fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

‘Suy nghĩ khác biệt’ như Steve Jobs nếu bạn muốn ghi dấu ấn trên thế giới

0 65

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Khi ở trong mặt trăng xanh, có những con người làm được điều không thể. Họ đổi mới, truyền cảm hứng và thay đổi thế giới như chúng ta biết. Theo một nghĩa nào đó, chúng bẻ cong thực tế. Người ta có thể hỏi làm thế nào điều này có thể thực hiện được và thậm chí phải dùng đến việc gắn nhãn những người này là “siêu nhân” hoặc “thiên tài”. Trên thực tế, họ cũng là con người giống như bạn và tôi, và nguyên nhân dẫn đến sự vĩ đại của họ có thể bắt nguồn từ một đặc điểm cơ bản: khả năng “suy nghĩ khác biệt”.

Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta có một cái nhìn về thực tế không bị ràng buộc. Bất cứ điều gì đều có thể xảy ra, và không có ranh giới nào đối với những gì chúng ta có thể tạo ra hoặc trở thành: Thế giới là con sò của chúng ta. Tuy nhiên, khi chúng ta lớn lên, chúng ta bị cấp trên chỉ bảo chúng ta điều gì được và không được, và chúng ta thừa hưởng vô số niềm tin hạn chế chỉ đúng theo nghĩa mà chúng ta tin chúng. Chúng tôi chấp nhận những niềm tin hạn chế này và tiếp tục chu kỳ bằng cách đặt những giới hạn tương tự lên các thế hệ trẻ sau này.

May mắn thay, có một số ít vĩ đại thoát khỏi những giới hạn này và do đó khai thác cấp độ của thiên tài siêu phàm thực sự nằm trong tất cả chúng ta. Một trong số ít những cá nhân được chọn là Steve Jobs. Mặc dù ông là một người rất hay gây tranh cãi, nhưng không thể bàn cãi rằng sự hiện diện của ông ở đây trên trái đất đã thay đổi hàng triệu triệu cuộc sống. Dưới đây là ba câu nói mà tôi yêu thích nhất của Steve Jobs và những bài học mà họ đưa ra trong kinh doanh và cuộc sống.

Liên quan: Như Steve Jobs đã từng nói, ‘Những người có đam mê có thể thay đổi thế giới’

Đầu tiên, chúng tôi có một phản hồi đơn giản nhưng mạnh mẽ được đưa ra trong một Phỏng vấn hỏi đáp.

“Mọi thứ xung quanh bạn mà bạn gọi là cuộc sống được tạo nên bởi những người không thông minh hơn bạn. Và bạn có thể thay đổi nó, bạn có thể ảnh hưởng đến nó… Một khi bạn học được điều đó, bạn sẽ không bao giờ giống như vậy nữa. ”

Hầu hết mọi người trải qua cuộc sống với ý nghĩ rằng họ thua kém một cái gì đó hoặc một người nào đó hơn họ. Họ vô thức căn cứ vào một cuộc sống của mình dựa trên ý niệm rằng họ bị giới hạn bởi các thế lực bên ngoài và những người khác. Họ tin rằng họ phải trông đợi vào cha mẹ, thầy cô, bạn bè, chính phủ, v.v. để tạo ra công việc kinh doanh, hoàn cảnh và cuộc sống mà họ mong muốn. Mặc dù tâm lý này không dẫn đến việc gì khác ngoài việc chờ đợi cuộc sống của chúng ta trôi đi, nhưng câu nói của Jobs cho chúng ta thấy bước vào sự sáng tạo của chính mình và biến cuộc sống thành hiện thực cho chính chúng ta. Một khi hiểu được ý tưởng này, chúng ta có thể hành động từ sự can đảm thay vì rụt rè, và bất kỳ hành động can đảm nào cũng truyền cảm hứng cho người khác không chỉ tin tưởng vào bản thân mà còn tin tưởng vào doanh nghiệp và thương hiệu của chúng ta.

Tiếp theo, chúng tôi có một trong những câu nói yêu thích của tôi được nói trong thời gian Stanford nổi tiếng của Jobs địa chỉ bắt đầu.

“Thời gian của bạn là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều – thứ đang sống với kết quả của suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn của ý kiến ​​của người khác át đi tiếng nói bên trong của chính bạn. Và quan trọng nhất, hãy có can đảm để làm theo trái tim và trực giác của mình ”.

Khi nói đến kinh doanh và cuộc sống, bản chất con người của chúng ta có xu hướng buộc chúng ta phải muốn hòa nhập. Chúng ta không muốn quá khác biệt và có nguy cơ bị coi là kỳ lạ hoặc nằm ngoài các chuẩn mực xã hội. Tuy nhiên, Jobs đã dạy chúng ta rằng để trở nên vĩ đại và truyền cảm hứng cho sự thay đổi thực sự, chúng ta phải chấp nhận rủi ro để trở nên khác biệt. Thiên tài thực sự nằm ở khả năng “suy nghĩ khác biệt” của chúng ta và thực hiện bước nhảy vọt vượt ra ngoài chuẩn mực. Người hoặc doanh nghiệp nào được coi là “thiên tài” hoặc “huyền thoại” đã từng nhận được sự công nhận đó nhờ làm những việc giống như những người khác? Không có. Những doanh nghiệp đủ táo bạo để đặt câu hỏi về hiện trạng và làm theo trực giác bên trong của họ thay vì giáo điều luôn được ghi nhớ và tôn kính.

Liên quan: Steve Jobs đã nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của mình một cách có hệ thống. Bạn cũng có thể.

Cuối cùng, chúng tôi có một trích dẫn được đề cập đến có lẽ là một trong những sáng tạo và thành công nhất Các chiến dịch quảng cáo của Apple mọi thời đại.

“Những người đủ điên rồ để nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới là những người đã làm được điều đó”.

Có lẽ câu nói yêu thích của tôi mọi thời đại, điều này tượng trưng cho cơ sở của sự vĩ đại. Tất cả chúng ta đều được sinh ra trên hành tinh này với một cuộc sống và một cơ hội để thể hiện bản thân. Thật không may, hầu hết chúng ta đều phải giảm bớt sự thể hiện và đóng góp chân chính vì những trải nghiệm tiêu cực và niềm tin xã hội mà chúng ta vô thức cho rằng sức mạnh để tắt đi thiên tài của chúng ta. Bị coi là điên rồ trong một thế giới liên tục sinh ra sự khinh thường và bình thường là hành động dũng cảm lớn nhất có thể tưởng tượng được. Đủ can đảm để trở nên điên rồ, và đủ điên rồ để thực sự tin rằng bạn có thể thay đổi thế giới – bởi vì nếu không, bạn sẽ không làm được.

Tất cả những điểm trên đều có bản chất tương tự và ứng dụng mạnh mẽ của chúng. Kinh doanh có thể là một sân chơi tàn bạo giống như cuộc sống nói chung; tuy nhiên, để vượt lên trên và đạt được tiềm năng của mình, chúng ta phải “nghĩ khác đi”. Chúng ta phải sẵn sàng hy sinh sự thoải mái của sự bình thường và từ bỏ những niềm tin kế thừa đã hạn chế ước mơ của chúng ta, tìm đường trở lại kỳ quan giống như đứa trẻ mà chúng ta đều từng có thời gian tiếp cận. Làm như vậy, chúng ta cũng có thể để lại dấu ấn trên thế giới và đi vào lịch sử với tư cách là những thiên tài trong hình thức của chính mình.

Liên quan: Đơn xin việc viết tay của Steve Jobs được bán đấu giá thành NFT

.
Theo Jaxon Parrott

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.