fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Có một sự hiện diện xã hội là không đủ. Người tiêu dùng trải nghiệm thương hiệu của bạn với thực tế tăng cường như thế nào?

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Nội dung và xu hướng tiếp thị thay đổi, và các chiến thuật xã hội của bạn cũng vậy.

Ngày 4 tháng 9 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mặc dù nội dung truyền thông xã hội rất quan trọng để phát triển các kết nối mạnh mẽ và nhận thức về thương hiệu, nhưng bạn cũng cần nhớ rằng khán giả của bạn muốn tham gia. Nếu bạn chỉ đăng nội dung của mình, bạn không thể mong đợi nhận được lượng tương tác cao. Bạn phải bắt đầu tìm ra những cách sáng tạo để người tiêu dùng trải nghiệm thương hiệu của bạn.

Bạn đã nghe thuật ngữ thực tế tăng cường chưa?

Thực tế tăng cường (AR) là thực hành hiển thị thông tin kỹ thuật số qua chế độ xem thời gian thực của mọi người về các đối tượng, con người hoặc không gian trong thế giới vật chất. Các đại lý và nhà tiếp thị sáng tạo hiện đang tận dụng các công nghệ mới như thực tế tăng cường để tạo ra trải nghiệm thương hiệu phong phú, giáo dục người tiêu dùng và cho phép khán giả của họ trải nghiệm sản phẩm theo những cách hấp dẫn.

Mặc dù điều này có xu hướng được trình bày như một loại công nghệ của tương lai, nhưng nó đã xuất hiện được một thời gian. Sự đổi mới vô cùng mạnh mẽ này được sử dụng để thực sự cung cấp cho người dùng những trải nghiệm phong phú và có tính tương tác cao trên khắp các kênh truyền thông xã hội.

Liên quan: Trong công nghệ AR trong tương lai, mong đợi nhiều vụ nổ hơn từ quá khứ

Khả năng của thực tế tăng cường trên mạng xã hội là gì?

Nếu bạn dành bất kỳ thời gian nào trên các nền tảng truyền thông xã hội như Snapchat hoặc Instagram, chắc chắn bạn đã nhìn thấy tỷ lệ bộ lọc AR công bằng của mình. Chúng là những trải nghiệm thực tế tăng cường cho phép người dùng áp dụng các hiệu ứng do máy tính tạo ra cho khuôn mặt của chính họ và thế giới xung quanh.

Với việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội định hình nội dung tương tác, hầu hết các kênh đang bắt đầu khám phá tích hợp AR. Việc có thể thử hầu như một cặp kính râm, son môi hoặc thậm chí là một đôi giày giúp người mua hàng hiểu rõ hơn về cách một sản phẩm sẽ phù hợp với họ, điều này giúp loại bỏ những do dự về việc mua hàng. Cuối cùng, việc kết hợp quảng cáo trên mạng xã hội của bạn với AR có thể thúc đẩy đáng kể doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Ví dụ: thả một chiếc ghế dài ảo vào phòng khách của bạn trước khi mua sẽ giúp hình dung trước khi mua và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người tiêu dùng.

Từ quan điểm nhận thức về thương hiệu, để khán giả của bạn tham gia xung quanh một sự kiện, tạo bộ lọc khuôn mặt có thương hiệu hoặc làm cho danh thiếp của bạn trở nên sống động với AR là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành và khách hàng tiềm năng thương hiệu. Từ những chia sẻ về các sản phẩm tuyệt vời có thể mang lại cảm giác thực hơn thực tế đến trải nghiệm hoàn toàn mới về các sự kiện và sáng kiến ​​hấp dẫn, AR hứa hẹn sẽ làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên tương tác hơn, theo định hướng 3D và có thể chia sẻ một cách tuyệt vời.

Liên quan: AR và VR sẽ dẫn đường trong thế giới hậu đại dịch

Thiết bị đeo AR là gì?

Trong tương lai, nội dung truyền thông xã hội 3D sẽ ngày càng trở nên phổ biến, sử dụng AR và phần cứng công nghệ mới như thiết bị đeo được để biến tất cả thành hiện thực. Nhiều công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới đang đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào các dự án mới có thể mang trải nghiệm AR từ màn hình điện thoại lên khuôn mặt của bạn – hãy nghĩ đến tai nghe AR, kính hoặc thậm chí là kính áp tròng. Những mặt hàng này được gọi là “thiết bị đeo được”.

Thiết bị đeo được có thể thêm thông tin 3D hữu ích, như email, chỉ đường, hướng dẫn hoặc ảnh ba chiều ảo, vào trường trực quan của bạn. Bạn sẽ không cần phải nhìn xuống màn hình hoặc rời xa những người thân yêu của mình mà thay vào đó, bạn có thể điều khiển chiếc kính tương lai của mình bằng các thao tác chạm, cử chỉ đơn giản hoặc bằng giọng nói của mình. Với việc nhiều người có khả năng chuyển sang sắp xếp công việc tại nhà sau Covid-19, điều này có thể trở thành một điểm vào quan trọng cho công nghệ thiết bị đeo AR và các thiết bị màn hình AR mỏng hơn có thể giúp cải thiện hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các công ty.

Khi các nền tảng truyền thông xã hội phát triển các tính năng của chúng và phần cứng AR mới được giới thiệu đến người tiêu dùng, các doanh nghiệp nên biến các công nghệ mới, như thực tế tăng cường, trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của họ.

Liên quan: Đây là lý do tại sao chiến lược AR và VR là bắt buộc đối với sự mạo hiểm của bạn

.
Theo Ron Sheth

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.