fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sàn giao dịch tiền điện tử tăng giá được cho là được tài trợ bởi Kế hoạch ‘Bơm giá’

0 8

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Sàn giao dịch tiền điện tử được tỷ phú hậu thuẫn, Bullish, phải đối mặt với sự giám sát sau khi các báo cáo mới tiết lộ một kế hoạch ‘bơm giá’ bị cáo buộc.

Ngày 4 tháng 9 năm 2021

4 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên thì là ở[IN]tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử được tỷ phú hậu thuẫn, Bullish, phải đối mặt với sự giám sát sau khi các báo cáo mới tiết lộ một kế hoạch ‘bơm giá’ bị cáo buộc.

Vào năm 2019, Block.one đã nhận được một khoản tiền phạt từ SEC do không đăng ký ICO cho EOS. Doanh số ban đầu cho EOS trong 11 tháng đầu tiên đã huy động được hơn 4 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những doanh số lớn nhất cho đến nay. Một vụ mua bán lớn này tự nhiên khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử phải ngạc nhiên.

Block.one là một công ty phát triển phần mềm. Hàng loạt tỷ phú và những tên tuổi lớn trong ngành là những nhà tài trợ của công ty. Điều này bao gồm những người như Peter Thiel, ông trùm quỹ đầu cơ Alan Howard và Louis Bacon, và doanh nhân Christian Angermayer. Nhiệm vụ của nó với tư cách là một công ty ban đầu là phát triển các công cụ sáng tạo để áp dụng blockchain.

Trao đổi tăng giá dưới sự giám sát kỹ lưỡng

Tuy nhiên, nó nhanh chóng rơi vào cuộc tranh cãi ướt át. Sau án phạt của SEC, người dùng đã kiện Block.one. Họ gọi việc bán hàng là một “kế hoạch gian lận” không tuân theo sứ mệnh của nó.

Bây giờ, các báo cáo được xuất bản gần đây tiết lộ thông tin mới về những mối quan tâm trước đây đã nêu lên liên quan đến tình hình. Báo cáo đến từ Integra FEC, một công ty phân tích tài chính pháp y, do giáo sư tài chính John Griffin của Trường Kinh doanh Đại học Texas tại Austin McCombs đứng đầu.

Bài báo nêu bật một loạt các giao dịch đáng ngờ trong ICO EOS. Theo Griffin, mô hình giữa hai người có khả năng kết nối dường như đã “bơm” giá EOS.

“Nhu cầu dường như giả tạo từ các tài khoản đáng ngờ có hai tác động,” ông viết. “Nó trực tiếp thao túng giá chào bán của EOS thông qua việc mua thêm và làm tăng giá trị thị trường của mã thông báo. Thứ hai, nó tạo ra ấn tượng sai lệch về giá trị của mã thông báo, điều này đã lôi kéo những người khác muốn mua mã thông báo ICO ”.

Thông tin được đưa ra khi Block.one chuẩn bị cho ra mắt sàn giao dịch mới của nó được đặt tên là Bullish. Theo cáo buộc, Bullish sẽ nhận được tiền từ doanh thu từ ICO, hiện đang được giám sát một lần nữa.

Xác định các lỗ

Báo cáo của Griffin nhắm mục tiêu đến 21 tài khoản trong suốt quá trình ICO. Tất cả các tài khoản dường như phù hợp với lượng mua EOS lớn. Ngoài ra, tất cả các tài khoản đó sau đó đã bán tiền tệ cho các sàn giao dịch trong vòng một giờ. Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, tên gọi của điều này là “tái chế”. Tổng các giao dịch này đạt gần 815 triệu đô la.

Để bảo vệ cho nghiên cứu của mình, Griffin đã giải thích cách nguồn cung cấp mã thông báo cố định để mua đã “thúc đẩy” giá. Griffin giải thích: “Bán thông qua sàn giao dịch có thể có tác động tối thiểu đến giá, đặc biệt là vì nó có thể được bán chậm và trên thị trường thanh khoản. “Các nhà tạo lập thị trường tạo ra sự chênh lệch và kiếm tiền từ mức chênh lệch,” ông nói. “Những nhà giao dịch này liên tục mất tiền trong các giao dịch của họ. Tại sao một người lại tham gia vào một chiến lược thua lỗ trừ khi kiếm tiền ở một nơi khác? “

Trong một bình luận với Bloomberg, Giáo sư Robert Hockett của Trường Luật Cornell gọi phân tích là “hoàn hảo”. Hockett chuyên về luật doanh nghiệp và quy định tài chính.

“Có đủ khói ở đây để gợi ý rằng có một đám cháy. Đây là những gì SEC gọi là gian lận cổ điển và bơm và bán phá giá. Điều này đang lợi dụng các nhà đầu tư bán lẻ, những người không biết điều gì đang xảy ra bên dưới và có thể dễ dàng bị lừa ”. Hockett tin rằng SEC chắc chắn nên điều tra.

Theo giáo sư Cornell, nếu phát hiện là sự thật, điều này có thể dẫn đến hậu quả lớn. Nó sẽ vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Hối đoái năm 1934.

Điều này xảy ra vào thời điểm tăng sự chú ý đến tiền điện tử không gian từ SEC. Tuy nhiên, SEC được báo cáo là không có bình luận nào về trường hợp này vào lúc này.

Câu chuyện này đã được nhìn thấy đầu tiên trên BeInCrypto

.
Theo Savannah Fortis

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.