fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Nissan, Suzuki và Mitsubishi ngừng sản xuất ô tô do thiếu chip

0 24

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Sự thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu khiến ngành công nghiệp ô tô phải kiểm soát, vì vậy Nissan, Suzuki và Mitsubishi có kế hoạch sản xuất ít ô tô hơn vào tháng Sáu.

Ngày 24 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Kể từ năm 2020, ngành công nghiệp ô tô đã bị thiếu chất bán dẫn cho khoai tây chiên yêu cầu của hệ thống điện trên xe. Đối mặt với một thiếu các thành phần , các công ty Nissan , SuzukiMitsubishi thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất ô tô hoặc sẽ giảm đáng kể trong tháng Sáu.

Nhà sản xuất ô tô Nissan thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất xe trên đảo Kyushu của Nhật Bản vào các ngày 24, 25 và 28 tháng 6. Nó cũng sẽ tạm thời ngừng sản xuất của một số mô hình tại nó nhà máy ở Mexico .

“Sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu ảnh hưởng đến việc cung cấp các phụ tùng thay thế trong lĩnh vực ô tô. Khi họ bị mất tích, Nissan đang điều chỉnh sản xuất và thực hiện các quyết định cần thiết để đảm bảo rằng nó phục hồi, ” một phát ngôn viên của Nissan được trích dẫn là Reuters .

Nó có thể khiến bạn quan tâm:

Về phần nó, Suzuki sẽ ngừng các dây chuyền lắp ráp trong ba đến chín ngày tại ba nhà máy ở vùng Shizuoka. Điều này, theo hai nguồn tin không xác định, vì công ty Nhật Bản không muốn công khai. Một phát ngôn viên của công ty cho biết “kế hoạch chưa được xác nhận,”

Trong khi đó, Mitsubishi sẽ cắt giảm sản lượng xuống còn 30.000 xe vào tháng 6 tại 5 nhà máy ở Nhật Bản, Thái Lan và Indonesia, các nguồn tin giấu tên tiết lộ với cơ quan này.

Hình ảnh qua Toshifumi Kitamura / Stringer | Những hình ảnh đẹp.

Các thiếu chip là một hậu quả khác của đại dịch Covid-19. Trong thời gian đóng cửa, các nhà máy ngừng hoạt động, dẫn đến chậm trễ trong việc sản xuất chất bán dẫn và chip.

Đồng thời, nhu cầu về các sản phẩm điện tử khác nhau bao gồm chip trong số các thành phần của họ đã tăng lên. Người tiêu dùng bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào thiết bị chơi video games , Linh kiện máy tínhthiết bị giải trí gia đình , tiếp sức cho thiếu chip .

Tháng Hai vừa qua, Elon Musk xác nhận việc đóng cửa tạm thời nhà máy Tesla do thiếu linh kiện điện tử.

Chất bán dẫn chip là gì và tại sao chúng lại quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô?

Bất kể bạn đang nói về ngành gì, chất bán dẫn là một thành phần cơ bản trong điện tử hiện đại. Một con chip đơn lẻ sử dụng hàng nghìn, hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ chất bán dẫn trên một con chip.

Các chuyên gia được trích dẫn bởi Bloombrerg giải thích rằng một chất bán dẫn rất khó chế tạo và cực kỳ nhỏ: kích thước bằng một phần trăm của sợi tóc người. Trung bình, mất hơn ba tháng để tạo ra một con chip và đòi hỏi nhà máy khổng lồ, phòng không có bụi, máy móc trị giá hàng triệu đô la, laser và thiếc nóng chảy.

Những chiếc xe công nghệ tiên tiến sử dụng hàng trăm cảm biến và bộ điều khiển dựa vào chip để hoạt động. Do đó, nếu không có chất bán dẫn thì không có chip, và do đó không thể sản xuất các phương tiện thế hệ tiếp theo.

Công ty mỹ Intel thông báo rằng họ có kế hoạch chi 20.000 triệu đô la cho hai nhà máy sản xuất chip ở Arizona, Hoa Kỳ. Nó cũng thông báo rằng nó cũng có thể xây dựng một nhà máy ở châu Âu nếu nó nhận được nguồn tài chính công.

Về phần mình, Wenzhe Zhao , giám đốc kinh tế toàn cầu và chiến lược tại Credit Suisse , tin rằng sản xuất chất bán dẫn có thể phục hồi đến mức trước đại dịch cho đến năm 2022. Trong các tuyên bố do cơ quan Nga thu thập Sputnik , chuyên gia cho rằng không thể làm được gì nhiều để giải quyết tình trạng thiếu hụt hiện nay, ngoại trừ việc điều chỉnh đơn hàng xếp hàng, lịch sản xuất và giá cả.

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.