fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sự phát triển của thanh toán không tiếp xúc có ý nghĩa như thế nào đối với bạn

3 48

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Một số người đi mua sắm vì “trải nghiệm” mua sắm. Nhưng đối với những người trong chúng ta, những người mua sắm ít nhất có thể về mặt con người và càng nhanh càng tốt công nghệ đang giúp chúng ta ngày càng dễ dàng loại bỏ “mua sắm” khỏi phương trình và đi đúng vào vấn đề: mua.

Một thế giới nơi bạn có thể bước vào cửa hàng, lấy đồ của mình và bước ra ngoài mà không cần tiếp xúc với con người hoặc thiết bị đầu cuối đã đến. Nếu bạn sống ở Seattle, New York hoặc San Francisco, bạn có thể đã thấy Amazon Go các cửa hàng tạp hóa và tiện lợi đã loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về thu ngân hoặc thiết bị thanh toán. Không có thiết bị đầu cuối tự thanh toán, mà như chúng ta đã biết, vẫn yêu cầu nhân viên thu ngân 85% thời gian.

Cho dù hình ảnh đó gợi lên sự hồi hộp, hoài nghi hay sợ hãi trong lòng người tiêu dùng, thì thực tế là nó đã xảy ra rồi va nhanh nhẹn.

Liên quan: Tương lai của tiền mặt: Tác động của Covid-19 đối với thanh toán

Sự khác biệt giữa không tiếp xúc và không tiếp xúc là gì?

Nếu bạn đã sử dụng Apple Pay hoặc các phương thức thanh toán chạm để thanh toán khác, bạn có thể tự hỏi làm cách nào để có thể xóa thêm bất kỳ liên hệ nào khỏi quy trình. Nhiều người mang theo thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, ứng dụng điện thoại hoặc đồng hồ thông minh cho phép họ chạm thay vì chèn hoặc quẹt thẻ. Lý do về mặt kỹ thuật mà sàn giao dịch này không “miễn phí tiếp xúc” là người dùng vẫn phải tương tác với thiết bị đầu cuối bằng cách nhập mã PIN, chữ ký hoặc phương thức xác minh khác được xác định bởi ngân hàng, nhà cung cấp bộ xử lý hoặc thiết bị đầu cuối mạng.

Điều khiến trải nghiệm mua hàng “không cần tiếp xúc” là việc loại bỏ tương tác đó với thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng. Các cửa hàng Amazon Go là một ví dụ về môi trường không tiếp xúc, nhưng không chỉ các nhà bán lẻ đang sử dụng hệ thống mới này. Các nhà hàng, một phần được thúc đẩy bởi đại dịch, đã tạo ra nhiều cách để những người khách quen có thể ăn ở ngoài mà không cần phải tiếp xúc với một người nào. Bạn có thể đặt chỗ trực tuyến, đặt hàng từ điện thoại, kiếm phần thưởng nhà hàng và thanh toán (và tiền boa) mà không phụ thuộc vào nhân viên phục vụ. Những người thích cảm nhận cá nhân với trải nghiệm ăn uống của họ có thể chùn bước trước suy nghĩ này, nhưng tương lai công nghệ này có thể giúp hàng nghìn nhà hàng hiện đang trưng biển “Giúp đỡ” có thể tồn tại.

Liên quan: Thanh toán không tiếp xúc Thu hút sự phổ biến: 4 Cổ phiếu cần xem

Cách an toàn nhất để xác thực thanh toán của bạn là gì?

Ý tưởng về việc các cửa hàng quét khuôn mặt của bạn khi bạn bước vào để xác nhận danh tính của bạn khiến nhiều người lo lắng hơn một chút, nhưng khi bạn nghĩ lại, phương pháp nào giữ tiền của bạn an toàn hơn?

Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thanh toán bằng tiền mặt thực sự là những cách tiêu tiền kém an toàn nhất không có cách nào để thực sự đảm bảo số tiền thực sự thuộc về người sử dụng nó. Chữ ký có thể bị giả mạo và mã PIN có thể bị đánh cắp.

