fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nhu cầu về nhân tài công nghệ buộc các nhà lãnh đạo CNTT phải điều chỉnh chiến lược tuyển dụng

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Trong nửa đầu năm 2021, thị trường việc làm CNTT ở Hoa Kỳ đạt trung bình 13.000 vị trí mỗi tháng. Theo Cục Thống kê Lao động, con số này đã tăng từ mức trung bình 5.000 lên 8.000 việc làm mỗi tháng trước đó. Ngoài ra, các bài đăng trên trang web tìm kiếm việc làm Indeed.com đã tăng 39% từ tháng 2 năm 2020 đến cuối tháng 8 năm 2021. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, số lượng vị trí chưa được lấp đầy đứng đầu trong số 8,7 triệu người Mỹ không có việc làm và đang tìm kiếm. cho công việc khi sự tăng đột biến của biến thể Delta bắt đầu vào tháng Bảy.

Một thị trường ngày càng cạnh tranh

Các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ thông tin cho biết họ đang cung cấp các lựa chọn công việc linh hoạt, bao gồm kết hợp giữa làm việc tại chỗ và làm việc từ xa để thu hút và giữ người lao động. Dựa trên một số ước tính, mức lương trung bình cho nhân viên CNTT sẽ tăng từ 94.600 đô la mỗi năm vào tháng 1 lên 97.000 đô la.

Nhà sản xuất máy tính Tập đoàn Lenovo Ltd. CIO Arthur Hu cho biết thị trường nhân tài rất cạnh tranh và ngày càng phát triển, do nhu cầu ngày càng tăng của các mô hình chuyển đổi kỹ thuật số và kinh doanh kỹ thuật số. Thật khó để tìm được các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí như giám đốc sản phẩm kỹ thuật vì nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia này trên thị trường. Các CIO như ông Hu nói rằng họ tìm kiếm những cá nhân “phi truyền thống” có thể đến từ bên ngoài lĩnh vực, địa điểm hoặc đối tượng thông thường của công ty.

Liên quan: Ngừng xem Bộ phận CNTT của bạn như một Trung tâm Chi phí

Thật khó để tìm được các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí như giám đốc sản phẩm kỹ thuật một phần vì nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia này trên thị trường. Một số CIO cho biết họ đang tìm kiếm những cá nhân có thể đến từ bên ngoài lĩnh vực, vị trí hoặc chủ đề thông thường của công ty. Dựa theo CIO Prakash Kota, Autodesk Inc. tuyển dụng khoảng 250 nhân viên CNTT kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020.

Đặt giá trị cao vào tài năng

Rob Alexander là CIO của Capital One Financial Corp. Ông đánh giá cao tài năng và có kế hoạch tuyển dụng hơn 3.000 nhà công nghệ vào cuối năm nay. Doanh nghiệp đang tận dụng việc chuyển sang đám mây công cộng Amazon.com và Amazon Web Services như một lợi thế cho những người mới tuyển dụng. Nó cho phép các nhà phát triển tập trung vào việc phát triển nhanh chóng và cung cấp các ứng dụng và dịch vụ mới bằng cách sử dụng các công cụ phần mềm tiên tiến. CIO Cathleen Southwick của Pure Storage Inc. nói rằng những ứng viên đủ tiêu chuẩn, đặc biệt là kỹ sư phần mềm, rất khó tìm được ở Hoa Kỳ và quốc tế. Các công ty ở Thung lũng Silicon đang cạnh tranh để tìm kiếm những tài năng công nghệ hàng đầu, bao gồm cả doanh nghiệp có trụ sở tại Mountain View, California. Pure Storage nhằm mục đích thu hút những người lao động tiềm năng bằng cách cung cấp phong cách làm việc linh hoạt theo từng trường hợp và các gói trả lương cạnh tranh.

Liên quan: Làm thế nào để thuê nhân tài, không phải địa lý

Lợi ích khi làm việc với các công ty phát triển phần mềm gần bờ

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ thu được nhiều lợi nhuận từ việc hợp tác với các công ty phát triển phần mềm gần bờ. Thứ nhất, họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc vì chi phí thuê ngoài cho các công ty này thấp hơn đáng kể so với các nước khác.

Ngoài ra, họ có được công việc chất lượng cao hơn vì các nhà phát triển ở những quốc gia này có kỹ năng và hiệu quả cao hơn. Họ cũng nhận được các lợi ích bổ sung như thời gian quay vòng nhanh hơn, tính linh hoạt và khả năng tiếp cận các kỹ năng không sẵn có ở các thị trường Hoa Kỳ.

Sự thiếu hụt nhân tài công nghệ là động lực chính thúc đẩy sự thay đổi phương thức tuyển dụng này. Lúc đầu, các công ty có thể tìm các nhà công nghệ bằng cách xem xét các trường cao đẳng và đại học thông qua các cuộc phỏng vấn và phương tiện truyền thông xã hội. Hiện nay, sự thiếu hụt đang buộc các nhà lãnh đạo CNTT phải tìm ra những cách sáng tạo hơn để thuê, bao gồm tư vấn, ký hợp đồng và thuê ngoài.

Có liên quan: Những quan niệm sai lầm phổ biến về Nearshoring

.
Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.