fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao Kỹ năng mềm là cần thiết trong ngành công nghiệp gần bờ

0 34

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong những năm gần đây, việc thuê ngoài các nhiệm vụ đã trở thành một tiêu chuẩn trong hầu hết các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành phát triển phần mềm, nơi mà hầu hết các công việc lập trình là từ xa. Như tên cho thấy, ngành công nghiệp gần bờ tập trung vào việc gia công cho các khu vực gần bờ. Đó có thể là các địa điểm trong cùng một quốc gia hoặc các quốc gia lân cận. Tuy nhiên, giống như bất kỳ môi trường làm việc chung nào, các kỹ năng cụ thể là cần thiết.

Kỹ năng mềm trong ngành phát triển phần mềm gần bờ

Khi nói đến phát triển phần mềm, kỹ năng cuối cùng mà các nhà phát triển chú trọng nhất là kỹ năng mềm. Đây là một nguồn gốc của những thất bại đáng kể khi nói đến phát triển phần mềm trong ngành công nghiệp gần bờ. Bản chất thời gian thực có nghĩa là có rất nhiều thông tin liên lạc qua lại đòi hỏi hành động và phản hồi ngay lập tức. Do đó, các nhà phát triển phần mềm ở cả hai đầu phải có kỹ năng mềm để làm việc cùng nhau. Kỹ năng mềm cũng cần thiết để làm cầu nối giữa các rào cản đa văn hóa và rào cản văn hóa làm việc. Nếu không có nó, thật khó để thực hiện những thay đổi cần thiết đối với một dự án do thông tin sai lệch.

Trí tuệ cảm xúc và các kỹ năng mềm khác có ích khi xử lý các dự án nhóm hoặc làm việc dưới áp lực. Các kỹ năng mềm cũng rất cần thiết đối với các thành viên khác trong nhóm chịu trách nhiệm liên kết các nhóm làm việc ở cả hai đầu. Người phụ trách cần có kỹ năng lãnh đạo và sự đồng cảm về cảm xúc để xử lý đa nhân cách. Trên hết, kỹ năng mềm rất cần thiết khi xử lý các xung đột trong nhóm. Các kỹ năng mềm cũng sẽ truyền đạt trí tuệ cảm xúc giúp xoa dịu căng thẳng trước khi mọi thứ vượt quá tầm tay.

Liên quan: 8 kỹ năng mềm giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tốt hơn

Lợi ích của các doanh nghiệp Hoa Kỳ làm việc với các công ty phát triển phần mềm gần bờ

Các nhiệm vụ phát triển phần mềm thuê ngoài có thể rất có lợi cho một công ty đang tìm cách giảm chi phí hoạt động của mình. Nó cũng đi kèm với những lợi thế có thể định lượng được sẽ mang lại giá trị thực cho công ty của bạn.

Thuê các nhà phát triển phần mềm từ một quốc gia đang phát triển ít tốn kém hơn so với thuê nhân công. Ngoài ra, những người làm việc từ xa được trả lương thấp hơn so với các nhà phát triển phần mềm tại văn phòng. Tỷ lệ trả ở các nước láng giềng cũng có thể rẻ hơn ở Hoa Kỳ.

Ngành phát triển phần mềm gần bờ được biết đến với những tài năng thú vị có xu hướng chi phí thấp hơn nhiều. Ngoài ra, lao động thuê ngoài sẽ không yêu cầu đào tạo để nâng cao kỹ năng của họ. Công ty cũng tiết kiệm tiền cho các khoản phúc lợi của nhân viên, giúp giảm chi phí lao động nói chung.

Ngoài ra, khi bạn có người làm việc từ xa, chi phí cho việc vận hành các thiết bị văn phòng và mua các vật dụng khác cần thiết cho nhân viên nội bộ sẽ ít hơn đáng kể. Nó dẫn đến giảm chi phí chung về lâu dài. Ngoài chi phí văn phòng, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoản tiền mà nếu không, bạn sẽ phải mua giấy phép phần mềm, mua thêm không gian máy chủ hoặc mua máy tính chuyên dụng.

Có liên quan: Những quan niệm sai lầm phổ biến về Nearshoring

Tiếp cận với nguồn kỹ năng sâu hơn và thời gian hoàn thành dự án nhanh chóng

Gia công phần mềm cho phép các công ty mở rộng khả năng tiếp cận các kỹ năng chưa được khai thác có thể có lợi. Có hàng trăm nhà phát triển phần mềm làm việc với tư cách là dịch giả tự do đã trau dồi kỹ năng của họ bằng cách làm việc trong nhiều dự án.

Vì các công ty phát triển phần mềm và các nhà phát triển thuê ngoài có chung múi giờ nên họ có thời gian quay vòng nhanh hơn. Do sự gần gũi về địa lý, việc tổ chức các cuộc họp hội nghị truyền hình với nhóm gần bờ sẽ dễ dàng, nhanh chóng và rẻ hơn nhiều.

Các cuộc họp là điều gần gũi nhất để làm việc cùng nhau trực tiếp đồng thời khiến nhân viên cảm thấy không có khoảng cách giữa họ. Nó giúp cho việc thảo luận về các vấn đề và công việc phân phối của dự án trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc chia sẻ múi giờ giúp bạn có thể thực hiện dự án đồng thời, dẫn đến thời gian giao hàng nhanh hơn.

Chìa khóa để phát triển kỹ năng mềm

Đào tạo các cá nhân để cải thiện kỹ năng mềm của họ dễ dàng hơn là giỏi phát triển phần mềm. Tuy nhiên, sẽ không có hại gì nếu đảm bảo rằng công ty gần bờ mà bạn kết thúc làm việc cung cấp các khóa đào tạo cần thiết để đảm bảo họ có các kỹ năng xã hội cần thiết.

Có một điều chắc chắn là; nếu bạn đào tạo nhóm theo ý mình, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc giải quyết tất cả các loại vấn đề do rào cản văn hóa. Đào tạo nhóm của bạn để dự đoán các vấn đề xã hội trong tương lai sẽ giúp cải thiện quan hệ công việc một cách lâu dài.

Liên quan: Kỹ năng mềm có thể giúp bạn tiến lên thế nào trong thế giới công nghệ

.
Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.