fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Dược phẩm Ấn Độ tăng giá trên lộ trình M&A, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 16

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ảnh đại diện (iStock)

Sáp nhập và mua lại (M&A) không phải là điều mới mẻ trong lĩnh vực dược phẩm trong nước đang chống chọi với suy thoái kinh tế. Nhưng năm nay là duy nhất.

Ngành này đã chứng kiến ​​16 giao dịch trong năm 2022 — giao dịch lớn nhất có lẽ trong một thập kỷ, trị giá gần một tỷ đô la. Các chuyên gia trong ngành ước tính khối lượng có thể nhiều hơn. Điều thú vị là không phải các công ty nước ngoài ủng hộ các vụ mua lại này. Chính các công ty địa phương đã trở thành những người thâu tóm tích cực, thâu tóm các thương hiệu của cả MNCs. Trước đây, các công ty nước ngoài như Abbott, Daiichi Sankyo và Sanofi đã gây chú ý với việc mua lại đáng kể các công ty trong nước như Piramal Healthcare, Ranbaxy và Shantha Biotech. Chỉ có một số ít trường hợp M&A do doanh nghiệp trong nước dẫn đầu. Đáng chú ý, phần lớn các thương vụ M&A trong lĩnh vực dược phẩm được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư vốn cổ phần tư nhân (PE).

Trong số các giao dịch lớn nhất trong năm nay là việc Torrent Pharma mua lại công ty da liễu Curatio Healthcare với giá 2.000 Rs crore và Mankind Pharma mua lại các nhãn hiệu công thức trong nước của Panacea với giá 1.872 Rs crore (xem hình). Trong số các công ty, JB Pharma có trụ sở tại Mumbai đã công bố bốn thương vụ trong năm nay, con số cao nhất trong ngành với thương vụ mới nhất là mua lại nhãn hiệu thuốc tim Razel của Glenmark (Rosuvastatin và các dạng kết hợp) ở Ấn Độ và Nepal, với giá 314 Rs crore. có trụ sở tại Ahmedabad dược phẩm torrent đã được tích cực trên mặt trận thỏa thuận quá.

“Hoạt động mua bán diễn ra rất sôi nổi trên thị trường dược phẩm trong nước. Những công ty lớn của Ấn Độ đang đầu tư gấp đôi vào đất nước này như một sự đa dạng hóa hấp dẫn từ thị trường thuốc generic của Hoa Kỳ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi giá cả xói mòn. Kết quả là, chúng tôi đã chứng kiến ​​một số thương vụ mà các công ty Ấn Độ mua lại các thương hiệu từ những người bán địa phương. Các thương hiệu đã được hỗ trợ bởi định giá hấp dẫn và sự quan tâm tích cực. Sắp tới năm 2023, chúng ta sẽ thấy nhiều điều tương tự hơn, do tăng trưởng chậm ở những nơi khác trên thế giới,” Sujay Shetty, lãnh đạo tư vấn ngành y tế toàn cầu tại PwC Ấn Độ cho biết.

Ngành dược phẩm Ấn Độ dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng 8-10% trong năm tài chính này, nhờ sự mở rộng mạnh mẽ của thị trường dược phẩm trong nước và xuất khẩu sang các thị trường bán quy định. Thị trường bán lẻ dược phẩm có tổ chức trị giá 1.91.887 Rs ghi nhận mức tăng trưởng 6% di chuyển tổng cộng hàng năm kể từ tháng 11. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường IQVIA, thị trường đã tăng 14% trong tháng 11 hàng năm.

“Hầu hết M&A đã được thực hiện bởi các chiến lược gia Ấn Độ, bao gồm cả những chiến lược được hỗ trợ bởi PE Ấn Độ. Mặt khác, các công ty xây dựng thương hiệu nước ngoài đã bán ròng trong không gian chung có thương hiệu. Sunil Thakur, đối tác tại công ty PE Quadria Capital, lưu ý: Đây là kết quả của chiến lược hợp lý hóa danh mục đầu tư toàn cầu của họ, điều đang hướng họ loại bỏ danh mục đầu tư chung có thương hiệu của mình tại các thị trường mới nổi.

Nhìn chung, hoạt động thỏa thuận đã được tăng cường với việc India Inc trở nên tích cực trong việc mua lại ở nước ngoài. “Khối lượng giao dịch YTD (từ đầu năm đến nay) 2022 ngang bằng với YTD 2021, đây nên được coi là một phản ứng tích cực, khi xem xét các sự kiện thiên nga đen vào đầu năm. Điều này là do hoạt động cao hơn được chứng kiến ​​trong sáu tháng đầu tiên, do đó làm cho YTD22 tốt hơn nhiều so với YTD21. Mặt khác, giá trị đã tăng 47% do một vài giao dịch trị giá hàng triệu đô la được thực hiện trong năm, do giá trị M&A tăng đáng kể 135%,” một phân tích theo dõi giao dịch gần đây của Grant Thornton Bharat cho biết.

Bên cạnh việc tuân theo “cách tiếp cận thương hiệu tập trung” trên 10-14 loại thuốc và vắc-xin chính, công ty hiện đang mở rộng danh mục vắc-xin dành cho người lớn với việc tung ra vắc-xin bệnh zona (herpes zoster), Akshikar, người đảm nhận công việc hàng đầu trong tháng này, nói. Cho đến nay, GSK chủ yếu tập trung vào vắc-xin dành cho trẻ em ở Ấn Độ và toàn cầu, nhưng giờ đây hy vọng rằng vắc-xin bệnh zona bom tấn, Shingrix sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Tham gia cộng đồng các chuyên gia trong ngành hơn 2 triệu người

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để nhận thông tin chi tiết và phân tích mới nhất.

    <!–

  • Updated On Dec 20, 2022 at 10:21 AM IST
  • –>

  • Xuất bản vào ngày 20 tháng 12 năm 2022 lúc 10:20 sáng IST
  • <!–

  • 3 min read
  • –>

Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.