fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tesla có nguy cơ vi phạm quyền của người tiêu dùng khi vận chuyển ô tô có cổng USB bị lỗi

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Kể từ ngày 6 tháng 11, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã vận chuyển những chiếc xe Model 3 và Model Y có cổng USB bị lỗi từ Shanghai Gigafactory do thiếu chất bán dẫn. Vì các cổng chỉ có sẵn để sạc chứ không phải để truyền dữ liệu, gã khổng lồ ô tô có thể phải đối mặt với phản ứng dữ dội về quyền của người tiêu dùng.

capitalstreet_fx06 / Pixabay – Valuewalk

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Cổng bị lỗi

Theo South China Morning Post, các cổng USB trên bảng điều khiển trung tâm ở hàng ghế trước của mẫu sedan Model 3 và Model Y chỉ có thể được sử dụng để sạc chứ không phải để truyền dữ liệu. Vấn đề là do sự thiếu hụt chip ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô.

David Zhang, một nhà nghiên cứu ngành công nghiệp ô tô tại Đại học Công nghệ Hoa Bắc, cho biết “Tác động có thể rất lớn đối với Tesla, vì những người tiêu dùng coi lỗi là một vấn đề quan trọng có thể chuyển sang các thương hiệu khác và có nguy cơ vi phạm quyền của người tiêu dùng bằng cách không thông báo trước cho người mua. ”

Khách hàng ở Mỹ bắt đầu gửi các truy vấn liên quan đến vấn đề này, vì họ đã được giao các kiểu máy liên quan có cổng USB bị lỗi và thay vào đó, đôi khi có lỗ hổng thực tế.

Gary Ng, chuyên gia kinh tế cấp cao về Châu Á Thái Bình Dương tại ngân hàng đầu tư Natixis của Pháp, cho biết: “Ô tô thiếu chip sẽ bắt đầu nới lỏng vào nửa cuối năm 2021, nhưng áp lực sẽ kéo dài trong suốt năm 2022 ”.

Musk đã bán thêm cổ phiếu

Theo hồ sơ từ hôm thứ Sáu, Elon Musk đã kết thúc tuần bằng việc bán thêm 1,2 tỷ USD cổ phiếu Tesla với giá trung bình 1.030 USD / cổ phiếu. Theo báo cáo của CNN“Musk đã thực hiện khối đầu tiên trong số 2,2 triệu quyền chọn sắp hết hạn đó vào thứ Hai, và sau đó bán 934 triệu cổ phiếu để trả thuế cho việc thực hiện đó.”

“Nó mang đến doanh số bán hàng của anh ấy trong tuần với tổng cộng 6,4 triệu cổ phiếu, với tổng số tiền là 6,9 tỷ đô la, ”hãng tin cho biết.

Vụ mua bán này trở thành lần đầu tiên của tỷ phú ô tô kể từ năm 2016, và bất chấp việc Cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter, chuỗi hoạt động vào tuần trước nhằm mục đích chuẩn bị cho một hóa đơn thuế sắp tới “sẽ được kích hoạt bởi nhu cầu của anh ấy thực hiện 22,9 triệu quyền chọn mua cổ phiếu trước tháng 8 tới.”

Reuters báo cáo rằng cổ phiếu Tesla đã giảm 2,7% xuống 1.005,42 USD trong phiên giao dịch đầu giờ tại New York, sau khi mất khoảng 187 tỷ USD giá trị thị trường trong tuần qua.

Tesla là một phần của Chỉ số Doanh nhân, theo dõi 60 công ty giao dịch công khai lớn nhất do người sáng lập hoặc gia đình người sáng lập quản lý.

.
Theo Cristian Bustos

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.