fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các doanh nghiệp nói rằng nhiệm vụ của vắc xin đang làm ảnh hưởng đến việc làm

0 31

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên Đại Kỷ Nguyên

Các Dự trữ Liên bang vào thứ Năm cho biết rằng các doanh nghiệp đã báo cáo COVID-19 nhiệm vụ vắc xin đã làm ảnh hưởng đến việc làm và đang góp phần gây ra các vấn đề về nguồn cung lao động — ngay cả trước khi quy định về vắc-xin được công bố trước đây của Tổng thống Joe Biden đối với các doanh nghiệp tư nhân có hiệu lực.

Trong khi việc làm tăng ở mức khiêm tốn đến vừa phải trong những tuần gần đây, Cái gọi là Sách màu be của Fed ghi nhận rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị “suy giảm bởi nguồn cung thấp của công nhân”, một phần là do các nhiệm vụ về vắc xin.

“Các công ty vận tải và công nghệ có nguồn cung lao động đặc biệt thấp, trong khi nhiều công ty bán lẻ, khách sạn và sản xuất cắt giảm giờ làm hoặc sản xuất vì họ không có đủ công nhân”, tóm tắt báo cáo của nó cho biết. “Các công ty báo cáo doanh thu cao, do công nhân rời đi làm việc khác hoặc nghỉ hưu. Các vấn đề chăm sóc trẻ em và nhiệm vụ tiêm chủng đã được trích dẫn rộng rãi là góp phần vào vấn đề này, cùng với sự vắng mặt liên quan đến COVID. “

Các ngân hàng riêng lẻ của Fed cho biết họ đã nghe nói về việc nhân viên nghỉ việc theo nhiệm vụ. Trong khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia báo cáo rằng một số doanh nghiệp bị mất nhân viên theo nhiệm vụ, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta báo cáo rằng các công ty lo ngại rằng việc thực hiện yêu cầu vắc-xin có thể khiến họ mất công lao động.

“Hầu hết các nhà tuyển dụng đều chia sẻ rằng họ muốn thực hiện các nhiệm vụ về vắc xin COVID-19 nhưng lo ngại về việc mất nhân viên,” Fed Atlanta cho biết trong báo cáo. “Những lo lắng về sức khỏe tâm thần của nhân viên, sự kiệt sức, sự an toàn và các nhiệm vụ về vắc-xin ảnh hưởng đến văn hóa công ty đã được đề cập.”

Một số doanh nghiệp sản xuất đã báo cáo “doanh thu lao động cao hơn mà một số cho là do tác động chậm trễ của đại dịch” nhưng một số cho biết việc nghỉ việc là “để đáp ứng các yêu cầu về vắc xin”, Fed Boston cũng cho biết trong báo cáo của mình.

“Một số người sử dụng lao động bày tỏ lo ngại rằng các quy định COVID bắt buộc của liên bang, chẳng hạn như các yêu cầu về vắc xin, có thể làm trầm trọng thêm các thách thức về lực lượng lao động của họ,” Richmond Fed cũng cho biết. “Lương trung bình tăng vừa phải do các công ty đưa ra mức lương khởi điểm cao hơn và tăng lương để tuyển dụng và giữ chân nhân viên. Nhiều người cũng tiếp tục cung cấp tiền thưởng đăng nhập và duy trì. “

Khoảng 4,3 triệu công nhân đã nghỉ việc trong tháng 8, theo dữ liệu cập nhật nhất từ ​​Bộ Lao động. Con số đó thể hiện mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi việc lưu trữ hồ sơ bắt đầu vào tháng 12 năm 2000.

Vào ngày 9 tháng 9, Biden thông báo rằng các doanh nghiệp tư nhân có từ 100 nhân viên trở lên sẽ phải bắt buộc tiêm chủng hoặc yêu cầu công nhân phải kiểm tra COVID-19 hàng tuần, cũng như các yêu cầu đối với các nhà thầu liên bang, công nhân liên bang và nhân viên chăm sóc sức khỏe được tuyển dụng tại Các cơ sở do Medicaid hoặc Medicare tài trợ.

Do đó, một số tập đoàn lớn, bao gồm hầu hết các hãng hàng không lớn và các công ty chăm sóc sức khỏe, bắt đầu thực hiện các yêu cầu về vắc xin trong những tuần gần đây.

Mặc dù Biden đã thông báo vào đầu tháng 9 rằng ông sẽ chỉ đạo Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp đưa ra quy tắc khẩn cấp về vắc xin COVID-19, cơ quan đã nộp nhiệm vụ của nó đối với các nhà tuyển dụng tư nhân vào ngày 12 tháng 10.

Bởi Jack Phillips

Jack Phillips là một phóng viên tin tức nóng hổi của Thời báo Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại New York.

.
Theo The Epoch Times

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.