ sâu thư viện hiện khác nhau giữa các dịch vụ phát trực tuyến, độ sâu nội dung cũng có thể sẽ trở thành chi phí đầu vào cho các công ty này. Ngay cả một số thương hiệu thích hợp, chẳng hạn như Showtime, Epix, Starz và AMC, tự hào có thư viện hàng trăm bộ phim và một số bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất trong lịch sử. Thông báo gần đây về MGM của Amazon phản ánh sự khan hiếm của các thư viện studio và giá trị tiềm năng của chúng đối với các dịch vụ phát trực tuyến.

Mẹo dành cho doanh nhân: Tạo nội dung có giá trị và đủ nội dung để thu hút người xem là chìa khóa để đảm bảo và giữ chân khách hàng.

3. Biết khách hàng của bạn

Đây là lúc nó bắt đầu trở nên khó khăn hơn. Người dùng của bạn có phải là người đam mê kinh dị không? Anh ấy có thích truyền hình thực tế không? Cô ấy thích phim tài liệu thể thao hay chỉ thể thao trực tiếp? Họ sẽ muốn một bộ phim hành động hay một bộ phim hài gia đình vào tối thứ bảy? Các công ty truyền thông truyền thống đã có mối quan hệ trực tiếp hạn chế với khán giả của họ. Để tiếp thị và bán chương trình của họ một cách hiệu quả, các công ty này phải phát triển các khả năng, điểm tiếp xúc và mối quan hệ 1: 1 với người xem của họ. Mặc dù họ đã bắt đầu thu thập và tổng hợp dữ liệu có ý nghĩa về người dùng cũng như sở thích và hồ sơ của họ, nhưng sẽ cần thời gian, sự cống hiến, quy mô và khoa học dữ liệu hàng đầu để hoàn thành nỗ lực này.

Mẹo dành cho doanh nhân: Các công ty cần phải hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng của họ để giữ cho mọi người quan tâm. Điều cần thiết là họ thực sự biết khách hàng của mình.

Liên quan: Netflix so với Spotify: Cổ phiếu phát trực tuyến nào tốt hơn nên mua?

4. Biết họ muốn gì

Đây là nơi mà khu vườn có tường bao quanh của mỗi dịch vụ phát trực tuyến trở nên có vấn đề: Cho dù họ có lớn đến đâu, các công ty như Netflix, Paramount + và tất cả các công ty còn lại chỉ xem qua và bên trong các dịch vụ của riêng họ. Netflix, chẳng hạn, không biết người dùng quan tâm đến điều gì trên Peacock, Hulu hay Prime. Mỗi thứ tối ưu hóa cho các chỉ số của riêng mình – có được những người đăng ký mới, giữ lại những người mà họ có và tăng mức độ tương tác cũng như thời gian dành cho tổng thể. Các nền tảng TV được kết nối – Google TV, Roku, Apple TV và Amazon Firestick – cũng có khả năng hiển thị hạn chế đối với những gì được xem trong từng dịch vụ phát trực tuyến riêng lẻ. Nhưng người tiêu dùng không nhất thiết phải nghĩ Tôi muốn xem một chương trình trên Netflix tối nay. Họ đang nghĩ Tôi muốn xem một bộ phim gia đình tuyệt vời hoặc Tôi đang tìm một bộ phim cổ trang.

Mẹo dành cho doanh nhân: Theo dõi các đối thủ cạnh tranh cho phép công ty của bạn theo đuổi các ngành dọc khác mà khách hàng đang tìm kiếm – do đó, mở rộng cơ hội cho doanh thu và tăng trưởng của bạn.

5. Excel trong việc hiển thị phù hợp cho đúng người dùng vào đúng thời điểm

Trong lịch sử, Netflix và YouTube đã trở thành những người dẫn đầu trong lĩnh vực phát trực tuyến vì khả năng bán hiệu quả chương trình của họ cho người dùng dựa trên lịch sử của họ và cung cấp nội dung nào đó có liên quan. Phần mở đầu, bối cảnh và lý do làm cơ sở cho quyết định xem tập tiếp theo hoặc video tiếp theo của người dùng hoặc coi một chương trình hoặc bộ phim là có liên quan, dựa trên thị hiếu và lựa chọn của người dùng nhất định. Thế hệ tiếp theo của những dịch vụ này – và những dịch vụ sẽ gây tiếng vang và thành công nhất với khán giả – sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu mới và các tín hiệu và ngữ cảnh bổ sung để giúp người dùng điều hướng lựa chọn của họ. Điều này có thể bao gồm các đề xuất từ ​​những người sáng tạo và người có ảnh hưởng, ngôi sao hoặc người nổi tiếng và có lẽ có tác động mạnh nhất – biểu đồ xã hội của mỗi người dùng.

Mẹo dành cho doanh nhân: Hãy tìm cách đầu tư vào các nền tảng và dữ liệu cần thiết để cung cấp khả năng khám phá được cá nhân hóa đơn giản và liền mạch, từ đó cho phép bạn kết hợp nội dung với những khán giả sẵn sàng trả tiền nhất cho nó.

.
Theo Ian Morris

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.