Nhiều người trong chúng ta đã sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt với điện thoại thông minh của mình, nhưng những đổi mới này vẫn tiếp tục đa dạng hóa. Bằng cách sử dụng nhận dạng hành vi, các chương trình máy tính có thể xác định xem các lần gõ phím của bạn hoặc cách bạn cầm điện thoại có phù hợp với đường cơ sở điển hình của bạn hay không. Các biện pháp bảo vệ như thế này có thể giúp một công ty nhanh chóng xác định rằng khách hàng không phải là người nhập bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Liên quan: 4 Xu hướng Thanh toán Kỹ thuật số cho năm 2021

Mô hình phù hợp để người dùng “chọn tham gia” là gì?

Mức độ thoải mái của người dùng trải dài trên một phạm vi rộng khi nói đến các phương pháp xác thực người trả tiền mới này. Trong khi cung cấp mức độ bảo mật cao hơn, các phương pháp này cũng đặt ra câu hỏi về quyền riêng tư.

Các hệ thống mới đang tạo ra một tiêu chuẩn cao hơn để xác thực trên cả ba lớp của luồng giao dịch:

 1. Tạo một tài khoản
 2. Bắt đầu mua hàng
 3. Thủ tục thanh toán

Điều làm cho sự phát triển của công nghệ trở nên hấp dẫn là bạn không bao giờ có thể dự đoán được việc áp dụng sẽ mất bao lâu. Đúng là các công ty công nghệ luôn đi trước ba hoặc bốn (hoặc mười) bước so với những gì chúng ta thấy trên thị trường và thường có một kế hoạch có hệ thống để tiết lộ những phát triển này nhằm giảm bớt cú sốc của người tiêu dùng (và tối đa hóa lợi nhuận).

Những sự kiện như đại dịch toàn cầu của chúng ta có thể đẩy nhanh một quá trình mà lẽ ra phải mất một thập kỷ để thực hiện. Người tiêu dùng sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng này khi họ nhìn thấy tầm nhìn cho tương lai và có thể sẽ trở nên thoải mái với trải nghiệm mua sắm không ma sát giống như cách họ có với xe bán tải lề đường đúng giờ.

.
Theo Michael Orlando

- Advertisement -

- Advertisement -

3 Comments
 1. Avatar of Zoe Ramzy
  Zoe Ramzy đã bình luận

  Hi,

  How are you doing?

  Will you be interested in doing a high-quality guest post on your site? It is a 3 step process where:

  1. I will send you three amazing topic ideas for a post.
  2. You need to choose one out of those.
  3. I will then send a high-quality, SEO Friendly article on that chosen topic to get it published on your website with one do-follow link to my site.

  Let me know if I shall start with step 1?

  Best,
  Zoe Ramzy

 2. Avatar of Sabahat Khan
  Sabahat Khan đã bình luận

  Hi,

  How’s everything at your end?

  I want o offer you a simple three-step process of the guest post. The guest post ideas will be amazing and will interest your readers for sure. Here’s what we need to do:

  1. I will send you well-researched topic ideas that resonate with your site.
  2. You’ll have to choose one topic of your choice.
  3. I will then send a high-quality, SEO Friendly article on that selected topic for you to publish on your website with one do-follow link to my site.

  Let me know if we shall begin with step 1?

  Best,
  Sabahat Khan

 3. Avatar of Jamie Roy
  Jamie Roy đã bình luận

  Hi,

  I want to contribute high-quality content to your website in form of a guest post through a simple 3 step process.

  1. I will send three amazing topic ideas that are up to the trend and your readers’ interest
  2. You need to choose one topic out of those.
  3. I will then send a high-quality, plagiarism-free article on that topic.

  You will just have to publish it with one do-follow backlink to my website. It will be a win-win.

  Please let me know if we shall start with step 1?

  Regards,
  Jamie Roy

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.