fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao bây giờ là thời điểm để các công ty công nghệ khám phá cơ hội M&A

0 16

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Tình trạng của nền kinh tế trong ngành công nghệ đã ảnh hưởng lớn đến thị trường M&A. Trong những thời điểm không chắc chắn, các công ty thường có nhiều khả năng tham gia vào các hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) để giành thị phần hoặc hợp nhất vị trí của họ. Một trong những động lực chính của hoạt động này là sự không chắc chắn về kinh tế, khi các công ty tìm cách tăng số lượng lớn để vượt qua bất kỳ cơn bão tiềm ẩn nào. Lãi suất thấp và tăng khả năng tiếp cận vốn cũng đóng một vai trò quan trọng, giúp các công ty dễ dàng tài trợ cho các giao dịch.

Các chăm sóc sức khỏe, công nghệ và người tiêu dùng các lĩnh vực tích cực trong hoạt động M&A khi các công ty tìm cách thâm nhập vào các thị trường đang phát triển. Năm 2023, triển vọng hoạt động M&A sẽ thuận lợi. Họ dự án nền kinh tế tiếp tục mở rộng, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với những năm gần đây.

Liên quan: Làn sóng M&A đang đến: 4 cách để xác định xem bạn có nên bán hay không

Tổng quan thị trường M&A

  • Sự không chắc chắn thúc đẩy hoạt động M&A: Tình trạng hiện tại của nền kinh tế đã tạo ra một bối cảnh kinh doanh không chắc chắn. Trong thời điểm không chắc chắn, các công ty tìm cách hợp nhất để tăng thị phần, loại bỏ cạnh tranh và tiết kiệm chi phí. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A).

  • Megadeals thúc đẩy thị trường M&A: Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid-19, nhiều chuyên gia dự đoán rằng thị trường M&A sẽ bùng nổ các thương vụ lớn trong vài năm tới. Với việc các tập đoàn và công ty cổ phần tư nhân đang nắm giữ một lượng tiền mặt đáng kể và lãi suất vẫn ở mức thấp, sẽ có nhiều hoạt động trên thị trường M&A trong những năm tới. Trong vài năm tới, một số mục tiêu của các thương vụ lớn bao gồm các công ty công nghệ, chăm sóc sức khỏe và năng lượng.

Động lực chính của hoạt động M&A

  • Bất ổn kinh tế: Khi chúng ta bước sang năm 2023, nhiều bất ổn kinh tế đang ảnh hưởng đến hoạt động M&A. Sự không chắc chắn này xuất phát từ một số yếu tố, bao gồm đại dịch đang diễn ra, căng thẳng thương mại và bất ổn chính trị. Môi trường này khiến các công ty khó lập kế hoạch cho tương lai, ảnh hưởng đến khả năng đưa ra các quyết định chiến lược dài hạn về M&A.

  • Lãi suất: Vì chúng tôi kỳ vọng lãi suất sẽ tăng, các thương vụ M&A vào năm 2023 sẽ rất hấp dẫn để theo dõi. Điều này có thể dẫn đến một làn sóng hợp nhất trong các ngành công nghiệp. Sẽ rất thú vị để tìm hiểu xem liệu các công ty sẽ trả giá cao hơn cho việc mua lại hay liệu họ sẽ thận trọng hơn với số vốn của mình.

  • Tiếp cận vốn: Nguồn vốn sẵn có là động lực quan trọng của hoạt động M&A và chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2023. Bảng cân đối kế toán vững mạnh và khả năng tiếp cận vốn sẽ giúp các công ty tận dụng các cơ hội. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy hoạt động M&A gia tăng giữa các công ty lớn khi họ tìm cách hợp nhất vị trí của mình và tăng thị phần. Các công ty ở thị trường trung bình cũng sẽ hoạt động tích cực khi họ tìm cách phát triển thông qua việc mua lại.

Liên quan: Khi hai người trở thành một: M&A như một chiến lược tăng trưởng cho công ty khởi nghiệp của bạn

Các lĩnh vực chính cho hoạt động M&A

  • Chăm sóc sức khỏe: Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ là một trong những lĩnh vực quan trọng đối với hoạt động M&A vào năm 2023. Sự kết hợp giữa dân số già hóa và những tiến bộ trong công nghệ y tế đang thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong thập kỷ tới. Các công ty chăm sóc sức khỏe cũng là mục tiêu hấp dẫn cho hoạt động M&A vì rào cản gia nhập thị trường cao. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng và điều này sẽ tạo cơ hội cho các công ty mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua hoạt động M&A.

  • Công nghệ: Khi thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, không có gì ngạc nhiên khi lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​hoạt động M&A gia tăng vào năm 2022. Với việc các doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng các xu hướng và công nghệ mới nhất, chúng ta có thể mong đợi nhiều chuyển động trong ngành khi các công ty tìm cách hợp nhất vị trí của họ hoặc thâm nhập thị trường mới. Hoạt động gia tăng này sẽ mang lại một số cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư, vì vậy đây sẽ là một cơ hội đáng chú ý trong năm tới.

  • Khách hàng: Với những tiến bộ công nghệ và cạnh tranh toàn cầu gia tăng, các doanh nghiệp kỳ vọng lĩnh vực tiêu dùng sẽ năng động hơn trong thị trường M&A vào năm 2022. Lĩnh vực tiêu dùng đang hợp nhất khi các công ty cố gắng giành thị phần và lợi thế kinh tế theo quy mô. Do đó, chúng ta có thể thấy hoạt động M&A trong lĩnh vực này sẽ mở rộng.

Triển vọng thị trường M&A

  • Biến động gia tăng: Khi sự không chắc chắn về kinh tế và chính trị gia tăng, thị trường M&A dự kiến ​​sẽ trở nên biến động hơn vào năm 2023. Điều này là do các công ty ít có khả năng muốn đầu tư đáng kể trong thời kỳ không chắc chắn và có nhiều khả năng thận trọng hơn với ngân sách của họ. Điều này có thể dẫn đến giảm số lượng các thương vụ M&A được hoàn thành, cũng như giá trị của các thương vụ đó.

  • Ưu đãi sẽ lớn hơn: Quy mô trung bình của các thương vụ M&A sẽ tăng lên khi các công ty hợp nhất để tăng hiệu quả và quy mô. Chúng tôi kỳ vọng lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ sẽ nhận được những giao dịch quan trọng nhất từ ​​việc hợp nhất đang diễn ra trong các ngành này.

Liên quan: Những điều nên và không nên đối với các tổ chức cấp trung khi tham gia giao dịch M&A

Các công ty công nghệ đang tìm kiếm cơ hội phát triển thông qua việc mua lại. Thị trường M&A đang sôi động và có nhiều cơ hội hơn bao giờ hết. Bây giờ là lúc để thực hiện kế hoạch mua lại của bạn. Liên hệ với cố vấn M&A để giúp bạn định hướng thị trường và tìm mục tiêu phù hợp cho công ty công nghệ của mình.

Theo Steve Taplin

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.