fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các chiến lược tiếp thị B2B cho môi trường sau đại dịch

0 39

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Năm 2020 là một năm mà nhiều chủ doanh nghiệp và doanh nhân muốn quên đi, cả về cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của họ. Nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa và những doanh nghiệp khác cố gắng cầm cự càng lâu càng tốt cho đến khi không thể tiếp tục.

Covid-19 cũng khuyến khích các doanh nghiệp chuyển sang bối cảnh kỹ thuật số hoàn toàn. Các cửa hàng bán lẻ buộc phải chỉ bán hàng trực tuyến và các nhà hàng phải chuyển sang mô hình đặt hàng và giao hàng trực tuyến để tồn tại.

Trong khi về mặt kỹ thuật, chúng ta đang ở trong môi trường hậu đại dịch, các biến thể mạnh hơn hiện đang cho thấy dấu hiệu của một tình huống tương tự có thể xảy ra. Liệu chúng ta có trải qua một lần ngừng hoạt động nào nữa trên toàn thế giới hay không, nhưng có một điều rất rõ ràng: Tiếp thị đã thay đổi mãi mãi.

Nếu bạn muốn tồn tại trong tương lai, doanh nghiệp của bạn cần phải thích ứng. Không có thời gian để chờ đợi, trì hoãn hoặc xem nó diễn ra như thế nào. Bây giờ là lúc để đánh giá chiến lược tiếp thị của bạn và thực hiện những thay đổi cần thiết. Dưới đây là một số mẹo quan trọng cần xem xét.

Xác định những cách mới để giao tiếp

Đối với các doanh nghiệp trước đây dựa vào tương tác trực tiếp, các sự kiện và trải nghiệm mua sắm, bây giờ là lúc để đưa ra những cách thức mới và sáng tạo để thực hiện điều này. Ngày nay, có một kỹ thuật số tương đương với hầu hết mọi thứ và người tiêu dùng đang lưu ý.

Người tiêu dùng yêu thích sự tiện lợi và có quyền kiểm soát. Hãy xem phim chẳng hạn. Thay vì phải đến rạp chiếu vào một thời gian được chỉ định và trả giá cao cho vé và ưu đãi, người tiêu dùng yêu thích sự tiện lợi của Netflix. Chi phí hấp dẫn hơn và yếu tố tiện lợi làm nên chiến thắng.

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ giao tiếp tuyệt vời, vlog trên YouTube và podcast cũng vậy. Phát trực tiếp cũng là một cách để làm cho tin nhắn trở nên cá nhân hơn mà không cần phải ở cùng phòng với người khác.

Liên quan: 14 cách đã được chứng minh để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn

Tiếp thị bằng cách sử dụng các thông điệp liên quan

Khi tất cả mọi người buộc phải ở trong nhà và làm việc tại nhà, các thương hiệu hiểu biết bắt đầu chuyển thông điệp tiếp thị của họ để liên quan đến tất cả mọi người. Những thứ như “tất cả chúng ta đều ở trong này cùng nhau” thường được thêm vào các thông điệp tiếp thị để trở nên dễ hiểu.

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể được giải thích theo cách giúp người tiêu dùng liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ đó nhiều hơn, thì đó là cách dễ dàng hơn nhiều để phát triển kết nối. Ngoài ra, đừng ngại pha một chút hài hước. Trong những thời điểm không chắc chắn và căng thẳng, sự hài hước là một chiếc tàu phá băng tuyệt vời.

Bạn cũng có thể kết hợp giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt với một thông điệp liên quan. Những điều chẳng hạn như, “Chúng tôi biết thời điểm hiện tại rất khó khăn, vì vậy đây là mã giảm giá 20% cho đơn hàng tiếp theo của bạn” sẽ nhận được phản hồi tốt hơn nhiều so với ưu đãi giảm giá mà không có tin nhắn thêm vào.

Tập trung vào xây dựng mối quan hệ

Các mối quan hệ là tất cả mọi thứ trong kinh doanh, và Covid-19 nhấn mạnh các mối quan hệ bền chặt bởi vì mọi người buộc phải chuyển sang môi trường ảo và kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp có mối quan hệ bền chặt với khách hàng trước khi đại dịch bùng phát tốt hơn trong quá trình thay đổi vì mối quan hệ đó đã bền chặt, chuyển sang tiếp tục kinh doanh trong suốt những thăng trầm sau đó.

Hãy tưởng tượng bạn không thể gặp mặt trực tiếp khách hàng B2B tiềm năng trong tương lai. Giao dịch sẽ được thực hiện như thế nào? Doanh nghiệp sẽ sử dụng giá trị nào để xác định giao dịch của họ? Tất cả các vòng tròn trở lại để tin tưởng. Tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ bền vững thông qua sự minh bạch, giao tiếp mạnh mẽ và chỉ đơn giản là thể hiện bạn quan tâm.

Liên quan: 5 mẹo để cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Xoay vòng hoạt động tiếp thị của bạn sang thiết bị di động

Tất cả mọi người, từ người tiêu dùng tìm kiếm giải trí đến các giám đốc điều hành doanh nghiệp xử lý email và công việc của họ, đều chuyển sang thiết bị di động trong thời gian khóa máy. Việc sử dụng di động vốn đã chiếm ưu thế, nhưng yếu tố tiện lợi đã được nhận ra bởi hầu hết tất cả những người mắc kẹt bên trong và buộc phải làm việc tại nhà.

Quảng cáo tiếp thị của bạn cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với thiết bị di động, cũng như các ưu đãi và trang đích của bạn. Giả sử rằng mọi người sẽ sử dụng một màn hình nhỏ hơn. Làm cho bản vá cho mục tiêu chuyển đổi của bạn trở nên đơn giản, với ít bước nhất có thể.

Ngày nay, tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động đóng một vai trò quan trọng và trải nghiệm người dùng dễ chịu sẽ còn tồn tại lâu dài. Người tiêu dùng yêu cầu nó – nó không còn là một lựa chọn.

Tăng cường hỗ trợ khách hàng của bạn

Khi ngành công nghiệp B2B chuyển sang chỉ trực tuyến, nó dẫn đến nhiều yêu cầu về dịch vụ khách hàng hơn. Mọi thứ đang thay đổi, từ cách đặt hàng cho đến cách xử lý việc giao hàng. Dịch vụ khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mặc dù bộ phận hỗ trợ khách hàng sẽ làm thay đổi hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn, như trường hợp này vẫn luôn xảy ra, nhưng những ngày này, bạn phải tính đến nhiều điều hơn. Với các công ty chuyển sang các nhóm từ xa, bạn có thể cần phải điều chỉnh giờ phục vụ khách hàng của mình để phù hợp.

Mặc dù hỗ trợ qua điện thoại và hỗ trợ qua email có thể đã đủ trước đây, nhưng bây giờ bạn cần xem xét hỗ trợ qua SMS và trò chuyện trực tiếp. Loại bỏ thời gian chờ đợi bằng cách thuê thêm đại lý hỗ trợ ảo cũng là điều mà nhiều thương hiệu đang làm để cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Liên quan: Làm thế nào để thực sự nghe và sử dụng phản hồi của khách hàng

.
Theo Kartik Anand

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.