fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tạo ra một đội quân có kiến ​​thức về ngân hàng kỹ thuật số

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc cuốn sách Doanh nhân Ấn Độ, một thương hiệu quốc tế của Doanh nhân Truyền thông.

Công dân sẽ được hưởng lợi từ mức độ gia tăng của các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, hơn 64% dân số sống ở nông thôn. Và một số lượng lớn người dân tiếp tục giao dịch bằng tiền mặt. Một nghiên cứu của Credit Suisse đã phát hiện ra rằng 72% giao dịch của người tiêu dùng ở Ấn Độ được thực hiện bằng tiền mặt và con số này ở khu vực nông thôn cao hơn ở khu vực thành thị. So với điều này, rất ít công dân hiểu biết về kỹ thuật số. Với việc quốc gia đang thí điểm tiền kỹ thuật số, quốc gia này cần những công dân hiểu biết về kỹ thuật số. Theo hướng này, hiểu biết về kỹ thuật số sẽ cải thiện và bao phủ các nhóm dân số chưa được phục vụ và chưa được bảo vệ.


Freepik

Vẫn còn một khoảng cách lớn giữa khu vực nông thôn và thành thị khi nói đến kiến ​​thức kỹ thuật số. Hãy xem xét điều này: Hơn sáu triệu người đã đăng ký đào tạo theo Chương trình PMGDISHA (Pradhan Mantri Gramin Digital Saksharta Abhiyan), nhằm mục đích làm cho ít nhất một người trong mỗi gia đình biết chữ kỹ thuật số. Tuy nhiên, dân số nông thôn đáng kinh ngạc khoảng 90 lõi (trong số 1,4 tỷ người Ấn Độ) làm giảm số lượng đăng ký. Nó bổ sung cho những người mù chữ kỹ thuật số cư trú ở các khu vực bán đô thị. Sau này cần một trọng tâm bình đẳng như các đối tác nông thôn của họ.

Dân số đông đảo của đất nước trải khắp các địa điểm xa xôi không phải là thách thức duy nhất. Khả năng thích ứng kém của ngân hàng số, số lượng lớn các gian lận tài chính và ngân hàng cũng như cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính và ngân hàng không đầy đủ khiến hệ sinh thái trở nên mong manh và dễ bị tổn thương. Đây là những trở ngại trong khi cung cấp cho người dân nông thôn các dịch vụ ngân hàng cơ bản trên thiết bị di động của họ. Hơn nữa, mặc dù tỷ lệ thâm nhập của các dịch vụ 4G là 50%, những nỗ lực hướng tới hiểu biết về kỹ thuật số bị ảnh hưởng do tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh thấp. Điện thoại thông minh là nguồn internet chính ở các vùng nông thôn. Dữ liệu từ NITI Aayog cho thấy đến năm 2026, khoảng một tỷ người sẽ có điện thoại thông minh. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở các làng là khoảng 25%.

Từ một điểm an toàn, hiểu biết về kỹ thuật số sẽ giúp bảo vệ lợi ích của những chủ tài khoản cả tin, những người thường bị lừa dưới danh nghĩa quà tặng và giảm giá. Số lượng khiếu nại nói lên nhiều điều về các lỗ hổng của phần này. Dữ liệu của Cục Tội phạm mạng của chính phủ Ấn Độ cho thấy rằng phần lớn các khiếu nại về gian lận thanh toán kỹ thuật số mà chính phủ nhận được liên quan đến gian lận UPI.

Những gì cần phải được thực hiện?

Ngoài Đề án PMGDISHA, chính phủ đã và đang thực hiện một số sáng kiến. Nhiều cải cách sẽ được đưa ra để giải quyết những thách thức này. Thừa nhận thực tế rằng các dịch vụ Internet đang khan hiếm ở vùng nông thôn Ấn Độ, chính phủ đã đưa ra một kế hoạch gọi là Mạng cáp quang quốc gia. Nhằm mục đích cung cấp kết nối internet cho các ngôi làng nông thôn của Ấn Độ bằng cách cho phép các panchayat địa phương có Internet tốc độ cao, nó mang lại hy vọng. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã thành lập Quỹ phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán (PIDF) vào đầu năm 2021 để trợ cấp cho việc triển khai cơ sở hạ tầng Điểm bán hàng (PoS) (chế độ vật lý và kỹ thuật số) ở các trung tâm cấp 3 đến cấp 6 và miền Bắc. -các bang phía đông của đất nước, đã đạt đến một khối lượng 811,4 INR trong năm. Dự án Bharat Net, dự án kết nối băng thông rộng nông thôn lớn nhất thế giới, hứa hẹn kết nối internet giá rẻ. Trung tâm dịch vụ chung (CSC) dưới sự bảo trợ của Chương trình Ấn Độ kỹ thuật số đã nhanh chóng theo dõi giáo dục máy tính trong trường học và đào tạo kỹ thuật số cho các nhóm tự lực (SHG).

Mặc dù đây là những chỉ số đáng khích lệ, nhưng cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các kế hoạch.

Khu vực tư nhân đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến các cổng thanh toán và nền tảng UPI. Sự tham gia ngày càng tăng của ngành đối với kiến ​​thức kỹ thuật số sẽ chỉ giúp lĩnh vực fintech phát triển. Đã đến lúc thu hút sự tham gia của các tập đoàn sẵn sàng chia sẻ gánh nặng giáo dục.

Tăng số lượng phụ nữ và trẻ em được giáo dục sẽ có lợi. Phụ nữ ở Ấn Độ ít có khả năng tự mình đưa ra các quyết định liên quan đến tài chính. Sự phân biệt đối xử phổ biến liên quan đến các vấn đề tài chính vẫn là một vấn đề ở nước này, đến mức ngay cả các tổ chức cho vay cũng có thành kiến ​​với những phụ nữ có nhu cầu vay tiền. LXME và Sheroes là hai nền tảng tài chính toàn diện đang thực hiện công việc đáng khen ngợi, cung cấp hướng dẫn cho các nhóm yếu thế, bao gồm cả phụ nữ, với nội dung được thiết kế để giúp họ đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt. Các nền tảng này cũng giúp hiểu rõ hơn về các sản phẩm tài chính được tạo ra có tính đến các yêu cầu cụ thể của khách hàng nữ.

Có hy vọng rằng đất nước sẽ có nhiều người hiểu biết về kỹ thuật số hơn trong tương lai gần. Theo truyền thống, tất cả các sáng kiến ​​do các ngân hàng thực hiện đều tuân theo triết lý ưu tiên đô thị. Cách tiếp cận cần phải thay đổi. Với dân số nông thôn cho thấy tiềm năng trong việc tăng cường thanh toán kỹ thuật số, những nỗ lực theo hướng này cần phải chạy song song với các trung tâm đô thị.

Một ước tính đặt quy mô hiện tại của thị trường fintech của Ấn Độ là 50-60 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ đạt 150 tỷ USD vào năm 2025. Chúng ta hãy tiếp cận với tất cả mọi người và truyền bá nhận thức về ngân hàng số.

Theo Rahul Singhal

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.