fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sức mạnh không thể ngăn cản của WordPress

0 13

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Tôi là một nhà phát triển chuyên nghiệp từ năm 2005, điều này đã cho tôi kinh nghiệm để tạo bất kỳ mã tùy chỉnh nào mà tôi muốn. Tuy nhiên, khi nói đến các ứng dụng kinh doanh trong thế giới thực, WordPress là lựa chọn của tôi trong hầu hết mọi tình huống vì nó hầu như luôn có ý nghĩa nhất đối với các doanh nghiệp.

Vấn đề với các nền tảng trả phí

Khi nói đến việc chọn một nền tảng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn đáng kinh ngạc. Shopify, Wix và Squarespace là một số ứng dụng phổ biến nhất. Phần lớn, các nền tảng này được thiết kế để bạn có thể nhanh chóng khởi chạy thứ gì đó trong một vài cú nhấp chuột và trông nó đủ đẹp. Họ thường làm tốt công việc đó.

Vấn đề được đặt ra khi chắc chắn bạn cần phải làm điều gì đó đơn giản và dễ hiểu, nhưng bản thân nền tảng lại không hỗ trợ điều đó. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng, rất nhiều khả năng chỉnh sửa mã phải bị hạn chế. Kết quả là, bạn có những hạn chế về những gì bạn có thể làm.

Vấn đề khác là khi bạn đang sử dụng một nền tảng trả phí, bạn đã kết hôn với nó. Những gì bạn được phép làm gắn liền với khoản phí hàng tháng bạn phải trả và các tính năng kinh doanh quan trọng thường yêu cầu đăng ký hàng tháng cao hơn. Thêm vào đó, hầu hết các nền tảng đều khó lấy dữ liệu (nội dung) của bạn ra khỏi trang web, vì vậy việc chuyển đổi rất tốn kém và mất thời gian.

Trên hết, bạn không sở hữu nền tảng bạn đang sử dụng, vì vậy nếu bạn vô tình vi phạm điều khoản dịch vụ của họ, trang web của bạn có thể bị gỡ xuống và xóa hoàn toàn và bạn không thể làm gì về điều đó. Chi phí của sự tiện lợi là rất lớn.

Vấn đề với phát triển tùy chỉnh

Với phát triển tùy chỉnh, bạn không có hạn chế nào cả. Nhưng vấn đề là nó rất tốn kém để tạo ra và tốn kém để bảo trì bởi vì bạn phải xây dựng mọi thứ từ đầu. Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, nó đơn giản không phải là một lựa chọn khả thi hoặc giá cả phải chăng.

Nếu bạn muốn giúp người biên tập nội dung không chuyên về kỹ thuật dễ dàng đăng nội dung, bạn phải trả giấy phép cho một chương trình khác, tự viết nội dung nào đó hoặc hy vọng bạn có thể tìm thấy một chương trình mã nguồn mở đủ tốt để triển khai . Tất cả những điều đó cần thời gian quý báu.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách cho một nhóm phát triển quy mô nhỏ để tạo ra một cái gì đó trong nhà hoặc thuê một cơ quan có thẩm quyền. Thêm vào đó, quản lý một dự án như thế này không dễ dàng. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc đó hoặc hiểu những trở ngại phổ biến, thì điều đó sẽ khiến bạn vô cùng thất vọng.

Khi bạn tạo một thứ gì đó tùy chỉnh, bạn phải có một nhà phát triển chính thức để thực hiện các thay đổi. Ngay cả với các framework phổ biến, việc tìm kiếm những người có thể tham gia vào dự án của bạn, thực hiện các thay đổi và sửa lỗi thường tốn kém hơn hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la. Ví dụ: khi tôi gỡ lỗi hoặc thêm các tính năng vào một dự án Django, tôi có thể dễ dàng tính phí công việc nhiều hơn gấp 10 lần.

WordPress cho phép bạn có được các tính năng tùy chỉnh mà bạn muốn mà không cần phải phát minh lại bánh xe. Nếu một trong số 50.000 plugin có sẵn không giúp được bạn, bạn có thể thực hiện bất kỳ mã tùy chỉnh nào bạn muốn mà không bị hạn chế.

Liên quan: Tìm hiểu cách tạo trang web trên WordPress

Ưu điểm của việc áp dụng rộng rãi WordPress trên internet

WordPress cung cấp một tỷ lệ cao các trang web trên internet đến mức đó là tiêu chuẩn thực tế. Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi phần mềm đều tích hợp trực tiếp với WordPress bởi vì họ không muốn loại trừ 40% tất cả các trang web trên mạng sử dụng dịch vụ của họ.

