fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao một mạng rộng hơn bây giờ là cần thiết để tìm kỹ sư phần mềm phù hợp

0 13

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong hai năm qua, thế giới đã phát triển theo một bình thường mới sau khi đại dịch COVID-19 làm tê liệt hoặc các nền kinh tế mất ổn định, bao gồm cả việc chính phủ đóng cửa các hệ thống kinh tế thông qua các biện pháp nghiêm ngặt. Từ việc ngừng các chuyến bay quốc tế đến việc thực thi khóa cửa, các doanh nghiệp đã phải đóng cửa cơ sở và nhân viên phải chuyển sang làm việc tại nhà. Kết quả là, lưu lượng duyệt web và việc sử dụng các công cụ trực tuyến khác (chẳng hạn như hội nghị truyền hình và các dịch vụ phát trực tuyến) tăng mạnh – kéo theo đó là sự gia tăng lưu lượng truy cập cho các công ty CNTT và điện toán đám mây. Mọi công ty đều hướng tới việc thuê thêm các chuyên gia CNTT để tăng cường năng lực đáp ứng nhu cầu. Theo các cố vấn phân tích dữ liệu kinh tế, Emsi, các tin tuyển dụng về điện toán đám mây đã tăng hơn 90% từ năm 2017 đến năm 2020 – con số khổng lồ gấp bốn lần so với tốc độ tăng trưởng việc làm công nghệ nói chung! Neo4j Inc., một công ty cơ sở dữ liệu đám mây, đã tăng gần gấp đôi số nhân viên của mình trong thời kỳ đại dịch.

Theo đó, việc nắm giữ những tài năng điện toán đám mây tốt nhất là điều bắt buộc đối với các công ty CNTT như vậy để duy trì khả năng cạnh tranh, nhưng điều đó không hề dễ dàng; có sự thiếu hụt nghiêm trọng các kỹ sư điện toán đám mây, phần lớn là do nhu cầu cao.

Có liên quan: Điện toán đám mây sẽ trở thành mỏ vàng trong kỷ nguyên hậu sinh động

Cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài hàng đầu trong lĩnh vực điện toán đám mây không chỉ diễn ra giữa các kỹ sư tài năng mà còn ở cấp điều hành cao nhất của một số công ty CNTT lớn nhất trong ngành. Microsoft gần đây đã thuê cựu phó chủ tịch cấp cao của Amazon, Charlie Bell, càng làm gia tăng sự cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ. Năm ngoái, Amazon cũng đã chứng kiến ​​cựu phó chủ tịch tiếp thị của mình, Brian Hall, gia nhập đơn vị đám mây của Google.

Các công ty CNTT cũng ngày càng khó giữ chân các cá nhân có kỹ năng điện toán đám mây. Hầu hết các kỹ sư phần mềm nhanh chóng nhận được hai hoặc ba đề nghị mạnh mẽ với các giao dịch tuyệt vời, bao gồm cả mức lương rất cạnh tranh. Trong một động thái để duy trì lực lượng lao động của mình, một số công ty ở bang Washington – một cửa hàng kinh doanh chủ chốt của các gã khổng lồ công nghệ khác nhau, bao gồm Amazon và Microsoft, và với các trung tâm phát triển đám mây lớn – đã phải thực thi các thỏa thuận không cạnh tranh cấm nhân viên tham gia hoặc chấp nhận chào hàng từ các công ty cạnh tranh.

Có thể khá khó khăn để cạnh tranh với các công ty lớn trong lĩnh vực này nếu bạn là một công ty vừa và nhỏ, nhưng có thể có một giải pháp bạc cho tình trạng khó xử này: thuê ngoài sự trợ giúp từ các công ty phát triển phần mềm gần nước (“nearshore” chỉ các quốc gia trong khoảng cách tương đối gần), và có lẽ tích lũy thêm các lợi ích trong quá trình này.

Đầu tiên, làm việc với một công ty phần mềm từ một quốc gia lân cận (đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, khu vực Mỹ Latinh nói tiếng Anh là một nơi tốt để bắt đầu) mở rộng mạng lưới, có nghĩa là bạn sẽ mở rộng cơ sở nhân viên tiềm năng và tăng cơ hội trở thành nhân viên hàng đầu tài năng. Nearshoring cũng có nghĩa là một doanh nghiệp có thể giảm đáng kể (hoặc loại bỏ) chi phí vận hành phần mềm. Có một nhóm gia công phần mềm như vậy trong cùng một múi giờ cũng có nghĩa là bạn phải di chuyển qua lại cho các cuộc họp dự án trực tiếp sẽ là một đề xuất tương đối dễ dàng.

Có liên quan: Các quốc gia phổ biến nhất về gia công phần mềm phát triển chi phí thấp

.
Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.