fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao việc giữ chân nhân viên lại quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghệ

0 27

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Với những ngành như công nghệ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi ‘Sự từ chức lớn’, mọi công ty đều phải đưa ra chiến lược để giữ chân nhân tài.

Ngày 4 tháng 9 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Theo một cuộc khảo sát của Microsoft với 30.000 công nhân trên toàn cầu, 41% người lao động đang cân nhắc nghỉ việc hoặc chuyển đổi ngành nghề của họ trong năm nay. Vào tháng 4, một kỷ lục 4 triệu người bỏ việc, với 3,9 triệu khác vào tháng Sáu. Đây là điều đã được mệnh danh là “Sự từ chức vĩ đại.”

Tại sao sự từ chức lớn lại xảy ra

Đại dịch đã tạo điều kiện cho hầu hết mọi người thay đổi các ưu tiên. Nó như một lời cảnh tỉnh cho hầu hết người lao động khi họ ít tham gia vào nơi làm việc của mình hơn. Điều này đã giúp họ có cơ hội khám phá những cơ hội vô hạn có sẵn. Đây có thể là một công việc đáng mơ ước, lương cao hơn, linh hoạt hơn, văn hóa tốt hơn hoặc thậm chí là một vị trí phù hợp hơn. Các động cơ thúc đẩy rất nhiều và vì hầu hết các tổ chức đều yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng, mọi người đang đánh giá lại các lựa chọn của họ.

Mối quan hệ giữa Sự từ chức lớn và sự duy trì của nhân viên

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Quái vật, 95% nhân viên, được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, muốn tìm kiếm sự thay đổi về công việc và cuộc sống của họ nói chung. Cuộc khảo sát đã khám phá ra những lý do cốt lõi cho sự thay đổi này:

  • Linh hoạt hơn: Sau khi làm việc tại nhà trong nhiều tháng, nhân viên đang tìm kiếm sự linh hoạt và tự do hơn về nơi họ làm việc. Hầu hết mọi người – đặc biệt là dân gian trẻ – muốn làm việc tại nhà vài ngày một tuần thay vì đi làm mỗi ngày trong tuần.
  • Chất lượng cuộc sống và phúc lợi tốt hơn: Hầu hết nhân viên đã được cải thiện chất lượng cuộc sống khi làm việc tại nhà trong thời kỳ đại dịch. Do đó, họ không sẵn sàng tiếp tục sự đơn điệu của môi trường văn phòng.
  • Chán nản và mệt mỏi: Đôi khi, nhân viên cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức khi cân bằng tỷ lệ 9-5 với cuộc sống gia đình.
  • Điều trị tồi: Đối với một số người, quyết định nghỉ việc của họ là do bị chủ đối xử không tốt trong suốt đợt đại dịch.

Mặc dù sự thay đổi của nhân viên là bình thường, nhưng Sự từ chức lớn có thể khiến các công ty bị mù nếu họ không tìm cách hiểu và giải quyết các động cơ cá nhân thúc đẩy sự thay đổi này.

Liên quan: Thuê nhân viên từ xa? Đây là những gì cần xem xét đầu tiên.

Tại sao việc giữ chân nhân viên lại quan trọng trong ngành công nghệ

Nó đã được báo cáo rằng từ chức trong ngành công nghệ đã tăng lên kể từ khi đại dịch bùng phát. Một vấn đề lớn đối với ngành công nghệ là sự khan hiếm nhân tài, với việc các gã khổng lồ trong ngành đã giành giật một lượng lớn nhân tài tốt nhất. Ngành công nghiệp công nghệ rất cạnh tranh, với các công ty cạnh tranh để có được tài năng như nhau. Ngay cả với những thay đổi kinh tế do đại dịch gây ra, các công ty công nghệ bắt buộc phải tập trung vào việc giữ chân nhân tài hiện tại của họ. Với tính chất chuyên biệt của ngành này, việc mất đi nhân tài không chỉ phải trả giá đắt mà còn đồng nghĩa với việc mất đi những kỹ năng độc đáo và tài năng khó có thể tìm thấy. Bạn cũng có thể mất nhân viên trước lợi thế của đối thủ cạnh tranh.

Liên quan: Tại sao Học từ xa là một con đường đáng khám phá

Làm thế nào các công ty có thể chống lại ‘Sự từ chức lớn’?

1. Mở rộng cơ hội làm việc từ xa

Đối với hầu hết nhân viên, năm qua là bằng chứng cho thấy họ không cần phải có mặt tại văn phòng để làm việc hiệu quả. Mặc dù hầu hết có thể bỏ lỡ cơ hội giao lưu với đồng nghiệp của họ, nhưng một số lượng lớn không có ý định làm việc tại văn phòng mỗi ngày trong tuần. Một cuộc khảo sát chỉ ra rằng 39% nhân viên được khảo sát sẽ cân nhắc bỏ việc nếu chủ của họ không tận dụng cơ hội làm việc từ xa. Và con số này lên tới 49% đối với thế hệ Z và thế hệ millennials. Điều này đã buộc các công ty như Twitter phải cung cấp cơ hội làm việc tại nhà vĩnh viễn.

2. Đầu tư vào việc hỗ trợ lực lượng lao động phân tán của bạn

Ngay cả đối với các tổ chức mở rộng tùy chọn làm việc từ xa, việc chuyển đổi sang môi trường làm việc kết hợp có thể là một thách thức. Mặc dù có thể đã có cơ sở hạ tầng công nghệ, nhưng cần phải có nhiều thay đổi để hỗ trợ thành công cách làm việc mới này. Bước đầu tiên phải là đào tạo các nhà quản lý để lãnh đạo các nhóm lai thành công.

3. Đánh giá lại các chính sách phát triển nghề nghiệp

Những sự kiện thay đổi thế giới như đại dịch Covid-19 đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải đánh giá lại những ưu tiên của mình trong cuộc sống. Bạn có thể không giữ chân được mọi nhân viên, nhưng bạn có thể thực hiện những bước quan trọng để giúp nhân viên đưa ra quyết định nghề nghiệp có ý nghĩa. Là một nhà tuyển dụng, nhân viên nên thoải mái thảo luận về các mục tiêu nghề nghiệp và cuộc sống của họ với bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự thay đổi của nhân viên là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đó là một vấn đề khi các công ty không thể giữ chân những tài năng tốt nhất của họ, điều này chắc chắn sẽ tác động tiêu cực đến lợi nhuận của họ. Với những ngành như công nghệ đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi ‘Sự từ chức lớn’, mọi công ty đều phải đưa ra chiến lược để giữ chân nhân tài.

Liên quan: Tại sao Làm việc Từ xa giúp Nhóm (Và các nhà lãnh đạo) trở nên tốt hơn

.
Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.