Điều này cũng có nghĩa là việc tìm các khóa học, đào tạo và chuyên gia để quản lý trang web của bạn vô cùng dễ dàng và hợp lý. Các trang web không ngừng phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Cuối cùng, bạn sẽ cần ai đó giúp bạn mở rộng quy mô hoặc quản lý nó. Phần lớn các nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhà phát triển, nhà quản lý nội dung, nhà chiến lược truyền thông xã hội và trợ lý quản trị ít nhất đều biết WordPress và có nguồn cung dồi dào.

Một trong những hạn chế của một nền tảng mở và dễ tiếp cận với rào cản gia nhập thấp như vậy là rất dễ thuê một người rẻ tiền làm những công việc kém chất lượng cần được sửa chữa sau đó. Chúng tôi đã phải khắc phục một số tình huống này và chúng thường không đẹp.

Liên quan: 25 lý do Doanh nghiệp của bạn nên chuyển sang WordPress

Nguồn mở có nghĩa là bạn có quyền kiểm soát trang web của mình

WordPress có hai phiên bản. WordPress.org thường là những gì hầu hết mọi người muốn: Nó hoàn toàn độc lập và là mã nguồn mở. Điều đó có nghĩa là, khi bạn tải xuống một bản sao của WordPress và cài đặt nó trên máy chủ của bạn (mà mọi máy chủ lưu trữ thường có tùy chọn cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress), bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì bạn muốn với nó và không ai có thể lấy trang web của bạn khỏi bạn. . Đây được gọi là WordPress “tự lưu trữ” trong cộng đồng kỹ thuật. Bạn không phải trả phí để chạy WordPress ngoài bất kỳ khoản tiền nào mà máy chủ của bạn tính phí cho máy chủ trang web của bạn.

WordPress.com thuộc sở hữu của Automattic (do người đồng sáng lập WordPress thành lập). Nó là một nền tảng trả phí như Wix hoặc Shopify. Mặc dù nó được cung cấp bởi WordPress, nhưng có những giới hạn đối với những gì bạn được phép làm. Ví dụ: bạn chỉ có thể sử dụng các plugin đã được phê duyệt và mã hóa tùy chỉnh bị hạn chế đối với bất kỳ thứ gì khác ngoài CSS.

Tất cả các cải tiến đối với WordPress đều được thực hiện bởi những người đóng góp độc lập, những người tình nguyện cải thiện mã, gỡ lỗi nó và làm cho nền tảng tốt hơn, có nghĩa là bạn đã có một bộ sưu tập gồm một số nhà phát triển tốt nhất trên thế giới đang làm việc để làm cho nền tảng cung cấp sức mạnh cho trang web của bạn tốt hơn mà không cần phải trả một xu cho nó.

Liên quan: 5 chiến lược để xây dựng danh mục đầu tư trực tuyến thúc đẩy hiệu suất trang web kinh doanh bất kỳ

WordPress được áp dụng cho công nghệ hiện đại và dễ dàng tối ưu hóa

Mặc dù có “cách thức hoạt động của WordPress”, các bổ sung mới như Trình chỉnh sửa khối (còn gọi là Gutenberg) sử dụng ReactJS để cung cấp năng lượng cho mọi thứ, mang lại lợi thế của công nghệ web hiện đại hơn. Phần lớn các tính năng mới đều là JavaScript, đồng thời sử dụng PHP cổ điển.

Tối ưu hóa cực kỳ dễ thực hiện và theo bất kỳ cách nào bạn có thể tưởng tượng, từ SEO đến lưu trữ, trong đó hầu hết thời gian đều có tùy chọn cài đặt và cấu hình “một cú nhấp chuột”.

WordPress chắc chắn có sai sót và nó luôn là một công việc đang được tiến hành giống như bất kỳ dự án công nghệ lớn nào. Giống như bất cứ điều gì khác, nó không phải là sự phù hợp hoàn hảo cho mọi tình huống nhưng nó là lựa chọn linh hoạt và mạnh mẽ nhất cho đại đa số. Nó thực hiện điều này mà không phải trả phí hàng tháng cao, chi phí phát triển hoặc giới hạn những gì bạn có thể thêm với một số nhà phát triển tốt nhất thế giới hỗ trợ nó, đồng thời cực kỳ dễ đào tạo và tìm những người biết cách sử dụng nó.

.
Theo Frank Wazeter

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.