fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Siêu bão mặt trời tiếp theo sẽ gây ra ngày tận thế internet, toàn bộ lục địa sẽ bị cắt đứt

0 83

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Một nghiên cứu mới tuyên bố rằng năng lượng mặt trời tiếp theo siêu bão tấn công Trái đất có thể kích hoạt cái mà họ gọi là ‘ngày tận thế internet’ . Theo Sangeetha Abdu Jyothi, một phó giáo sư tại Đại học California, Irvine, điều này sẽ chứng minh thảm họa cho thông tin liên lạc toàn cầu.

Sangeetha Abdu Jyothi qua Twitter

bên trong nghiên cứu , được trình bày tại SIGCOMM 2021, hội nghị thường niên của Nhóm quan tâm đặc biệt về truyền dữ liệu ACM, chuyên gia giải thích rằng cơ sở hạ tầng internet tàu ngầm sẽ rất dễ bị tổn thương trong một tương lai cơn bão địa từ .

Từ trường của Trái đất bảo vệ con người khỏi gió mặt trời , được tạo thành từ các hạt mang điện từ Mặt trời. Từ tính này làm lệch hướng gió mặt trời về phía các cực của hành tinh, tạo ra đèn phía bắc .

Cứ sau 80 đến 100 năm , những cơn gió này trở thành siêu bão mặt trời và hiện tại của họ có thể làm hỏng dây dẫn dài , nhu la đường dây điện , nghiên cứu lưu ý.

Tại sao nó lại là ‘ngày tận thế internet’?

“Điều khiến tôi nghĩ về điều này là chúng tôi đã thấy thế giới không được chuẩn bị cho đại dịch . Không có giao thức nào để giải quyết nó một cách hiệu quả, và điều tương tự cũng xảy ra đối với khả năng phục hồi của Internet “, Abdu Jyothi nói Có dây tạp chí.

Các cơ sở hạ tầng internet về cơ bản bao gồm khoảng cách dài đường dây cáp quang và cáp ngầm kết nối với người lặp lại . Tất cả đều là những yếu tố dễ bị tổn thương trước một cơn bão mặt trời có cường độ lớn.

“Trong các cáp Internet đường dài ngày nay, sợi quang miễn nhiễm với GIC. Nhưng những loại cáp này cũng có các bộ lặp lại chạy bằng điện ở khoảng cách ~ 100 km nên dễ bị hư hỏng, ” Jyothi giải thích.

Bộ lặp lại được đặt sau mỗi 50 đến 150 km để duy trì cường độ tín hiệu trong khoảng cách xa. Nếu một trong các bộ lặp bị lỗi, tất cả hệ thống dây điện sẽ ngừng hoạt động, cắt kết nối liên lục địa .

“Cơ sở hạ tầng của chúng tôi chưa sẵn sàng cho một sự kiện năng lượng mặt trời quy mô lớn. Chúng tôi có kiến ​​thức rất hạn chế về mức độ thiệt hại , ”giáo sư nói thêm.

Máy biến áp trên bề mặt có thể được thay thế trong vài ngày hoặc vài tuần để khôi phục lại nguồn điện. Tuy vậy, đặt cáp ngầm mới có thể mất nhiều tháng , chưa kể rằng một số rất có thể sẽ thất bại cùng một lúc.

Do đó, các khu vực rộng lớn và thậm chí toàn bộ lục địa sẽ bị ngắt kết nối Internet trong một thời gian dài.

Trong tài liệu, Abdu Jyothi khẳng định rằng tác động kinh tế của gián đoạn Internet ước tính hơn 7.000 triệu đô la một ngày , chỉ ở Hoa Kỳ. “Điều gì sẽ xảy ra nếu mạng không hoạt động trong nhiều ngày hoặc thậm chí cả tháng?” , nhà nghiên cứu kết án.

Các siêu bão mặt trời thảm khốc khác

Trung bình, một ngọn lửa mặt trời lớn xảy ra sau mỗi 100 năm , giống như những thứ đã xảy ra trên Trái đất vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Cuối cùng bão mặt trời lớn xảy ra trong 1859 và 1921 . Đầu tiên được gọi là ‘Sự kiện Carrington’ , do nhiễu động địa từ nghiêm trọng đến mức các dây cáp điện báo bốc cháy. Ngoài ra, các ánh sáng phía bắc đã được nhìn thấy gần xích đạo Colombia, khi chúng thường chỉ được nhìn thấy gần các cực của hành tinh.

Sau đó đến cơn bão lớn tháng 5 năm 1921 , khi hoạt động địa từ làm tăng cường các dòng điện qua các đường dây điện thoại và điện báo, đốt nóng chúng đến mức bốc cháy. Nói cách khác, trạm điện báo và điện thoại , cũng như nhiều trạm điện và đường sắt , bùng cháy trên toàn thế giới.

Dòng điện mạnh đã làm gián đoạn hệ thống điện báo ở Úc, Brazil, Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Các Tạp chí Ottawa đưa tin nhiều đường dây điện thoại đường dài ở New Brunswick bị bão thiêu rụi.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.